5 thủ thuật nhỏ mà hay với windows 10, anh chị ko nên bỏ qua!

skycongnghe

New Member
5 thủ thuật nhỏ mà hay với windows 10, anh chị ko nên bỏ qua!

Hệ điều hành 10 có phổ biến tính năng rất thú vị để sài sau đó khám phá. ngoài ra, đôi khi bạn còn bỡ ngỡ trước Hệ điều hành quá đỗi mới mẻ này. những thủ thuật nhỏ sau đây sẽ giúp quý khách phần nào lấy lại “sự tự tin” khi có thể sử dụng một cách thuần thục như Hệ điều hành 7/8 hôm nào.

1. sửa chính tả khi Nhập liệu trong Win 10
Nếu ban gặp phải tình trạng đang gõ tiếng Việt đặc biệt là trong các pm Universal bị hệ thống tự động thao tác lại thành từ tiếng Anh thì đừng quá lo lắng, bộ gõ tiếng Việt của khách hàng không báo ERRO đâu mà chỉ cần làm theo các bước đơn giản như sau: Truy cập Settings > Devices > Typing > Tắt hai tùy chọn Autocorrect misspelled words và Highlight misspelled words.

Truy cập Settings > Devices
Tắt hai tùy chọn Autocorrect misspelled words sau đó Highlight misspelled words
anh chị thường xuyên gõ tiếng Anh trên windows 10 thì nên bật hai tùy chọn đó để hệ thống có khả năng tự động sửa lỗi chính tả cho quý khách tốt hơn nhé! xem thêm: cài lại win tận nơi

2. Bỏ bớt những thành phần hiển thị trong Quick Access
cố định khi người dùng mở phần Quick Access trong File Explorer, cửa sổ hiện ra chứa phổ biến những thứ gây rối mắt làm người dùng khó chịu như các file bạn mới truy câp gần nhất, các thư mục có tần suất sài rất nhiều.

Quick Access
Để bỏ đi cho thoáng, quý khách vào tab View trong File Explorer > chọn mũi tên xuống tại nhà riêng phần Option > chọn Change folder and search options.

Chọn Change folder and search options
Trong cửa sổ xuất hiện ra sau đó, tại nhà tab General, trong mục Privacy, người dùng bỏ chọn hai tùy chọn có tận nhà đó đi là được. Lúc này, Quick Access của khách hàng sẽ gọn gàng có chỉ các thư mục đã được quý khách ghim ra thôi.

Bỏ bớt những thành phần hiển thị trong Quick Access

3. Tùy chỉnh các mục hiển thị mặc định trên Start Menu
cố định, ngoài phần hiển thị những pm được ghim ra ngoài, phần bên trái Start Menu sẽ gồm ba phần: những thư mục, nút truy cập nhanh lẹ như File Explorer, Settings, Power,…; phần phần mềm mới được cài vào; PM được sài Tràn lan nhất. người dùng hoàn toàn có thể chỉnh lại để Start Menu chỉ hiển thị những thứ theo ý của chúng ta.

Vào Settings > Personalization > Start. tận nơi đây anh chị khả năng bật/tắt tùy ý hai phần các ứng dụng được dùng thông dụng nhất (Show most used apps) và các PM mới được Cài đặt vào (Show recently added apps). và, người dùng click chuột vào tùy chọn Choose which folders appear on Start.

click chuột vào tùy chọn Choose which folders appear on Start
Trong cửa sổ hiện tiếp theo, khách hàng chọn những thư mục khách hàng muốn xuất hiện cố định trên Start Menu để tiện truy cập sau này. Sau khi xong, quý khách thoát ra ngoài và mở Start Menu để hưởng thành quả.

Tùy chỉnh những mục hiển thị mặc định trên Start Menu

Tùy chỉnh những mục hiển thị cố định trên Start Menu

4. “Triệu hồi” Internet Explorer
Mặc dù Microsoft trình làng Edge để thay thế trình duyệt Internet Explorer (IE) đã cũ kỹ nhưng hãng cũng Không gỡ bỏ hoàn toàn IE ra khỏi Hệ điều hành 10. Nếu cần sài IE trong nhiều tình huống như bắt link tải thấp hơn bằng IDM, một số trang web cũ chỉ tương thích có IE,… thì anh chị rất có thể tùy chọn lại trình duyệt này bằng hai bước đơn giản.

bấm phím win > gõ hai chữ ie và chọn Internet Explorer trong kết quả hiện ra.

“Triệu hồi” Internet Explorer
IE vẫn là trình duyệt hỗ trợ bắt link IDM mạnh mẽ và ổn định nhất
IE vẫn là trình duyệt giúp đỡ bắt link IDM mạnh mẽ sau đó ổn định nhất

5. Bật cô trợ lý ảo nổi tiếng Cortana trên Hệ điều hành 10
Cortana là một tính năng rất hay sau đó hữu dụng được lần đầu đưa vào trong Windows. tuy nhiên, xuất hiện “cô nàng này” vẫn chưa giúp đỡ tiếng Việt nên anh chị nước ta vẫn chưa thể sài một hướng thoải mái nhất. Nếu anh chị tò mò và tự tin vào có thể tiếng Anh của mình, anh chị hoàn toàn khả năng thử sức và có các trải nghiệm rất tuyệt với Cortana.

mặc định, nếu Cortana chưa hiện trên máy của bạn thì cần phải tiến hành “hợp pháp hóa” những tùy chỉnh. bấm phím hệ điều hành > gõ vào từ khóa control sau đó chọn Control Panel trong kết quả xuất hiện > Clock, Language, and Region > Region.

click phím Hệ điều hành > gõ vào từ khóa control
Chọn Clock, Language, and Region > Region
Chọn Clock, Language, and Region > Region
Trong tab Formats, khách hàng tìm sau đó chọn English (United States).

Trong tab Formats, bạn tìm sau đó chọn English (United States)
tại nhà tab Location tiếp theo, trong mục Home Location bạn chọn United States.

Trong mục Home Location người dùng chọn United States
Tab Administration, quý khách chọn vào Change system locale > chọn English (United States).

Tab Administration, quý khách chọn vào Change system locale > chọn English (United States)
hoạt động lại máy sau đó bạn sẽ thấy Cortana đã sẵn sàng tại nhà riêng thanh tìm kiếm của Hệ điều hành 10. người dùng có thể bật thêm tính năng khởi động nhanh nhất Cortana bằng giọng nói có từ khóa Hey Cortana trông rất “pro” như phim viễn tưởng bằng hướng vào Cortana > Chọn Notebook > Settings. quý khách kéo xuống sau đó bật tùy chọn Hey Cortana lên là được.

Chọn Notebook > Settings
Bật tùy chọn Hey Cortana lên
*Tính năng bật Cortana bằng giọng nói, chúng ta thực xuất hiện thành công có microphone ngoài, microphone trong máy PC thì chúng ta không gọi lên được. người dùng hãy kiểm chứng lại và báo cho mọi người biết với nhé.

Hy vọng, với một vài thủ thuật nhỏ bên trên sẽ giúp công đoạn sài windows 10 của quý khách trở nên thú vị và tuyệt vời hơn. Nếu vẫn còn thắc mắc hãy bình luận bên dưới để mọi người có khả năng trợ giúp quý khách một hướng nhanh nhất.
 

BÀI ĐĂNG NGẪU NHIÊN

SẢN PHẨM HOT

Members online

No members online now.

Forum statistics

Threads
293,969
Bài viết
372,242
Thành viên
43,222
Thành viên mới nhất
Mộc HairCare
Загрузка...
Chuyển nhà trọn gói | Chuyển nhà trọn gói Bình Dương | Chuyển nhà Bình Dương | Chuyển nhà Bình Dương | thi công quán cafe trọn gói | chuyển nhà trọn gói Bình Dương | Đặc sản Lý Sơn | Xem tivi miễn phí | Danh bạ web | TV online | Submit link
Top