BÁN Các sự cố thường gặp ở máy bơm nước và cách khắc phục

Carol

Member
Sở hữu 1 chiếc máy bơm nước biển hoạt động ổn định và tuổi thọ máy cao giúp bạn tránh hoặc giảm thiểu những sự cố, hư hỏng xảy ra trong quá trình sử dụng, góp phần tiết kiệm thời gian, công sức, tiền bạc.
Máy bơm nước biển là thiết bị thường được sử dụng trong rất nhiều gia đình hiện nay,nó được sử dụng hàng ngày gắn liền với cuộc sống sinh hoạt của con người. Trong quá trình hoạt động, máy bơm nước có thể xảy ra những sự cố gây trở ngại cho người sử dụng, có thể do lỗi nhà sản xuất nhưng cũng có thể do người vận hành chưa tốt.


Các sự cố thường gặp ở máy bơm nước và cách khắc phục:
1. Có tín hiệu dòng điện vào máy bơm, nhưng máy vẫn không hoạt động
Có nhiều nguyên nhân chẳng hạn như:

- Điện áp nguồn quá yếu.Biện pháp khắc phục: tăng điện áp.
-Tụ điện trong mạch cuộn dây phụ của dây quấn động cơ bị hỏng.Cách khắc phục: nên thay tụ khác.
-Ổ bi động cơ bị mòn nhiều gây lệch tâm trục cánh bơm động cơ điện làm cho cánh bơm rôtơ cọ xát với về mặt buồng bơm.
-Phần cánh máy bơm bị kẹt, hỏng, vỡ hoặc do nguồn nước tạo cặn bám trên bề mặt cánh bơm.Cách khắc phục: Kiểm tra, vệ sinh, thay cánh bơm khác.
2. Động cơ máy bơm bị rò rỉ điện
Nguyên nhân: Có thể là do chỗ nối dây, dây cuốn động cơ bị chạm vỏ do hư hỏng cách điện. Ngoài ra cũng có thể do dây cuốn động cơ bị ẩm hoặc nước chảy vào cũng gây ra những biểu hiện tương tự.
Biện pháp khắc phục: Sấy khô hoặc sửa chữa chỗ nối dây.
3. Phần động cơ chạy bị nóng, gây hao điện
Nguyên nhân: Dây động cơ bị chập vòng
Cách khắc phục: Quấn lại dây.
4. Máy vẫn chạy tốt nhưng không có nước chảy ra
Nguyên nhân: Khi gặp tình trạng này không nên để máy chạy lâu, nếu không sẽ dẫn tới hiện tượng cháy máy bơm. Trường hợp này là do không có nước vào đầu ống hút do mất nước hoặc nguồn nước đã bị cạn. Ngoài ra cũng có thể do mất nước mồi do van một chiều không kín hoặc tắc nghẽn hay gãy nơi ống hút.
Biện pháp khắc phục: Nên kiểm tra lại nguồn nước. Cách tốt nhất là xả hết không khí đọng trong buồng bơm và mồi lại nước cho máy. Trong trường hợp miệng ống hút nước vào máy bị tắc hoặc ống hút có chỗ bị gãy cần phải kiểm tra lại ống hút và thay thế.
5. Máy bơm nước biển chạy có tiếng ồn, lượng nước bơm ra tốt, đầu bơm không nóng
Nguyên nhân: Do bị khô mỡ bôi trơn ở ổ bi phần động cơ điện hoặc do bị mòn và có nước lọt vào
Cách khắc phục: Thực hiện vệ sinh, bôi dầu vào ổ bi.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng máy bơm nước:
- Với giếng sâu bơm tuần hoàn nước nóng cần phải mồi nước trước khi dùng và lắp thêm van 1 chiều vào đường ống đẩy. Nếu không có nước, máy bơm sẽ kêu lên, dẫn đến hư phốt chận và làm cháy động cơ kéo máy bơm.
- Muốn có nguồn nước mạnh, liên tục và kéo dài thời gian sử dụng máy bơm, cần lưu ý: nguồn nước mạnh, ống nước vào bơm thường sử dụng loại 34 mm, đầu ra có đường kính 27 mm.
- Khi bơm từ nguồn nước thủy cục rất yếu cũng cần phải mồi nước trước khi khởi động và lắp thêm van 1 chiều như đối với loại bơm giếng sâu. Nếu không có nước, phốt chận sẽ bị hư do quá nhiệt và làm nước chảy ngược vào máy gây cháy máy.
- Cần lắp thêm lưới lọc nước ở ngõ vào để lọc bụi bẩn, đất, cát có thể dẫn đến làm kẹt cánh bơm.
- Nếu động cơ máy bơm nước quay rất chậm và nước chảy ra rất yếu, là do các bạc đạn hai đầu bơm đã khô dầu. Trường hợp này hay dẫn đến nổ cầu chì. Để khắc phục, hãy nhỏ ít dầu nhớt vào hai đầu trục trước khi thay cầu chì mới và cho bơm hoạt động trở lại.
- Trường hợp không thấy nước bơm là do đường ống trong nhà bị xì, hỏng van 1 chiều, hỏng phao tự động, hỏng phốt chận, cánh quạt và hỏng bạc đạn. Khi đó cần phải sửa ngay nếu không sẽ làm cháy động cơ máy bơm.
Mọi thông tin liên hệ:CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH Chi nhánh 2: 67 Mai Chí Thọ, Phường An Phú, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh Fax: 08 2253 5294 Email: sale25.thuanhiepthanh@gmail.com Website: dailymaybom.vn MST: 0307737594 Giấy chứng nhận ĐKKD: 0307737594 do Sở Kế Hoạch Đầu Tư cấp ngày: 19/03/2009
 

SẢN PHẨM HOT

BÀI ĐĂNG NGẪU NHIÊN

Загрузка...

Members online

Forum statistics

Threads
282,591
Bài viết
359,866
Thành viên
42,418
Thành viên mới nhất
ngothuphuong1
Chuyển nhà trọn gói | Chuyển nhà trọn gói Bình Dương | Chuyển nhà Bình Dương | Xe tải chở hàng giá rẻ | Chuyển nhà Bình Dương | thi công quán cafe trọn gói | chuyển nhà trọn gói Bình Dương | Tỏi Lý Sơn
Top