Toàn Quốc 5 chức năng chính của dầu nhờn, dầu nhớt

dailydaunhot

New Member

Dầu mỡ nhờn bôi trơn có nhiều chức năng, ứng dụng khác nhau.
Tuy nhiên, về cơ bản người ta thường phân làm 5 nhóm chức năng chính cơ bản sau:

1. Tác dụng bôi trơn:
Trước tiên, việc luân chuyển giữa pítông và lòng xy lanh, nhờ dầu nhớt có tác dụng bôi trơn, giúp cho píttông di chuyển lên xuống 1 cách nhẹ nhàng, êm ái trong lòng xylanh.
Động cơ được cấu thành từ rất nhiều các chi tiết kim loại như pítông, trục cam, xupáp. Khi động cơ hoạt động, lực ma sát giữa các bộ phận này với nhau là rất lớn. Khi đó dầu nhớt sẽ có tác dụng làm giảm thiểu sự mài mòn kim loại nhờ việc hạn chế sự tiếp xúc trực tiếp giữa các chi tiết này với nhau.
Vậy có thể tóm lại rằng dầu nhớt có tác dụng bảo vệ động cơ khi được luân chuyển tới mọi ngóc ngách của động cơ nhờ cơ cấu hoạt động của bơm dầu.

2. Tác dụng làm mát:
Khi động cơ hoạt động, nhiệt lượng tỏa ra từ quá trình đốt cháy nhiên liệu là rất lớn. Khi đó nhờ quy trình luân chuyển liên tục. Dầu nhớt sẽ có tác dụng giải nhiệt tránh cho động cơ bị OverHeat hay bị cháy pítông.

3. Tác dụng gắn kín kẽ hở:
Tác dụng thứ 3 của dầu nhớt là làm kín kẽ hở giữa pítông và thành xy lanh để năng lượng sinh ra trong quá trình đốt cháy nhiên liệu không bị thất thoát ra ngoài.

4. Tác dụng làm sạch:
Quá trình đốt cháy nhiên liệu đương nhiên sẽ sản sinh ra muội đọng lại trong động cơ. Và tác dụng tiếp theo của dầu nhớt chính là cuốn trôi và làm sạch số muội này.

5. Tác dụng chống gỉ:
Ngoài ra, dầu nhớt còn có tác dụng chống gỉ kim loại khi bao bọc bề mặt các chi tiết kim loại trong động cơ bằng 1 màng dầu mỏng.

Dầu nhờn Vector xuất phát từ dầu gốc nhóm II và phụ gia chuyên dụng của tập đoàn Chevron Oronite không chỉ có những công dụng trên mà còn giúp khởi động dễ dàng hơn trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, giúp tăng tuổi thọ động cơ,...AKARA GROUP
VP: 205 QL 22 - Tân Phú Trung - Củ Chi - HCM
ĐT: 02862 501 283 - FAX: 02862 501 281
PHÒNG KINH DOANH
1900.09.99.09 - 0942.71.70.76
 
Загрузка...

Members online

No members online now.

Forum statistics

Threads
276,653
Bài viết
353,521
Thành viên
41,281
Thành viên mới nhất
namvietplastic
Chuyển nhà trọn gói | Xe tải chở hàng giá rẻ | thi công bảng hiệu hộp đèn quảng cáo | Chuyển nhà trọn gói Bình Dương | Thi công bảng hiệu hộp đèn | thi công nhôm kính bình dương | thi công quán cafe trọn gói | chuyển nhà trọn gói Bình Dương | Tỏi Lý Sơn
Top