Cách tính kích thước vòng bi bạc đàn

Vòng bi bạc đạn là gì?
Vòng bi bạc đạn là tên dùng để gọi những loại ổ lăn, và phân biệt với “bạc dầu” (là mẫu ổ trượt). Nó có tên gọi như vậy là bởi bên trong các ổ trượt này có các “cục đạn” (hình cầu hoặc hình trụ thẳng) nhằm mục đích phát triển ma sát lăn cho ổ trượt.

Ma sát lăn này có độ to nhỏ hơn gần như so với ổ trượt. Việc hư hỏng vòng bi bạc đạn, nếu như không được thay thế sớm sẽ làm hư hại thêm những phòng ban khác như: làm hỏng mòn trục hoặc có thể làm hỏng nồi ổ bi, làm xe nặng hơn.
Hai số trước hết tính từ phải chỉ kích cỡ vòng trong ứng với kích thước trục, số thứ 3 là hạng vòng bi
Số 8, 9 là siêu nhẹ
Số 1 ,7 là đặc trưng nhẹ
Số ,5 là ổ bi hạng nhẹ
Số 3 ,6 là hạng trung
Số 4 là hạng nặng
Số thứ tư là chỉ dòng ổ bi, 0 là ổ bi đỡ một dãy, một là ổ bi đỡ lòng cầu 2 dãy, hai là ổ bi đỡ bi đũa, 3 là vòng bi đũa lòng cầu 2 dãy, 4 là vòng bi kim, 5 là ổ đỡ trụ xoắn, 6 là ổ bi đỡ chặn, 7 là ổ bi đỡ côn, … 2 chữ cuối ZZ là ổ bi có nắp chặn mỡ cả hai phía, 2RS là có nắp chặn chịu áp lực… Z hay ZZ hay 2RS là thông số công nghệ dùng để chỉ vòng bạc đạn có một hoặc hai nắp che mỡ.
Không chỉ thế còn có tương đối nhiều ký hiệu để miêu tả các thông số khác nữa, thí dụ như khe hỡ, mẫu bi… nếu như bạn cần thay thế vòng bi thì cứ việc mua đúng tham số cũ là được.

Nhà phân phối làm nguyên lý nào để đặt được viên bi vào khe giữa của ổ bi bạc đạn?
Vòng ngoài & vòng trong của vòng bi bạc đạn đều phải được chế tạo, gia công, xong xuôi trước lúc đưa bi vào. Các viên bi được cho vào chỉ về một phía của 2 vòng trong & vòng ngoài. Tiếp theo đó chúng mới được dàn ra quanh đó. Người ta dùng hai rế thép ép vào 2 bên để làm cho các vòng bi cách đều nhau. Và chung cuộc họ sẽ đính hai vòng rế đó lại với nhau bằng kẹp hoặc bằng bí quyết hàn điểm.
thú vị là là 2 khung tròn kim khí mà ở giữa có phổ biến viên bi, sẽ giúp cho hai sườn tròn này quay không khó với bất cứ vận tốc nào, cách khác là họ chế những viên bi và hai sườn kim khí, rồi đặt các viên bi vào giữa hai sườn kim loại, cho thêm chất nhờn, chung cuộc dùng “máy móc” ép chúng lại với nhau.
Xem thêm: Giá vòng bi SKF:https://bnsvn.com.vn/thuong-hieu/vong-bi-bac-dan-skf-2.html
 

BÀI ĐĂNG NGẪU NHIÊN

SẢN PHẨM HOT

Members online

Forum statistics

Threads
289,209
Bài viết
366,791
Thành viên
42,816
Thành viên mới nhất
honganhi
Загрузка...
Chuyển nhà trọn gói | Chuyển nhà trọn gói Bình Dương | Chuyển nhà Bình Dương | Chuyển nhà Bình Dương | thi công quán cafe trọn gói | chuyển nhà trọn gói Bình Dương | Tỏi Lý Sơn
Top