Cập nhật 8 xu hướng chụp ảnh mới nhất 2021!

thuyngan117

New Member
Nếu bạn là một con nghiện chụp ảnh, là tín đồ của Instagram với sở thích đếm like từng bức hình, hay bạn là một designer, marketer muốn cập nhật xu hướng chụp ảnh để áp dụng cho các thiết kế thương hiệu thì đừng bỏ qua bài viết này. Tất tần tật 8 xu hướng chụp ảnh trong năm 2021 sẽ giúp bạn có được những bức ảnh đáng giá.
1. Tả thực

Trước đây, chúng ta đã quá quen với những bức ảnh “đẹp quá mức tưởng tượng” bởi sự can thiệp của các phần mềm chỉnh ảnh thì giờ đây chúng ta lại có xu hướng đi tìm lại những gì bình dị, những gì thực nhất nơi 1 tấm hình. Những bức ảnh trông như nhìn bằng mắt thường, không qua chỉnh sửa (hoặc rất ít) và gây được sự ảnh hướng nhất định tới người xem, làm gắn kết giữa người và ảnh.
Ảnh thực rất tuyệt vời khi bạn làm về du lịch
Những tấm ảnh không chỉnh sửa tạo cho du khách những cảm nhận thực tế
Các ảnh này đôi khi không có được chất lượng như mong muốn vì không có sự sắp xếp nào sẵn cả. Do vậy tuy tạo cảm giác rất thật nhưng nếu bạn muốn sử dụng với mục đích thương mại hay đưa vào các bản thiết kế thì cần cân nhắc kỹ nhé. Đây là 1 trong 8 xu hướng chụp ảnh mới năm 2021.
2. Ảnh làm mờ hậu cảnh
Trừ ảnh chân dung ra thì bố cục ảnh luôn bao gồm chủ thể và phần hậu cảnh. Việc chúng ta làm mờ (Blur) hậu cảnh đi sẽ làm chủ thể trở nên nổi bật và bức ảnh trông có chiều sâu hơn. Mắt ta sẽ nhanh chóng chú ý tới phần nổi của thiết kế và tập trung hơn vào thông điệp hình ảnh muốn truyền tải.
Ngoài việc chia bố cục để làm rõ chủ thể, bạn có thể áp dụng hiệu ứng xóa phông nữa đấy
3. Ảnh Cinematic
Một bức ảnh tĩnh được tách ra từ một bộ phim? Đó chính là phong cách ảnh Cinematic với việc người chụp sẽ lồng ghép, tạo hiệu ứng cho bức ảnh để nó giống như một khung hình được cắt ra từ một bộ phim dài. Thật ra kiểu ảnh Cinematic này ở Việt Nam đã có và nổi bật từ những năm 2014 nhưng tới nay giá trị chơi ảnh của phong cách này vẫn đứng vững

Một bức hình có tỷ lệ 16:9 với 2 thanh đen trên dưới, thêm vài dòng text tựa như câu thoại nhân vật trong film, tất cả tạo nên một câu chuyện thỏa sức tưởng tượng của người xem.
4. Ảnh về thiên nhiên, môi trường
Biển, cây xanh, cát vàng, bầu trời…việc sử dụng các nhân tố tự nhiên sẽ làm bức ảnh của bạn trông mềm hơn và tạo ra được cảm giác thư giản, gần gũi

5. Ảnh dọc (Vertical)

Ảnh dọc là chỉ kích thước khung ảnh thôi nhưng gần đây chúng thật sự phổ biến đấy. Bạn có biết rằng gần ¾ lượng truy cập Internet là đến từ những chiếc điện thoại di động không? Thậm chí tính năng Story trên Facebook, Instagram giúp chia sẻ câu chuyện của bạn trong 24h cũng hiển thị tốt ở định dạng dọc. Chính vì lẽ đó nếu bạn đang là doanh nghiệp sở hữu website hay một mạng xã hội, hãy đảm bảo hình ảnh thật tối ưu khi hiển thị trên cả PC và điện thoại nhé.
 

BÀI ĐĂNG NGẪU NHIÊN

SẢN PHẨM HOT

Members online

No members online now.

Forum statistics

Threads
289,219
Bài viết
366,802
Thành viên
42,818
Thành viên mới nhất
vayhay
Загрузка...
Chuyển nhà trọn gói | Chuyển nhà trọn gói Bình Dương | Chuyển nhà Bình Dương | Chuyển nhà Bình Dương | thi công quán cafe trọn gói | chuyển nhà trọn gói Bình Dương | Tỏi Lý Sơn
Top