HCM Cách làm bánh gấc

Nguyên liệu làm bánh gấc đỏ

Bột nếp,1 quả gấc chín,Đậu xanh,Dừa nạo,Vừng rang sẵn,Đường, vani,Rượu trắng,Dầu ăn,Lá chuối,Giấy bóng bọc thực phẩm,Nồi hấp.

Các bước làm bánh gấc đỏ

Khi mua bạn phải lựa chọn gấc đã chín, chín trên cây càng tốt, tránh bị dấm thuốc gây hại sức khỏe của mọi người. Gấc chín đỏ tươi, căng mọng, gai đều, mà nhìn tươi ngon.

Trước tiên dùng dao bổ đôi quả gấc ra, lấy hết phần thịt đỏ bên trong ra 1 chiếc tô, đổ rượu trắng vào bóp nhẹ phần thịt gấc cho ra những chất màu đỏ. Chuẩn bị một chút rây lọc phần nước đỏ của gấc ra, khi lọc bạn có thể cho một chút nước lọc để tạo gấc dễ ra thịt hơn.

>>>>> Imexpharm tuyển dụng

Tiếp theo bạn sẽ sơ chế đỗ xanh, chú ý chọn đỗ đã tách vỏ rồi, còn nếu có sẵn đỗ có vỏ thì ngâm qua nước lạnh khoảng 2 tiếng đồng hồ rồi đem đãi sạch vỏ đi là được. Đối với đỗ bạn nên ngâm nước khoảng hơn 1 tiếng đồng hồ để đỗ mềm dễ nấu hơn.

Phần vừng bạn đem đi rang, dừa thì nạo nhỏ ra.

Để làm vỏ bánh gấc đỏ, bạn lấy phần nước thịt gấc chúng ta hòa đường vào, sau khi đã rây lọc được đem đổ nhào cùng hỗn hợp bột nếp, nhào đều tay để phần bột ngấm được hết gấc. Sau khi nhào nặn bạn sẽ có thành phẩm bột dẻo, màu đỏ, có thể nhào nặn bánh không bị dính tay là được.

Dùng 2 tay lăn bột thành khối trụ, sau đó chia đều thành những viên nhỏ vừa xinh khoảng bằng trái cà chua nhỏ.

Đậu xanh ngâm bạn vớt đỗ để ráo nước, sau đó nếu có nồi hấp bạn đem đồ đỗ lên. Còn không cho đỗ vào nồi bật bếp ga nhỏ lửa nấu, khi nào đậu nở đều thì bạn đổ phần đường còn lại vào, tùy theo khẩu vị ăn ngọt mà bạn sẽ cho lượng đường phù hợp.

Sau khi nhân đậu xanh đã sêm chín thì bạn sẽ nhấc bếp, đợi đậu xanh nguội thì đùng tay vo viên thành hình tròn nhỏ, có bao nhiêu vỏ bánh thì bạn làm bằng đó nhân.

Đối với phần vỏ bánh đã nặn sẵn, bạn chỉ cần lấy tay vo viên lại cho dẻo bột, tạo một phần lõm rồi cho nhân đậu xanh vào bên trong, nặn bánh lại choc ho vỏ bánh kín phần nhân là được. Hình bánh tròn, vuông là do bạn nặn.

Sau khi tạo hình bánh xong bạn có thể đem đi hấp, còn không vội có thể để bánh 15 cho ổn định rồi đi hấp bánh càng ngon.

Chuẩn bị nồi hấp, cho nước phần đáy nồi, đặt lồng hấp bên trên, chuẩn bị 2 bản lá chuối lót bên dưới nồi, sau đó đặt bánh gấc bên trên đậy vung vào hấp khoảng 20 phút là bánh có thể chín.

Tắt bếp lấy bánh ra, chờ cho bánh nguội thì làm khâu trang trí tiếp theo.

Bánh chín cả bên trong bên ngoài, màu ngọt dịu thơm là đạt yêu cầu.

Tiếp theo bạn chuẩn bị giấy nilon bọc thực phẩm gói bánh. Đặt giấy nilon bên ngoài bánh, rắc chút vừng, dừa nào bên trên rồi gói bánh lại chặt, sao cho nhìn bánh bóng mịn lại.

Thành phẩm là bánh gấc thơm ngon, căng mịn , chỉ cần chờ thời gian hoặc để ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng là bạn có thể thưởng thức.

Chúc bạn thành công!
 

BÀI ĐĂNG NGẪU NHIÊN

SẢN PHẨM HOT

Members online

No members online now.

Forum statistics

Threads
288,478
Bài viết
365,978
Thành viên
42,737
Thành viên mới nhất
tinhbotthiennhien
Загрузка...
Chuyển nhà trọn gói | Chuyển nhà trọn gói Bình Dương | Chuyển nhà Bình Dương | Chuyển nhà Bình Dương | thi công quán cafe trọn gói | chuyển nhà trọn gói Bình Dương | Tỏi Lý Sơn
Top