9 tác hại kinh hoàng của việc thức khuya

linh248

New Member
Hậu quả của việc thức khuya có lẽ mỗi người ai cũng phần nào hiểu được. Tuy nhiên thực tế so với những suy nghĩ chủ quan của mọi người thì tác hại của ngủ trễ, thức khuya nghiêm trọng hơn nhiều. Trong đó KINH HOÀNG nhất là 9 tác hại sau đây mà có thể bạn cũng như nhiều người chưa biết.

Tác hại của thức khuya là vô cùng nghiêm trọng

Tổn thương gan
Một trong 9 tác hại của thức khuya khiến người ta KINH HOÀNG nhất có lẽ là gây tổn thương gan. Theo đó bạn có thể nhớ rằng thời điểm khuya muộn cũng là lúc gan làm việc của mình. Lúc hiệu quả nhất chính là vào khoảng 11h – 3h sáng.

Vì thế nếu bạn thức khuya thì gan sẽ không thực hiện tốt nhiệm vụ của mình. Khi ấy các độc tố trong cơ thể sẽ không được đào thải hết ra ngoài. Đặc biệt nghiêm trọng hơn về hậu quả thức khuya là sẽ khiến lượng máu trong gan thiếu hụt. Từ đó gây ra các tổn thương cho tế bào. Đồng thời việc phục hồi các tế bào hỏng cũng sẽ trở nên khó khăn hơn.

Nguy cơ bệnh dạ dày
Tác hại của thức đêm ngủ ngày là gì? Vâng đáp án của câu hỏi không thể nào thiếu đó là gây nguy cơ mắc bệnh dạ dày.

Cụ thể dạ dày cũng hoạt động về đêm khi bạn ngủ. Theo đó chính là quá trình tái tạo các tế bào dạ dày. Tuy nhiên khi bạn thức khuya thì các tế bào này vẫn luôn hoạt động. Điều đó đồng nghĩa chúng không thể nghỉ ngơi nên sẽ dần suy yếu. Đặc biệt hơn vì không thể nghỉ ngơi nên quá trình tái tạo tế bào mới cũng không thể diễn ra bình thường.

Thức khuya rất dễ bị đau dạ dày

Do đó nếu bạn thức khuya nhiều thì gánh nặng cho chức năng dạ dày là rất lớn. Thức ăn sẽ không thể chuyển hóa mà đình trệ ở dạ dày. Từ đó chúng kích thích dạ dày tiết dịch ra nhiều. Và dịch tiết ra sẽ theo đó “ăn mòn, tàn phá” dạ dày của bạn. Cuối cùng sẽ gây ra hàng loạt bệnh lý về dạ dày, tiêu hóa. Chẳng hạn như:

Trào ngược dạ dày thực quản là một tác hại của việc thức khuya
Viêm loét dạ dày
Nê bụng, khó tiêu,…
Não cá vàng, trí nhớ suy giảm
Tác hại của thức khuya là gây nên tình trạng “não cá vàng, trí nhớ suy giảm” có thể với nhiều người có chút lạ. Tuy nhiên thực tế bạn hãy lưu ý rằng đây là một trong những tác hại thức khuya nổi bật.Chính xác thì các nghiên cứu y học đã chỉ ra thức khuya bị bệnh gì có rất nhiều. Và một trong số đó là bệnh suy giảm trí nhớ. Theo đó những ghi nhận cho thấy trí nhớ của những người thức khuya kém hơn người thường. Nếu so sánh thì con số về tỷ lệ suy giảm có thể lên đến gấp 5 lần.Chưa hết tác hại việc thức khuya còn nghiêm trọng hơn với tình trạng “não cá vàng”. Khi bị bạn sẽ mất đi khả năng tập trung làm việc. Đồng thời bạn cũng rất dễ quên, nhớ nhầm chuyện nọ sang chuyện kia,…Đặc biệt nếu tình trạng duy trì lâu dài thì tác hại thức đêm với bộ não là rất khủng khiếp.


Bệnh tim mạch, đột quỵ
Tim mạch hay đột quỵ là những mầm bệnh nguy hiểm có thể cướp đi tính mạng của một con người. Thế nhưng thực tế nhóm nguyên nhân gây bệnh hàng đầu lại đến từ thói quen thức khuya.Thức khuya có nguy cơ bị đột quỵTheo đó đây chính là một tác hại của thức khuya ở mức nghiêm trọng. Chỉ cần bạn ngoan cố không để cơ thể ngủ nghỉ đúng giờ thì có thể gặp phải. Bởi vì thực tế theo các thống kê thì đã có rất nhiều người bệnh chuốc lấy hậu quả. Và hơn nữa các con số từ nghiên cứu y học cũng chứng minh cho điều đó.Cụ thể hơn tài liệu y học chỉ ra “ban đêm” bình thường nhịp tim sẽ hạ xuống. Đồng thời cùng với đó mạch máu cũng chậm đi. Và tất cả kết hợp tạo nên thể trạng hoàn hảo cho việc cơ thể ngủ nghỉ. Thế nhưng bạn thức khuya sẽ phá vỡ đi sự cân bằng, thiết lập đó. Vì thế thức khuya tác hại đột quỵ hay bị tim mạch là hoàn toàn có thể.


Hệ miễn dịch suy giảm
Đây là một tác hại luôn được chỉ điểm, liệt kê khi bàn về chủ đề “thức khuya nhiều bị gì”. Theo đó các tài liệu y học đã chứng minh “đêm” là khoảng thời gian cơ thể tiết hormone cho hệ miễn dịch. Hormone sẽ đảm nhiệm việc duy trì “sức khỏe” cho hệ miễn dịch cơ thể.
 

Bk8 Vietnam

New Member
Đúng rồi, mình bị dạ dày, đại tràng cũng do thức khuya, đêm ngủ lại trào ngược dạ dày ợ nóng khó chịu lại thành ra không ngủ được.
 
Загрузка...

Members online

No members online now.

Forum statistics

Threads
274,515
Bài viết
351,109
Thành viên
40,894
Thành viên mới nhất
minhhien
Chuyển nhà trọn gói | Xe tải chở hàng giá rẻ | thi công bảng hiệu hộp đèn quảng cáo | Chuyển nhà trọn gói Bình Dương | Thi công bảng hiệu hộp đèn | thi công nhôm kính bình dương | thi công quán cafe trọn gói | chuyển nhà trọn gói Bình Dương | Tỏi Lý Sơn
Top