5 dấu hiệu nhận biết bé có năng khiếu âm nhạc

5 dấu hiệu nhận biết bé có năng khiếu về âm nhạc
Ngay từ những ngày vẫn còn trong bụng mẹ, các mẹ đã thường cho bé lắng nghe những bản giao hưởng, những bài nhạc không lời để kích thích trí não bé phát triển. Có lẽ mà vì thế, những năm đầu đời sau khi bé chào đón ánh mặt trời đầu tiên, bé thường có xu hướng yêu thích âm nhạc, nhún nhảy khi thấy có bài hát yêu thích xuất hiện, hát vang khi gặp giai điệu quen thuộc. Tuy nhiên những điều đó liệu đã đủ để khẳng định “Mặt trời bé con” của các mẹ có năng khiếu về âm nhạc?

Dưới đây sẽ là 5 dấu hiệu để các mẹ có thể nhận biết sơ bộ về năng khiếu âm nhạc của bé nhà mình nhé:
1. Bé nhạy cảm với âm nhạc
Bé nhạy cảm với âm nhạc không chỉ dừng lại ở việc bé nhún nhảy khi có nhạc xập xình, lẩm nhẩm hát theo khi có bài hát yêu thích mà nó còn thể hiện nhiều điều hơn nữa.

Những bé nhạy cảm với âm nhạc thường thuộc các bài hát rất nhanh, dù cho đó chỉ là bài hát đơn giản như một con vịt hay bài hát phức tạp của người lớn, thậm chí là các ca khúc nước ngoài.

Với những cô cậu tinh tường hơn, các bé còn biết đánh giá các bài hát hay, dở như thế nào, cao trào ở đâu, nhẹ nhàng khúc nào…

Đặc biệt, các ca khúc hay lời giới thiệu của các quảng cáo, bé cũng học rất nhanh và nhạy cảm với nó. Chỉ cần nghe đoạn nhạc dạo, bé có thể nhận ran gay đó là quảng cáo cho sản phẩm gì, công ty nào.
Nói một cách dễ hiểu, những bé có năng khiếu về âm nhạc, chúng tiếp nhận âm nhạc một cách rất chủ động, tự nhiên và thể hiện niềm yêu thích đặc biệt hơn những thứ khác. Như vậy, khi bé học nhạc, bé có thể năm bắt và hiểu vấn đề một cách nhanh chóng.

1. Bé sở hữu đôi tay khéo léo
Với những đứa bé có năng khiếu về âm nhạc, chúng sử dụng cũng như điều khiển cơ thể, đặc biệt là đôi tay của mình vô cùng khéo léo. Khi bé còn nhỏ, hãy lưu ý quan sát cách các bé sử dụng ngón tay của mình nhé, cách các bé mang đồ, học viết, vẽ tranh, tô màu… Đặc biệt, với những bé có ngón tay thuôn, dài cũng có thể là một điểm nhận biết dễ dàng đấy. Điều này phần nào nói lên khi các bé học đàn, học hát sẽ khá là dễ dàng vì các bé học rất nhanh và thể hiện cũng tốt.
1. Ngôn ngữ là một năng khiếu của bé
Ngôn ngữ ở đây thể hiện cách bé học nói, học chữ, học đọc… Nếu bé nhà bạn có thể học nói rất nhanh, cùng với đó là khả năng trình bày suy nghĩ của mình, sử dụng từ ngữ thành thạo, linh hoạt… thì ngay từ hôm nay các mẹ có thể suy nghĩ về việc cho bé phát triển năng khiếu âm nhạc của chúng rồi đấy. Sẽ là thêm một điểm cộng cho bé nào có thể học ngoại ngữ một cách dễ dàng. Bởi lẽ, có một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những ai học ngoại ngữ tốt sẽ học đàn nhẹ nhàng, nhanh chóng hơn. Ngược lại, những người theo ngành âm nhạc có thể sử dụng các ngôn ngữ khác thành thạo hơn.
1. Bé có trí nhớ về âm thanh tốt


Nếu bản thân bé có năng khiếu về âm nhạc, bé sẽ nhớ rất tốt về các giai điệu, các bài hát, độ trầm bổng của ca khúc… Thậm chí, các bé còn có thể đánh lại một tiết tấu nào đó.
Không cần phải biết chữ, bé có thể hát lại một bài hát mà chẳng cần ai dạy nhưng lại không bị sai từ nào và không bị sai nhạc. Ngoài ra, các mẹ có thể cố tình hát sai một đoạn nào đó để thử độ nhạy bén với âm nhạc của bé cũng như để bé học cách so sánh và chỉnh sửa.
Hiện nay, có một số app trên điện thoại mà bạn có thể chơi nhạc hoặc hát karaoke, các mẹ có thể cùng bé chơi và sử dụng những app này để phát triển, luyện tập năng khiếu âm nhạc của bé.
1. Bé có hứng thú đặc biệt với đàn
Trong mắt các bé, đàn cũng chỉ như một món đồ chơi. Tuy nhiên, khác với những món đồ chơi khác, “cả thèm chóng chán”, bé lại vô cùng thích thú bên cây đàn hay món đồ chơi âm nhạc phát ra âm thanh.


Nếu “mặt trời bé con” của các mẹ có 5/5 dấu hiệu này, thì các mẹ có thể tìm hiểu ngay các khóa học đàn cơ bản cho các bé để tìm hiểu và phát triển thiên hướng âm nhạc cho bé nha. Nếu các mẹ có thắc mắc gì hãy liên hệ với trung tâm nghệ thuật ADAM
● CS1: 290 Kim Mã - Ba Đình
Tổng đài: 0243 911 3333
Lễ tân : 01236 290 290
● CS2: 151 Hào Nam - Đống Đa
Tổng đài: 0243 699 3333
Lễ tân : 01296 07 3333
● CS3: 56 Trần Quang Diệu
HOTLINE: 0917 622 622
Inbox/để lại số điện thoại để được tư vấn ngay.
 
Загрузка...

Members online

Forum statistics

Threads
276,380
Bài viết
353,327
Thành viên
41,605
Thành viên mới nhất
beautystorevn
Chuyển nhà trọn gói | Xe tải chở hàng giá rẻ | thi công bảng hiệu hộp đèn quảng cáo | Chuyển nhà Bình Dương | thi công quán cafe trọn gói | chuyển nhà trọn gói Bình Dương | Tỏi Lý Sơn | bán thuốc rocori dạ dày đại tràng học viện quân y
Top