Cách tạo chuyên nghiệp và có tổ chức tập tin PSD

p_erudite

New Member
Không có vấn đề gì loại công việc bạn làm trong Photoshop, giữ tổ chức các tập tin PSD là một nhiệm vụ vô cùng quan trọng. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn làm việc với một đội ngũ các nhà thiết kế, phát triển, hoặc nghệ sĩ mà cần phải sử dụng các tập tin Photoshop của bạn sau đó xuống dòng.

Các tập tin PSD sau từ sông đồ họa được sử dụng trong việc sản xuất các hướng dẫn này, nhưng bạn có thể làm theo cùng với bất kỳ tập tin PSD có chứa nhiều layer.
- Điện thoại phẳng/Mobile App Bootstrap UI

1. Sử dụng Hướng dẫn và lưới
Có rất nhiều lựa chọn trong Photoshop có thể giúp bạn sắp xếp các đối tượng đến với nhau. Hướng dẫn và lưới là những công cụ hữu ích để giúp bạn vị trí và chuyển đổi các đối tượng trên lưới điểm của các bạn.


2. Đối tượng sử dụng thông minh cho yếu tố lặp đi lặp lại

Sử dụng Smart Objects bất cứ khi nào muốn sử dụng nhiều trường hợp của cùng một lớp hoặc nhóm lớp. Điều này sẽ cho phép bạn cập nhật tất cả những trường hợp cùng một lúc, chỉ bằng cách chỉnh sửa mã nguồn.

3. Làm việc với nhóm lớp và mặt nạ Shared
Lớp Groups là một công cụ quan trọng để giúp bạn cấu trúc và tổ chức các file PSD của bạn. Đặt các đối tượng liên quan vào một nhóm để làm cho nó dễ dàng cho bạn và bất cứ ai khác làm việc trên file để biết nơi mà tất cả các yếu tố của bạn được đặt. Ngoài ra, bạn có thể áp dụng một mặt nạ để một nhóm lớp, cho phép bạn nhanh chóng che giấu một số mặt hàng tại một thời điểm.


4. Cách đặt tên và Tô màu Layers của bạn
Đặt tên cho nhau, và mỗi, layer, một-by-one có vẻ tốn thời gian, nhưng nó thực sự là một trong những cách tốt nhất để nâng cao hiệu quả của quy trình làm việc của Photoshop. Với bản cập nhật mới cho Photoshop CC (14.2), bạn có thể sử dụng 255 ký tự đặt tên cho lớp của bạn, cho phép rất nhiều không gian cho thông tin về mỗi lớp. Đừng quên rằng bạn cũng có thể sử dụng nhãn màu trên lớp để làm cho nó dễ dàng để tìm thấy những lớp có liên quan một cách nhanh chóng hơn. Bạn luôn có thể sử dụng Layer Filtering từ phía trên cùng của Layers Panel để tìm kiếm cho các lớp theo tên hoặc nhãn màu sắc của họ.


5. Giữ Your Text Neat
Bất cứ khi nào bạn làm việc với Layer Text trong Photoshop, bạn nên chắc chắn rằng bạn không làm sai lệch sự xuất hiện của họ bằng cách sử dụng Free Transform Tool. Thay vì mở rộng văn bản, thay đổi kích thước điểm của nó và cố gắng sử dụng các số nguyên. Ngoài ra, bạn cũng nên chắc chắn để giữ cho văn bản của bạn có thể chỉnh sửa, do đó, không san bằng nó. Nếu bạn sử dụng các kiểu dáng giống nhau trên nhiều lớp văn bản, bạn nên xác định Character và Paragraph Styles để tiết kiệm thời gian và có tổ chức hơn.

>> Khóa học photoshop tại hà nội !

6. Sử dụng Layer Comp Thay vào đó của một số tập tin PSD
Nếu bạn cần phải sử dụng một số phiên bản của một bố trí trong Photoshop, bạn nên sử dụng Layer Comps thay vì lưu các tập tin PSD riêng biệt cho mỗi phiên bản. Lợi thế của việc có chỉ có một PSD sử dụng lớp Comps là bạn vẫn có thể thực hiện chỉnh sửa các lớp của bạn và xem những thay đổi cập nhật trên Layer Comps lưu của bạn. Đây có thể là một lớn tiết kiệm thời gian, và cách sử dụng chúng cũng có thể tiết kiệm được số tiền đáng kể không gian lưu trữ.


7. Sử dụng Adjustment Layers
Adjustment Layers là một công cụ tuyệt vời để giúp bạn áp dụng chỉnh sửa không phá hủy hình ảnh của bạn trong Photoshop. Ngoài ra, bất cứ ai khác sử dụng các file PSD của bạn sẽ có thể nhanh chóng xem những gì settings bạn sử dụng trên một yếu tố cụ thể.


8. Sử dụng Vector Shapes Bất cứ khi nào có thể
Mặt nạ vector, hình dạng và đường dẫn cung cấp linh hoạt hơn nhiều so với lớp pixel, và họ có thể dễ dàng điều chỉnh bằng cách sử dụng công cụ Selection Tool trực tiếp và công cụ Pen. Ưu điểm chính của làm việc với vectơ là họ đang có độ phân giải độc lập, có nghĩa là chúng có thể được thay đổi kích thước mà không làm mất chất lượng trên đường đi.


9. Sử dụng Swatches cho màu sắc nhất quán
Nếu bạn chọn màu sắc của bạn sớm trong quá trình thiết kế, làm cho chắc chắn để tạo swatches cho màu sắc của bạn. Tiết kiệm một màu sắc để bạn Swatches Panel sẽ cung cấp cho bạn truy cập nhanh chóng và dễ dàng với các hệ thống màu sắc của bạn vào một ngày sau đó.


10. Xóa Layers không cần thiết

Lớp không cần thiết sẽ lộn xộn PSD của bạn và tăng kích thước tập tin của nó. Để giảm bớt sự lộn xộn, xóa các lớp không cần thiết hoặc hợp nhất chúng xuống, khi bạn có thể. Lớp hình dạng vector, ví dụ, có thể được sáp nhập lại với nhau mà không cần phải rasterize chúng. Để xóa các lớp rỗng trong Photoshop, chọn tùy chọn All Layers rỗng từ menu Edit> Scripts Delete, hoặc sử dụng các tùy chọn lọc trong bảng Layer.


Nguồn: học photoshop
 
Загрузка...

Members online

No members online now.

Forum statistics

Threads
278,393
Bài viết
355,640
Thành viên
41,825
Thành viên mới nhất
hondaotoconghoa
Chuyển nhà trọn gói | Chuyển nhà trọn gói | Xe tải Chuyển nhà Bình Dương | Xe tải chở hàng giá rẻ | thi công bảng hiệu hộp đèn quảng cáo | Chuyển nhà Bình Dương | thi công quán cafe trọn gói | chuyển nhà trọn gói Bình Dương | Tỏi Lý Sơn | bán thuốc rocori dạ dày đại tràng học viện quân y
Top