BÁN Chính thức chốt phương án thi THPT quốc gia năm 2018

kevinlove1

New Member
Phương án thi THPT quốc gia năm 2018 đã được Bộ GD&ĐT chốt, theo đó lộ trình vẫn giữ ổn định như năm 2017 nhưng cũng có một số đổi mới là cho phép học sinh thi trên máy thay vì làm bài tập trên giấy. Theo Thạc sĩ Nguyễn Thị Thu, giảng viên tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, nội dung của Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 sẽ bao gồm chương trình lớp 11 và lớp 12.

Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 sẽ gồm 5 môn thi: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Khoa học Tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học) và Khoa học Xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân).

Trong đó, 3 bài thi là bắt buộc gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi tự chọn: bài thi Khoa học Tự nhiên hoặc bài thi Khoa học Xã hội. Đối với bài thi ngoại ngữ, thí sinh có thể chọn một trong các thứ tiếng là Anh, Nga, Pháp, Trung, Đức, Nhật.


Cao đẳng Điều dưỡng tuyển sinh 2018.

Xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng chỉ cần tốt nghiệp THPT tạo điều kiện cho thí sinh có cơ hội được theo học nhóm ngành Y Dược.


Điều chỉnh điểm ưu tiên tuyển sinh.
Nhằm mang lại sự công bằng cho tất cả các thí sinh, Bộ GD&ĐT sẽ tiến hành quy định lại nhóm các đối tượng ưu tiên để điều chỉnh điểm ưu tiên tuyển sinh.

Cũng trong năm tới, theo Nghị quyết 29-NQ/TW, Bộ GD&ĐT sẽ đổi mới phương thức tổ chức thi và xét công nhận tốt nghiệp THPT theo hướng giảm áp lực và tốn kém cho xã hội, đảm bảo độ tin cậy, trung thực, khách quan. Bác sĩ Ngô Thị Minh Huệ, giảng viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận định, việc làm này của Bộ GD&ĐT nhằm đánh giá đúng năng lực học sinh, làm cơ sở cho việc tuyển sinh giáo dục đại học và giáo dục nghề nghiệp.


Nguồn: http://yduochn.com.vn/se-co-nhieu-thay-doi-trong-linh-vuc-giao-duc-nam-2018.html
 

BÀI ĐĂNG NGẪU NHIÊN

SẢN PHẨM HOT

Members online

Forum statistics

Threads
288,477
Bài viết
365,977
Thành viên
42,736
Thành viên mới nhất
nhavika
Загрузка...
Chuyển nhà trọn gói | Chuyển nhà trọn gói Bình Dương | Chuyển nhà Bình Dương | Chuyển nhà Bình Dương | thi công quán cafe trọn gói | chuyển nhà trọn gói Bình Dương | Tỏi Lý Sơn
Top