HCM Biện pháp giải quyết khi máy điều hòa không làm lạnh

dldenhat

New Member
Sử dụng máy điều hòa dài ngày thì việc gặp một vài hư hỏng là điều tất nhiên, một trong số các vấn đề dễ mắc phải nhất có thể xảy ra với máy điều hòa nhiệt độ đấy chính là máy điều hòa nhiệt độ không làm mát. Máy điều hòa không lạnh sẽ gây ra tổn thất năng lượng nhiều hơn và nếu như không sửa sớm thì sẽ làm hư máy điều hòa nhiệt độ trầm trọng hơn, vì thế, bạn không nên xem nhẹ vấn đề này của chiếc máy lạnh nhà mình. Vậy tại vì sao máy lạnh không làm mát và phương pháp sửa chữa như thế nào?
Vì block không làm việc
Có thể nói rằng block là bộ phận cần thiết nhất của máy điều hòa nhiệt độ, 1 khi block không vận hành thì sẽ dẫn tới hiện tượng máy điều hòa nhiệt độ không lạnh.
Lúc máy nén không hoạt động thì bạn phải tìm hiểu đến các lý do sau:
- Mất nguồn cấp đến máy nén: do lỗi do board điều khiển, contactor không đóng, hở mạch.
- Nhảy thermic bảo vệ máy nén: thông thường vì hư tụ, quạt dàn nóng yếu hoặc hư hỏng, motor máy nén không hoạt động.
- Cháy một trong những cuộn dây động cơ bên trong, trường hợp này có thể dẫn đến nhảy CB nguồn.

Do hết gas hay thiếu gas
Đây là lý do quen thuộc nhất gây nên tình trạng này vì thế lúc máy điều hòa nhiệt độ không mát thì trước tiên bạn cần để ý tới nhân tố này đầu tiên. Theo những thông tin kỹ thuật về loại thiết bị này thì: Đây là một hệ thống kín và gas lạnh ở bên trong máy là loại hóa chất rất bền không bị phân hủy trong điều kiện làm việc của máy nên không có hiện tượng gas hao hụt. Một khi không có đủ gas thì có thể máy bị rò rỉ, xì trên đường ống, ở các van, các chỗ đấu nối ống bằng rắc-co… hoặc trong tiến trình lắp đặt mới người lắp đặt không xem xét và nạp đầy đủ gas.
Không lau chùi vệ sinh đều đặn
Máy điều hòa nhiệt độ cũng tương tự như bất cứ loại máy móc nào khác, nếu không được sử dụng hoặc bảo dưỡng thường niên sẽ dẫn tới việc những lưới lọc và đường ống bụi bặm gây nên tắc cũng là một trong số các nguyên do gây ra hiện tượng máy chạy không mát. Để máy vận hành tốt hơn, giảm thiểu tối đa các hỏng hóc có thể nảy sinh thì bạn cần lau chùi vệ sinh máy điều hòa ít nhất 6 tháng 1 lần. Đều đặn vệ sinh máy điều hòa, lau sạch các bụi bẩn để giảm bớt những nguy cơ gây ra bệnh từ loại máy này do vi khuẩn gây nên.
Dấu hiệu nhận biết máy điều hòa nhà bạn bị thiếu gas:
- Máy kém hay không lạnh.
- Xuất hiện tuyết bám trên van ống nhỏ của dàn nóng.
- Dòng điện hoạt động thấp hơn dòng định mức ghi trên máy lạnh.
- Áp suất gas hút về máy nén thấp hơn áp làm việc bình thường (thông thường từ 65-75psi). Áp suất phía cao áp cũng ít hơn thông thường.
- Nhất là với một số loại máy điều hòa nhiệt độ nhiệt độ thì board điều khiển sẽ tự động tắt máy sau khoảng 5-10 phút và thông báo lỗi trên dàn lạnh khi không đáp ứng đủ lượng gas cho máy chạy.
Cách sửa máy lạnh thiếu gas
Trong tình huống này phương thức tốt nhất là bạn cần liên lạc ngay với 1 đơn vị sửa máy lạnh để nạp gas bổ sung cho dụng cụ này.
Nếu không có khả năng tự sửa vấn đề máy lạnh không làm lạnh thì bạn hãy gọi ngay đến dịch vụ sửa máy lạnh của Công ty Điện lạnh Đệ Nhất, chúng tôi luôn luôn sẵn lòng có mặt mỗi lúc bạn cần và nhất là mang lại chất lượng phục vụ tốt nhất với đội ngũ nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm, tay nghề chắc của chúng tôi. Nhân viên của chúng tôi sẽ mau chóng tìm ra đúng nguyên nhân gây ra việc máy điều hòa nhiệt độ không mát và sửa chữa hiệu quả nhất, bảo đảm mang tới sự hài lòng và giá cả tốt cho khách hàng.
>>Xem thêm: https://dienlanhdenhat.net/ve-sinh-may-lanh-tai-nha/
 

SẢN PHẨM HOT

BÀI ĐĂNG NGẪU NHIÊN

Загрузка...

Members online

Forum statistics

Threads
282,755
Bài viết
360,043
Thành viên
42,433
Thành viên mới nhất
nguyenyen7884
Chuyển nhà trọn gói | Chuyển nhà trọn gói Bình Dương | Chuyển nhà Bình Dương | Xe tải chở hàng giá rẻ | Chuyển nhà Bình Dương | thi công quán cafe trọn gói | chuyển nhà trọn gói Bình Dương | Tỏi Lý Sơn
Top