BÁN Bọc răng sứ có đau không?

dkhuyen12

Member
Không ít người mặc định suy nghĩ làm răng sẽ đau và chảy máu, bọc răng sứ cũng không ngoại lệ, khi nói đến bọc răng sứ mọi người thường liên tưởng đến sự đau đớn, ê buốt. Vậy bọc răng sứ có đau không? Làm sao để bọc răng sứ không hề đau buốt? yếu tố gì quyết định để bọc răng sứ không đau?
Răng sứ là gì?


Răng sứ là một dạng phục hồi răng giúp tái tạo vẻ đẹp tự nhiên của hàm răng, mang đến nụ cười tự tin, quyến rũ cho mọi người. Với những kỹ thuật tiên tiến, hiện đại, răng sứ với nhiều “phiên bản” khác nhau sẽ giúp các bạn có sự lựa chọn hợp lý cho từng nhu cầu riêng biệt của bản thân. Tuy nhiên, liệu bọc răng sứ có đau không vẫn còn tùy thuộc vào tay nghề vào kỹ thuật của nha sỹ, cũng như các thiết bị máy móc khác nhau.

Bọc răng sứ có đau không?
Kỹ thuật gây tê của bác sĩ nha khoa ảnh hưởng đến bọc răng sứ có đau không.
Bọc răng sứ có đau không trước hết phụ thuộc vào kỹ thuật gây tê trước khi mài răng của nha sĩ. Để bọc răng sứ, trước hết nha sĩ phải mài nhỏ chiếc răng đi một chút để tạo bề dày cho lớp sứ, quá trình mài răng có thể sẽ gây ra khó chịu, e buốt do đó nha sĩ sẽ phải gây tê để khống chế đau. Tuy nhiên, khác với những vùng khác trong cơ thể, răng được chi phối bởi hệ thống thần kinh số V, các dây thần kinh này chạy trong xương hàm do đó quá trình gây tê mài răng khó khăn hơn đặc biệt là đối với răng hàm dưới, điều này đòi hỏi nha sĩ phải có kiến thức về giải phẫu, có trang thiết bị vật liệu hỗ trợ cho gây tê tốt nhất.Kỹ thuật mài cùi của bác sĩ nha khoa sẽ quyết định bọc răng sứ có đau hay không.
Yếu tố quyết định đến bọc răng sứ có đau không chính là kỹ thuật mài cùi răng của bác sĩ nha khoa. Giữa mỗi chiếc răng là tủy răng, đóng vai trò nuôi dưỡng và cảm giác cho răng, nếu mài răng quá nhiều sẽ dẫn tới sát vào tủy, làm ảnh hưởng đến tủy răng, mặt khác nếu hệ thống tay khoan và mũi khoan không tốt dẫn tới rung lắc nhiều, tưới nước không đủ làm sinh nhiệt cũng sẽ dẫn tới viêm tủy răng, là nguyên nhân phổ biến của đau buốt khi bọc răng sứ. Răng có lợi bao quanh cổ răng, phía dưới lợi tồn tại khoảng sinh học, đóng vai trò ngăn ngừa sự xâm nhập của vi khuẩn vào tổ chức quanh răng, nếu nha sĩ thiếu hiểu biết mài quá sâu vào lợi để cho răng sứ “rúc vào lợi” sẽ dẫn tới phá nát dây chằng quanh răng, dẫn tới đau tức hoặc đau dữ giội sau khi gắn răng sứ.Tại Hà Nội, vấn đề chết tủy và phục hình xâm phạm khoảng sinh học, dẫn tới nang xương hàm và viêm lợi, hôi miệng sau khi bọc răng sứ là vấn đề nhức nhối rất thường gặp, đã để lại nhiều hệ lụy nặng nề cho người bệnh, và là hậu quả khó giải quyết cho bác sĩ chuyên khoa sâu.

Tóm lại, bọc răng sứ có đau không hay bọc răng sứ mất bao lâu phụ thuốc quyết định vào trình độ của bác sĩ nha khoa và trang thiết bị chuyên dụng của phòng khám.
 

SẢN PHẨM HOT

BÀI ĐĂNG NGẪU NHIÊN

Загрузка...

Members online

Forum statistics

Threads
282,722
Bài viết
360,010
Thành viên
42,432
Thành viên mới nhất
gamebaiyo88
Chuyển nhà trọn gói | Chuyển nhà trọn gói Bình Dương | Chuyển nhà Bình Dương | Xe tải chở hàng giá rẻ | Chuyển nhà Bình Dương | thi công quán cafe trọn gói | chuyển nhà trọn gói Bình Dương | Tỏi Lý Sơn
Top