Chạy bộ thường xuyên giúp giảm tác dụng phụ của thuốc điều trị ung thư?

hatenaviet

New Member
Nghiên cứu đăng trên tờ Obesity Journal mới đây cho thấy, sự kết hợp giữa tập tạ và 150 phút tập thể dục vừa phải như đi bộ nhanh hoặc chạy bộ buổi sáng mỗi tuần có thể giúp giảm thiểu tác dụng phụ của thuốc liệu pháp hormon làm giảm đáng kể nguy cơ tái phát ung thư vú ở những người sống sót sau điều trị.

Đây là kết luận được đưa ra bởi nhóm các nhà khoa học thuộc trường Đại học Syracuse ở New York Mỹ. Trong nghiên cứu, các nhà khoa học đã yêu cầu, những người tham gia đã thực hiện hai buổi tập tạ và 150 phút tập thể dục ở mức trung bình như đi bộ nhanh hoặc chạy bộ mỗi tuần trong một năm.
Luyện tập là biện pháp can thiệp với béo phì, giúp người bệnh đối phó với các tác dụng phụ do thuốc điều trị gây ra
Các tác giả cho biết, họ nhận thấy sự giảm mỡ cơ thể và chỉ số khối cơ thể. Những thay đổi này có những lợi ích lâm sàng, ngoài ra chỉ ra rằng tập luyện nên được chỉ định kèm theo dùng Als như là một phần của phác đồ điều trị.

Tìm hiểu thêm: chạy bộ giảm cân hiệu quả (pocarisweat)

Các nhà nghiên cứu lý giải, vì phần lớn ung thư vú là thụ thể hormon dương tính, những người sống sót thường phụ thuộc vào liệu pháp hormon như chất ức chế aromatas (Als) để tránh tái phát bệnh. Tuy nhiên, phương pháp điều trị Als này có thể là một con dao hai lưỡi vì chúng thường dẫn tới mất xương hoặc đau khớp nghiêm trọng, đặc biệt nếu người bệnh bị béo phì hoặc thừa cân.

Những thay đổi này khiến phụ nữ có nguy cơ bị gãy xương hoặc loãng xương chưa kể đến nguy cơ bị bệnh mạn tính kèm theo và tái phát ung thư. Do vậy, gần 40% những người sống sót ngừng dùng Als sớm trước khi giai đoạn điều trị 5 năm kết thúc và tăng nguy cơ bị tái phát ung thư vú.

Tuy nhiên, bằng các biện pháp can thiệp đối phó với béo phì ở phụ nữ dùng Als có thể giúp họ tiếp tục việc điều trị cần thiết này.

Như vậy, nghiên cứu tiếp tục chứng minh những lợi ích của việc tập luyện thường xuyên, ở đây là việc đi bộ hay chạy bộ, có thể đem lại cho sức khỏe con người. Bên cạnh việc giúp bạn luôn có một sức khỏe tốt, ổn định tinh thần và thư giãn, việc luyện tập cũng là cách giúp bạn hỗ trợ tốt nhất cho việc điều trị bệnh tật.​
 

BÀI ĐĂNG NGẪU NHIÊN

SẢN PHẨM HOT

Members online

No members online now.

Forum statistics

Threads
288,513
Bài viết
366,020
Thành viên
42,739
Thành viên mới nhất
Nobles
Загрузка...
Chuyển nhà trọn gói | Chuyển nhà trọn gói Bình Dương | Chuyển nhà Bình Dương | Chuyển nhà Bình Dương | thi công quán cafe trọn gói | chuyển nhà trọn gói Bình Dương | Tỏi Lý Sơn
Top