Chung cư Hồng Hà Eco City - Những vị trí không nên đặt bàn thờ

Discussion in 'Phim ảnh' started by mr.bom.1908, Aug 12, 2017.

 1. mr.bom.1908

  mr.bom.1908 New Member

  Chung Cư Hồng Hà Eco City - bàn độc gia tiên là nơi linh khí quy tụ, từ đó, khí trường của bàn độc ảnh hưởng rất lớn đến mọi người trong nhà. Do đó, việc đặt bàn thờ ở đâu và đặt như thế này khôn cùng quan yếu.

  Không đặt bàn thờ ngược hướng nhà

  Đây là điều tối kỵ có thể dẫn đến sự bất hòa giữa các thành viên trong gia đình, thậm chí, có thể dẫn đến việc không có con nối dõi. Hướng đặt bàn độc thường cứ theo mệnh gia chủ:

  - Mệnh Tây tứ trạch thì nên đặt bàn thờ hướng: Đoài, Càn, Cấn, Khôn

  - Mệnh Đông tứ trạch thì nên đặt bàn thờ hướng: Khảm, Tốn, Chấn, Ly

  bàn độc nên tránh kê ở hướng quay trực tiếp ra cửa ra vào. Việc đặt bàn thờ hướng trực tiếp ra cửa ra vào sẽ làm mất khí lành khiến gia chủ không gặp may mắn. Trong trường hợp chẳng thể chọn vị trí khác, chủ nhà nên che rèm ở phía trước và hai bên bàn độc.  [​IMG]  Không nên kê bàn thờ ở hướng nhìn trực tiếp ra cửa ra vào
  Không nên kê gần nhà tắm, nhà vệ sinh

  Theo quan niệm, tắm rửa là việc trút bỏ ô uế. Chính thành thử, nếu đặt bàn thờ ở khu vực nhà tắm, nhà vệ sinh sẽ làm mất đi không khí oai nghiêm. Gia chủ nên tuyệt đối tránh khu vực này.

  Tránh đặt bàn thờ ở lối đi lại

  Một điều quan trọng khi đặt bàn thờ là phải đặt ở khu vực yên tĩnh và thanh tịnh. bàn thờ nếu đặt ở lối đi lại sẽ làm mất đi sự thanh tịnh của nơi thờ tự. Gia đình khi đó sẽ ít có may mắn và tài lộc.
  [​IMG]  bàn thờ nên đặt ở khu vực yên tĩnh và thanh tịnh
  Luôn giữ cho bàn độc sạch sẽ

  Gia chủ cần thẳng lau chùi sạch sẽ nơi phụng dưỡng. song song, không nên đặt bàn độc quá cao hoặc quá thấp và nên đặt ở nơi thông thoáng.

  Khu vực phía dưới bàn độc cũng không nên để quá nhiều đồ đoàn, đặc biệt là nhất là bể cá cảnh hay đồ điện. Điều này có thể khiến tài sản, tiền nong của gia chủ ra đi như "lũ cuốn".

  Bên cạnh đó, gia chủ cũng nên để ý thêm một số điều như:

  - Không lấy gỗ đã qua dùng để làm bàn độc.

  - Không đặt bàn độc trên nóc tủ.

  - bàn thờ thánh sư không nên đặt ở trọng điểm nhà nhưng bàn độc Phật thì có thể.
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Share This Page