• ❌ Spam, Đăng sai chuyên mục ➨ banned vĩnh viễn không cần báo trước !
    >> Hãy nói không với Spam và cùng nhau phát triển diễn đàn bạn nhé!
  • ➨ĐĂNG TIN MUA BÁN RAO VẶT MIỄN PHÍ tại ➤ MUABANRAOVATTOP.COM

5 cách đơn giản để cuộc sống của bạn ý nghĩa hơn

nguyenngat

New Member
Hạnh phúc, đó là khi bạn biết cách tôn trọng sự khác biệt của mỗi người, là khi bạn cảm thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn vì bạn biết sẻ chia yêu thương, làm việc cống hiến cho xã hội và được ở bên người thân gia đình.

1. Tìm kiếm 1 cộng đồng

Con người là một xã hội có tính kết nối. Việc tìm kiếm một cộng đồng bạn bè, nơi bạn có thể thoải mái chia sẻ suy nghĩ, tính cách của mình là điều rất quan trọng. Những người bạn tri kỷ này có thể là vợ hay chồng của bạn, vài đồng nghiệp thân cận hay người cùng tín ngưỡng, bạn bè tập thể thao. Chúng ta cần sự kết nối, cần biết rằng mình không cô đơn.
Những kết nối này không phải là để giúp đỡ bạn hay chỉ đơn thuần là mối quan hệ làm ăn kinh doanh. Bạn bè thực sự là người bạn có thể thoải mái ngồi cùng cho dù bạn có thành công hay thất bại.
Một nguyên tắc trong đối xử bạn bè mà chúng ta có thể rèn luyện đó là: nhân vô thập toàn, nên hãy tôn trọng bạn bè, những quyết định cá nhân và cuộc sống của họ. Nếu thực sự là bạn bè, đừng làm “gia sư” hay “quan tòa” để “khuyên bảo” cuộc đời của người khác. Vì như thế, họ có thể cảm thấy khó chịu khi đến gần bạn.

2. Hãy đọc sách, quan tâm đến vấn đề xã hội và tranh luận

Một xã hội mà có thể khiến những người dân thấp cổ bé họng, những người dễ bị tổn thương nhất có tiếng nói thì xã hội đó sẽ giàu có và phát triển. Điển hình là Mỹ quốc, nơi mọi người đều rất tự tin vào bản thân cho dù họ có làm gì đi nữa, họ vẫn có thể can thiệp và lên tiếng nói về những vấn đề “vĩ mô” mang tầm quốc gia, vì chúng ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống riêng tư của họ.
Chúng ta có thể thấy rằng, mọi thứ đều có liên kết với nhau. Triết học và văn hóa nhìn tưởng như chẳng liên quan gì đến kinh tế, nhưng thực tế lại rất liên quan. Một văn hóa bình đẳng, khuyến khích học tập và lao động chân chính sẽ tạo ra những con người chân chính, cầu tiến và khiến kinh tế phát triển. Nền kinh tế thị trường, cộng với hỗ trợ pháp luật, văn hóa đã giúp những cường quốc luôn có kinh tế phát triển.
Bất công ở một nơi nào đó, sẽ là mầm mống cho bất công ở một nơi khác, như tế bào ung thư có thể từ một nơi mà lan khắp cơ thể. Vì vậy, đừng thờ ơ chỉ quan tâm đến cuộc sống của chính bạn. Hãy đọc sách, quan tâm đến vấn đề xã hội, chia sẽ và tranh luận. Điều này sẽ thúc đẩy xã hội phát triển, tạo ra một môi trường tốt cho con cái của bạn.

3. Giành thời gian nhiều hơn với gia đình và con cái

Kiến thức và kỹ năng chỉ có thể dùng tốt khi nó được đem đưa cho một con người có cảm xúc, đạo đức và tình cảm. Dù giàu có đến đâu hay nhận được nền giáo dục tốt thế nào, con cái vẫn cần tình yêu thương và khoảng thời gian bên cha mẹ.
Vì vậy, hãy dành thời gian bên con cái của bạn. Trao đổi, trò chuyện vui vẻ với chúng về cuộc sống, gia đình, xã hội, truyện ngụ ngôn hay hài hước, v.v… Hãy cho chúng biết rằng, hãy tự tin cất tiếng nói của mình dù con có tài năng hay không, dù con có thế nào đi nữa, bố mẹ vẫn yêu thương con vô điều kiện, hãy làm một đứa trẻ tốt. Lòng tự tin của trẻ sẽ tăng lên.
Sự gắn kết với gia đình sẽ làm bạn hạnh phúc hơn. Đây cũng chính là nơi nuôi dưỡng những nhân cách có đạo đức và tài năng cho xã hội tương lai.

4. Tìm kiếm mục đích ý nghĩa trong công việc

Có thể bạn là một người nông dân, một chủ trang trại thì bạn đang tạo ra nguồn thức ăn cho xã hội. Bạn là kiến trúc sư bạn đang giúp mọi người xây những căn nhà mơ ước. Là bác sĩ thì bạn đang giúp người dân có sức khỏe tốt hơn, v.v…
Hãy dành ít phút nghĩ về giá trị của mình, cho dù có nhỏ nhoi đến đâu. Bằng một tâm thái vui vẻ và cống hiến, bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn. Không phải người có vị trí cao sẽ hạnh phúc hơn người có vị trí thấp trong xã hội, vì dù là tổng thống thì cũng cần thức ăn được làm từ mồ hôi của những người nông dân chân lấm tay bùn trên những cánh đồng nắng gắt. Chúng ta là một xã hội có tương tác, liên kết và hỗ trợ nhau.
Kim cương và than có cùng cấu tạo là cacbon. Tuy nhiên kim cương đẹp và rắn chắc hơn than đá rất nhiều. Đó là vì khả năng liên kết giữa các phân tử cacbon “có tổ chức” và “đều đặn” hơn, nên tổng thể tạo nên một hình thù đẹp mắt cùng độ cứng đáng kinh ngạc. Vì vậy, đừng cảm thấy tự cao vì bạn có một vị trí cao, hay cảm thấy tự ti vì bạn làm một công việc lao động chân tay. Sự chân chính tạo nên sự tự tin, chứ không phải là danh tiếng và tiền bạc.
Hạnh phúc cũng là khi bạn học cách tôn trọng sự khác biệt của bản thân mình và cảm thấy vui vẻ vì có thể làm việc chân chính, nuôi sống bản thân và gia đình, đồng thời cống hiến cho xã hội.
 
Загрузка...

Members online

Forum statistics

Threads
277,023
Bài viết
353,901
Thành viên
41,976
Thành viên mới nhất
nhaca388
Chuyển nhà trọn gói | Chuyển nhà trọn gói Bình Dương | Chuyển nhà Bình Dương | Xe tải chở hàng giá rẻ | Chuyển nhà Bình Dương | thi công quán cafe trọn gói | chuyển nhà trọn gói Bình Dương | Tỏi Lý Sơn
Top