Cách Viết Bài giúp Google hiểu Chủ Đề của Bạn - Tối Ưu Hóa Rankbrain

congquy

New Member
Hôm nay mình xin giới thiệu cho các bạn một kỉ thuật viết bài giúp công cụ tìm kiếm Google hiểu hơn về trang web của bạn.

Kỉ thuật entity được google giới thiệu từ năm 2013. Google không còn dựa vào các từ khóa để hiểu nội dung bài viết của bạn nữa mà nó có thể hiểu hầu hết nội dung cả bài viết của bạn trong thời điểm đó.

Semantic web hình thành trên nền tảng thuật toán Linked Data (cơ sở dữ liệu liên kết) để kết nối thông tin trên internet. Từ những thông tin nhất định hoặc những thông tin chuyên sâu mà semantic web có thể trả về kết quả chính xác.

Mataweb được phát triển cơ sở dữ liệu trên nền tảng semantic web và được Google mua lại để phát triển Google Knowledge Graph và thuật toán Hummingbird.

Google Knowledge Graph (sơ đồ tri thức) thu thập hàng tỉ dữ liệu về từ khóa người dùng tìm kiếm và ý nghĩa sau từ khóa ấy. Kết nối sự kiện, sự vật, con người , đặc diểm ....và kết quả tìm kiếm được kết nối với nhau chính xác và có sự liên quan mật thiết.

Google RankBrai : Hiểu các truy vấn tìm kiếm (từ khóa) - Đo sự tương tác với kết quả.

Hướng dẫn chi tiết.

1. Dùng Ahrefs để liệt kê ra các từ khóa lên top của những url có top đầu

2. Tìm kiếm trên google từ khóa + wikipedia ( vd: tai nghe bluetooth + wikipedia )

3. Dùng textrazor để lấy các từ có ngữ nghĩa liên quan trong các bài viết có chuyên môn (Wikipedia) - lấy dữ liệu của 3 bài viết đứng top (Phần lớn google lấy dữ liệu trên Wikipedia để hiểu về chủ đề bài viết của bạn)

upload_2018-8-9_8-10-25.png


Đưa những từ khóa này vào bài viết của bạn, google biết rõ về chủ đề bài viết

4. Tối ưu on page

- Tối ưu title : đặt từ khóa chính vào những từ đầu tiên.
- url : càng ngắn gọn càng tốt khoảng 5 từ là tốt
- Heading : có chứa nội dung liên quan đến từ khóa từ khóa công + thương hiệu, từ đồng nghĩa, từ khóa + nghành nghề....
- Meta Description : Hướng đến người dùng nhiều hơn, hãy nghĩ tại sao người tìm kiếm nhìn vào thể mô tả của bạn mà phải nhấp vào.
- img : Hình ảnh tối ưu về dung lượng và tùy chỉnh một số cái. Chuột phải properties -> details
- Bài viết phải có liên kết nội bộ giúp Google hiểu hơn về trang web của bạn và giúp tăng time lưu lại trang web của người tìm kiếm,..
- Liên kết ngoài (out link) giúp google tin tưởng bài viết của bạn hơn rất nhiều. nhưng nó cũng mất đi một ít sức mạnh nhưng điều đó không quá là vấn đề khi nhận lại sự tin tưởng của google.
- Bài viết cần có mục lục, hình ảnh, quay lại mục lục, để giúp trải nghiệm người dùng tốt hơn.

Tham khảo bài viết ở đường link : bài viết dịch vụ seo quận

Những bài viết phía sau mình sẽ giới thiệu một số kỉ thuật khác, chắc chắn nó có sự khác biệt so với những cách làm thông thường nhưng mang lại kết quả tốt.
Nếu bạn có ý kiến gì về cách làm của mình thì cứ comment phía dưới nhé.
 

Attachments

DangCongKhiem

New Member
Tất nhiên, các phím rất quan trọng đối với việc quảng bá website, nhưng bạn cần cân đối để không có quá nhiều chìa khóa. Các thuật toán của Google ngày càng trở nên tinh vi hơn và có lẽ một ngày nào đó Googlebot có thể suy nghĩ như một con người.
 

SẢN PHẨM HOT

BÀI ĐĂNG NGẪU NHIÊN

Загрузка...

Members online

No members online now.

Forum statistics

Threads
282,401
Bài viết
359,664
Thành viên
42,391
Thành viên mới nhất
gamvjjp
Chuyển nhà trọn gói | Chuyển nhà trọn gói Bình Dương | Chuyển nhà Bình Dương | Xe tải chở hàng giá rẻ | Chuyển nhà Bình Dương | thi công quán cafe trọn gói | chuyển nhà trọn gói Bình Dương | Tỏi Lý Sơn
Top