Các giai đoạn để có thể bảo lãnh vợ/chồng từ Việt Nam sang Mỹ hồ sơ định cư Mỹ

Các giai đoạn để có thể bảo lãnh vợ/chồng từ Việt Nam sang Mỹ hồ sơ định cư Mỹ.
 1. Giai đoạn 1: làm công hàm độc thân
  Muốn bảo lãnh vợ / chồng từ Việt Nam sang Mỹ trước hết hai vợ chồng cần phải đăng ký kết hôn tại Phòng Tư Pháp huyện ( quận ) nơi người vợ / chồng có hộ khẩu thường trú tại Việt Nam. Để đăng ký kết hôn tại Phòng Tư Pháp, Bộ Tư Pháp yêu cầu công dân Mỹ hoặc thường trú nhân phải có một bộ hồ sơ Công Hàm Ngoại Giao chứng nhận độc thân ( hay còn gọi là Công Hàm Độc Thân). Công Hàm Độc Thân này phải bao gồm tất cả các giấy tờ cần thiết theo quy định của chính quyền địa phương và phải được hợp pháp hóa bởi đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ.


  Xin lưu ý rằng tại mỗi Phòng Tư Pháp của huyện hay quận ở Việt Nam có mỗi yêu cầu về Công Hàm Độc Thân, thủ tục đăng ký kết hôn và thời gian chờ đợi khác nhau. Vì vậy, điều cần thiết là quý vị phải biết được những yêu cầu này để chuẩn đầy đủ giấy tờ và lên kế hoạch cho chuyến đi về Việt Nam một cách phù hợp.

  FCG là văn phòng chuyên làm về di trú Mỹ nên có thể giúp quý vị chuẩn bị tất cả các giấy tờ cần thiết để hoàn thành bộ hồ sơ Công Hàm Độc Thân đầy đủ và hợp lệ, chúng tôi bảo đảm rằng bộ hồ sơ Công Hàm Độc Thân sẽ tuân theo tất cả yêu cầu cần thiết của mỗi chính quyền huyện hay quận khác nhau ở Việt Nam. Chúng tôi sẽ chuẩn bị hồ sơ, lịch trình cho chuyến đi của quý vị phù hợp với cuộc hẹn phỏng vấn và thời gian chờ đợi được yêu cầu bởi chính quyền.

  THỜI GIAN YÊU CẦU :
  Thông thường phải mất khoảng từ 2 đến 3 tuần để thu thập giấy tờ và hoàn thành bộ Công Hàm Độc Thân. Thời gian chờ đợi để nộp hồ sơ tại Phòng Tư Pháp cho đến khi nhận được giấy hôn thú là 15 ngày. Tuy nhiên thời gian này có thể thay đổi dài hơn phụ thuộc vào mỗi quận/huyện khác nhau. Xin vui lòng liên lạc với văn phòng chúng tôi trước khi lên kế hoạch về Việt Nam kết hôn để chúng tôi sắp xếp lịch nộp hồ sơ cho quý vị.
 2. Giai đoạn 2: Đăng ký kết hôn tại Việt Nam
  Khi quý vị có Bộ Công Hàm Ngoại Giao chứng nhận độc thân ( hay còn gọi là Công hàm độc thân), chúng tôi sẽ gửi về văn phòng của chúng tôi tại Việt Nam truớc khi quý vị về Việt Nam hoặc giao cho quý vị để quý vị cầm về Việt Nam. Quý vị phải nộp tất cả các giấy tờ cần thiết cho chính quyền địa phương cùng với đơn xin đăng ký kết hôn. Quý vị và vợ/chồng có thể sẽ phải tham dự phỏng vấn tại chính quyền địa phương và phải đợi một khoảng thời gian trước khi chính quyền cấp giấy hôn thú. Quý vị và vợ/chồng phải có mặt để ký vào giấy hôn thú ngay khi được cấp.
  Đối với những thường trú nhân đã ly hôn ở nước ngoài, trước tiên quý vị phải xin ghi chú ly hôn ở Việt Nam trước khi bắt đầu quá trình nộp đơn xin kết hôn. Tiến trình này mất 2 – 3 tuần để hoàn thành.
  Văn phòng di trú Mỹ FCG tại Việt Nam có thể giúp quý vị về tiến trình xin ghi chú ly hôn cũng như nộp đơn xin đăng ký kết hôn. Chúng tôi sẽ lên kế hoạch phù hợp cho quý vị trong thời gian ở Việt Nam. Chúng tôi cũng sẽ chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn của vợ/chồng quý vị với chính quyền địa phương.  bạn cần đăng ký kết hôn tại Việt Nam
  THỜI GIAN YÊU CẦU:
  Đối với những người có tiến trình chứng thực ly hôn, phải gửi bản án ly hôn được hợp pháp hoá cho vợ hoặc chồng ít nhất 1 tháng trước khi về Việt Nam. Thời gian yêu cầu để đăng ký kết hôn ở Việt Nam là 15 ngày tuỳ thuộc vào từng quận/huyện. Vui lòng liên lạc trước với văn phòng chúng tôi để lên kế hoạch phù hợp với chuyến đi của quý vị.
 3. Giai đoạn 3: Nộp hồ sơ cho Sở Di trú Mỹ

bạn cần chuẩn bị kỹ hồ sơ
Nộp hồ sơ cho Sở Di Trú Mỹ. Giai đoạn này Sở Di Trú Mỹ chỉ xét duyệt qua giấy tờ nên dễ dàng được chấp thuận. Người bảo lãnh phải nộp mẫu đơn I-130 cho người phối ngẫu. Nếu người phối ngẫu có con riêng thì trong trường hợp này phải nộp mẫu đơn I-130 cho từng người. Ở giai đoàn này, khi không có kinh nghiệm tự điền đơn hoặc không hiểu sâu về luật Di Trú Mỹ 2017 dành cho diện bảo lãnh vợ chồng sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình xây dựng khối bằng chứng sau này.

 1. Giai đoạn 4:Hồ sơ sau khi được Sở Di Trú chấp thuận sẽ được chuyển qua cơ quan Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia Mỹ (NVC) của Bộ Ngoại Giao Mỹ. Tại đây, người bảo lãnh cần thanh toán phí bảo trợ tài chính và hoàn tất mẫu đơn bảo trợ tài chính I-864 và các giấy thuế các năm, đồng thời tiến hành đóng phí xin visa đi Mỹ cho đương đơn. Giai đoạn này, đương đơn ở Việt Nam cần hoàn tất các hồ sơ cần thiết phía VN của mình. Sau khi hoàn tất xong các thủ tục giấy tờ, NVC sẽ lên danh sách phỏng vấn tại Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ.
 2. Giai đoạn 5:Hồ sơ chuyển từ NVC về Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ.
Đây là giai đoạn quyết định của 1 bộ hồ sơ định cư Mỹ dành cho diện bảo lãnh vợ chồng. Để thành công cho buổi phỏng vấn với Viên Chức Lãnh Sự Quán, đương đơn cần có sự chuẩn bị đầy đủ về nhiều mặt để có thể thuyết phục Viên Chức Phỏng Vấn Visa về sự chân thật của quan hệ vợ chồng mình. Cuối cùng là đi khám sức khỏe tại các cơ sở theo đúng yêu cầu của Lãnh Sự Quán.

Giai đoạn quan trọng này hầu hết ứng viên Visa không thể hiểu cách nhìn và đánh giá một hồ sơ diện vợ chồng của viên chức lãnh sự, nên nhiều hồ sơ bị từ chối cấp visa, hoặc bắt buộc bổ túc giấy tờ, có trường hợp bị điều tra và bị treo vô thời hạn. Tất cả vì các lý do cơ bản sau:

 • Người bảo lãnh và đương đơn xin visa đi Mỹ thường cho hồ sơ của họ là thật nên chắc chắn sẽ được cấp visa, hoặc chỉ nghe nói có hình ảnh, sổ tiết kiệm ngân hàng, bằng chứng gửi tiền, đi chơi chung … là đủ . Việc này rất chủ quan đưa đến một kết quả là quá trình chuẩn bị hồ sơ không kỹ càng. Nhiều trường hợp các cặp đôi yêu nhau trong một thời gian dài đã bị từ chối cấp visa một cách đáng tiếc, trong khi một số trường hợp hôn nhân giả lại thành công Visa.
 • Người bảo lãnh và đương đơn xin visa đi Mỹ tự thực hiện hồ sơ từ giai đoạn đầu tới giai đoạn cuối hoặc nhờ văn phòng luật sư ở Mỹ thực hiện. Đến ngày phỏng vấn, đương đơn xin visa không nắm hết được toàn bộ thông tin đã nộp trước đó ở Sở Di Trú và NVC. Lúc phỏng vấn đối diện trực tiếp với Viên Chức Lãnh Sự Quán thì không biết cách trả lời như thế nào cho hợp lý để thuyết phục mối quan hệ là thật. Luật sư hay dịch vụ ở Mỹ thường chỉ làm những thủ tục cơ bản và không có kinh nghiệm thực tế như ở Việt Nam để hỗ trợ khách hàng thành công trong giai đoạn quyết định là phỏng vấn Visa.
 • Viên chức lãnh sự được huấn luyện để hỏi những câu hỏi vừa thăm dò vừa lắc léo để xác minh mối quan hệ giữa người bảo lãnh và đương đơn. Những câu hỏi mà Viên Chức Lãnh Sự Quán khi đặt ra cho đương đơn xin visa có thể là những câu hỏi rất đời thường nhưng nếu không chuẩn bị trước các thông tin về người bảo lãnh thì cũng không trả lời được và họ hoàn toàn có quyền từ chối Visa bất kể đương đơn có bao nhiêu hình ảnh, chứng từ về quan hệ .
Mọi thắc mắc, vui lòng liên hệ để được tư vấn miễn phí tại:

Địa chỉ: Lầu 5 Tòa nhà Master, 155 Hai Bà Trưng, Phường 6, Quận 3, TP.HCM

Điện thoại: (84 28) 38 222 102 – Hotline: 0944 46 42 43
Website : http://eb5.vn/
 

BÀI ĐĂNG NGẪU NHIÊN

SẢN PHẨM HOT

Members online

Forum statistics

Threads
288,479
Bài viết
365,980
Thành viên
42,737
Thành viên mới nhất
tinhbotthiennhien
Загрузка...
Chuyển nhà trọn gói | Chuyển nhà trọn gói Bình Dương | Chuyển nhà Bình Dương | Chuyển nhà Bình Dương | thi công quán cafe trọn gói | chuyển nhà trọn gói Bình Dương | Tỏi Lý Sơn
Top