Cách Test Laptop Cũ Trước Khi Mua

BMPro

Dịch Vụ IT Chuyên Nghiệp
Mua laptop giúp bạn tiết kiệm nhiều chi phí những vẫn có được laptop tốt. Tuy nhiên, bạn nên nắm vững các bước để test máy trước khi mua để tránh mua hàng kém chất lượng. Vậy nên khi muốn mua laptop cũ, bạn cần nắm các bước test laptop cũ chính xác dưới đây nhé!
1. Kiểm tra tổng thể bên ngoài

Đầu tiên bao giờ chúng ta cũng cần kiểm tra tổng thể một lượt vỏ sản phẩm. Hãy quan sát đầy đủ các góc để xem có nhiều vết xước, vỡ, bẩn hay nứt chỗ nào không. Yêu cầu về ngoại hình laptop đến đâu thì tùy mỗi người, nhưng nếu vết nứt vỡ các khu vực như bản lề thì cần xem xét vì nó có thể hư hỏng hẳn sau thời gian ngắn sử dụng.


Hình 1: Kiểm tra tổng thể bên ngoài laptop
2. Kiểm tra màn hình laptop
Sau khi xem vỏ ngoài rồi thì chúng ta mở máy ra xem màn hình có bị xước hay không. Để kiểm tra các vạch kẻ, điểm chết, chỗ hỏng ẩn, bạn có thể dùng phần mềm chuyên dụng như Dead Pixel Tester. Ứng dụng này khi chạy sẽ chuyển màu màn hình liên tục thành nhiều màu. Hãy quan sát xem toàn bộ màn hình có điểm bất thường nào không.


Hình 2: Kiểm tra màn hình laptop cũ trước khi mua

3. Kiểm tra loa âm thanh
Để kiểm tra hệ thống âm thanh thì khá đơn giản. Bạn chỉ việc mở thử một bài nhạc hoặc file âm thanh bất kỳ để nghe xem có tiếng rè, có bị mất tiếng hay tiếng không đều không.
4. Kiểm tra bàn phím laptop
Với bàn phím, bạn có thể nhờ sự trợ giúp của phần mềm Keyboard Test. Phần mềm sẽ hiện ra bàn phím ảo trên màn hình. Chúng ta nhấn lần lượt từng phím một, nếu phím hoạt động tốt sẽ hiện lên màu xanh ở bàn phím ảo.
Còn nếu muốn tiết kiệm thời gian hơn, bạn mở trình gõ văn bản gõ thử mọi phím xem có ổn không là được.
5. Kiểm tra chuột cảm ứng (Touchpad)
Với bộ phận này, chúng ta kiểm tra thủ công bằng tay, thử di một vòng xem chuột có chạy trơn tru, có bị chậm, lag hay không.
6. Kiểm tra pin Laptop
Dùng phần mềm Battery Mon để kiểm tra dung lượng pin. Chúng ta cần tập trung vào 2 thông số là Design capacity (dung lượng pin ban đầu của máy) và Full charge capacity (dung lượng pin hiện tại). Nếu chênh lệch càng lớn thì có nghĩa là pin càng bị chai nhiều. Khi mua đồ cũ thì dung lượng pin còn khoảng trên 60% là chấp nhận được.


7. Kiểm tra ổ cứng
Bộ phận này không hề dễ kiểm tra nếu chúng ta không có nhiều hiểu biết, kinh nghiệm. Cách kiểm tra đơn giản nhất là bạn nhờ tới phần mềm như Hardisk Sentinel. Phần mềm chạy tự động và sẽ hiện kết quả ổ cứng còn tốt hay không theo nhiều mức cấp độ.


8. Kiểm tra Webcam, cổng kết nối, wifi
Với những vấn đề này, bạn chỉ việc sử dụng máy trực tiếp để test thử từng thứ một.
9. Kiểm tra cấu hình Laptop
Khi tìm hiểu cách test laptop cũ, kiểm tra cấu hình chính là điều quan trọng hàng đầu để biết được máy có sức mạnh đúng như người bán giới thiệu hay không. Check cấu hình máy có thể thực hiện ngay trên laptop. Chúng ta vào My Computer –> chọn Properties, bạn sẽ thấy được thông tin về hệ điều hành, tốc độ CPU, RAM.
Vào My Computer –> Manage –> Disk Management, bạn sẽ xem được thông tin dung lượng ổ cứng. Để xem thông tin về RAM, card đồ họa, card âm thanh, chúng ta vào Start –> Run –> gõ: dxdiag.


===================
BMPro cung cấp Dịch vụ IT chuyên nghiệp, nhân sự IT Outsourcing thay thế IT với chi phí hợp lý, hệ thống máy tính ổn định hơn với dùng IT tự do, tư vấn phát triển hệ thống CNTT.
Chào mừng bạn đến với trang Forum chính thức của BMPro - Thương hiệu trực thuộc Công ty TNHH Công Nghệ Tin Học Bình Minh.
 

BÀI ĐĂNG NGẪU NHIÊN

SẢN PHẨM HOT

Members online

Forum statistics

Threads
291,202
Bài viết
368,965
Thành viên
43,018
Thành viên mới nhất
hanhiboutique
Загрузка...
Chuyển nhà trọn gói | Chuyển nhà trọn gói Bình Dương | Chuyển nhà Bình Dương | Chuyển nhà Bình Dương | thi công quán cafe trọn gói | chuyển nhà trọn gói Bình Dương | Tỏi Lý Sơn | Xem tivi miễn phí | Danh bạ web | TV online | Link xem
Top