BÁN Có nên hay không khi chuyển từ dùng Mac sang Windows???

chúng tôi đã dành đông đảo cuộc đời mình dùng các sản phẩm công nghệ tính của Apple. Trừ một vài khoảnh khắc ngắn ngủi bị các đồng nghiệp yêu cầu sử dụng Windows trên các dòng sản phẩm tính cũ kỹ, bự chảng, bên tôi đã phó thác số phận mình cho các trang bị Mac từ năm 18 tuổi. Phương pháp sử dụng chúng luôn đơn thuần, bề ngoài thông minh, và Thông thường tương đối bền (trong vòng 14 năm qua cá nhân chúng tôi chỉ buộc phải đổi 3 vật dụng mà thôi).


Nhưng vừa qua, hơi lan rộng vật dụng đã giúp các dòng sản phẩm công nghệ tính của Apple trở thành hoàn hảo - sự chú trọng tới yếu tố, ứng dụng đơn thuần, các sản phẩm sở hữu tính bí quyết tân - dường như ko còn được thể hiện trên những trang bị của hãng thường xuyên như trước đây nữa, vượt trội là đối mang laptop. Do vậy, chúng tôi, cũng như nhiều lựa chọn người khác, bắt đầu dòm ngó các thứ thay thế. Thay mặt kính Huawei P20 Pro Bạch Mai Hà Nội .sở hữu những quyết định táo bạo về mặt dáng vẻ, Apple không các khiến cho các người mua trang bị Mac trung thành hàng đầu của hãng trở thành xa lạ (Apple bỏ nút Esc và dãy phím F1 - F12 trên Macbook Pro 2017 - những nút mà giới lập trình viên vô cùng hay sử dụng), mà họ còn cần hứng chịu một loạt các vụ lên án tập thể (liên quan bàn phím lẫy bướm). Chưa nhắc, mức chi phí ngày càng nâng cao cao của những mẫu thiết bị tính có nhãn hàng Apple đã khiến cho người mua càng với thêm lý do để rời bỏ hệ đồ vật mê thích của họ.Tùy thuộc vào nhu cầu cần thiết của bạn đối với thứ tính, bạn chắc chi tiền mua 1 cái Chromebook - vốn mang giá cũng sắp bằng 1 dòng Mac - và cảm thấy siêu thỏa mãn.


Nhưng nếu bạn nhu cầu một cỗ sản phẩm mạnh hơn đôi chút, khả năng cao bạn sẽ đề nghị một lắp thêm tính Windows. Và không như những dòng sản phẩm tính khổng lồ, to kềnh, vỏ nhựa của ngày hôm qua, ngay bây giờ đồ vật tính Windows đã bắt kịp Apple về mặt thiết kế, và trong 1 số trường hợp, sao chép bắt mắt của Apple nhưng lại rât tốt hẳn phân tích chính Apple!


ví như bạn đang suy nghĩ chuyển từ Apple sang Windows, dưới đây là 1 số trang bị sẽ giúp giai đoạn chuyển đồi dễ dàng hơn:


những vấn đề cơ bản khi chuyển từ Mac sang Windows


Qua nhiều lựa chọn năm, một vài nguyên do phổ biến nhất hoàn toàn người đưa ra để biện hộ cho sự do dự lúc chuyển từ macOS sang Windows đều xoay quanh nỗi lo sợ rằng việc nhảy từ những thiết bị tính Apple hoạt động sang Windows sẽ quá khó hiểu, dễ gây nhầm lẫn, rằng sẽ vô cùng cực nhọc để chuyển qua lại sau nhiều kiểu năm trời tiêu dùng phần mềm của Apple.


Dù kiên cố những hãng cấp dưỡng sản phẩm công nghệ tính Windows học hỏi nhiều lựa chọn từ Apple, nhưng khoảng bí quyết giữa hai thái cực này không vừa ý như gần như người vẫn nghĩ. Ngay thời điểm hiện tại, số đông các thứ từng làm Apple độc nhất trong đa dạng năm qua nay dĩ nhiên dễ dàng tìm thấy trên Windows. Dưới đây là 1 vài dẫn chứng nhanh gọn:


Thay thế ⌘ bằng CTRL. Trên Mac, shortcut bàn phím chuẩn là biểu tượng ⌘, theo sau là 1 số hay một ký tự. Trên Windows, tương đối nhiều kiểu ký tự ko khác gì Mac, chỉ khác ở chỗ bạn ko nhấn phím ⌘ mà nhấn Control. Ví dụ, ⌘ + V trên Mac phát triển thành CTRL + V trên Windows.


tìm kiếm bằng phím Windows. Trên Mac, các đơn giản nhất để tìm rất nhiều sản phẩm trong máy tính là mở thanh kiếm tìm của Spotlight (nhấn ⌘ + phím cách). Trước đây, Windows từng bị chỉ trích vì ngoại hình tính năng tìm kiếm cực nhọc dùng hơn nhiều loại đối chiếu Mac, nhưng từ Windows 10, việc kiếm tìm đã dễ hơn 1 chút. Chỉ cần nhấn phím "Windows" (nằm giữa Alt và Fn ở phần bàn phím bên trái), một cửa sổ search sẽ hiện ra. Bạn còn dĩ nhiên tiêu dùng nó để sắm trên web nêu ko cạnh tranh chịu có Bing.


Bạn vẫn kiên cố quay ngược thời gian. trang bị tính Apple mang phần mềm Time Machine, cho phép những thiết bị kết nối với các ổ cứng gắn quanh đó tương mê thích để khôi phục đông đảo thứ đang làm cho trước đây. Trên Windows, chức năng Timeline lưu giữ lịch sử này trong vòng 30 ngày mà ko đề nghị ổ cứng gắn xung quanh.


Chế độ tối màu. Fan Apple vừa rồi được dịp trầm trồ lúc liên doanh giới thiệu thông tin một chế độ giao diện tối trên macOS Mojave, mà về cơ bản, chế độ này sẽ biến phần lớn thành phần màu trắng của nền tảng sử dụng sang màu tối. WIndows 10 đã có tính năng này từ lâu (trong Settings > Personalization > Color > tậu thiết lập màu tối. Những lắp thêm Windows còn có 1 tính năng tương đương Night Shift trên Mac - làm dịu màu trắng trên màn hình khi mặt trời lặn để bảo vệ mắt khách hàng - bạn chắc chắn vào Setting > System > Display và kích hoạt Night Light.


Trợ lý ảo. ví như bạn say mê nói chuyện sở hữu Siri trên Mac, bạn cũng cứng cáp đề cập chuyện sở hữu Cortana tương tự vậy trên thiết bị tính Windows. Nhiều loại sản phẩm thậm chí còn cho bạn kích hoạt trợ lý ảo này mà không phải nhấn bất kỳ phím nào.


Chụp ảnh màn hình phức tạp hơn một chút. Chụp ảnh màn hình trên Mac đề nghị kể là siêu dễ (và quản lý chúng cũng dễ nốt), nhưng trên WIndows, đây lại là 1 trong số ít các máy gây ức chế. Thông thường, bạn nhấn nút "PrtScn" (Print Screen) trên bàn phím, mở 1 chương trình như Microsoft Pain, dán ảnh chụp màn hình vào ấy và lưu. Quả là dài cái. Trên Windows 10, đa số việc đơn thuần hơn: bạn vẫn nhấn nút PrtScn, và thứ sẽ lưu ảnh chụp vào thư mục This PC > Pictures > Screenshots. Để đảm bảo ảnh đã được lưu, bạn dĩ nhiên thiết lập 1 tài khoản OneDrive (miễn phí 5GB), và mỗi lần chụp ảnh màn hình, bạn sẽ nhận được 1 công bố rằng nó đã được lưu vào thư mục OneDrive, và bạn cứng cáp nhấn vào công bố đó để xem ảnh. Dù với cải tiến đôi chút, nhưng vẫn hơi kỳ công.


Nét em (dấu ngang nôi với bề rộng bằng bề rộng chữ M trong font chữ đang dùng). Đây là thứ mà mang lẽ chữ những gã yêu ngữ pháp mới lưu ý, nhưng nếu bạn sử dụng rộng rãi "nét em" trong lúc soạn thảo, thì Windows chẳng với 1 shortcut đơn giản nào như Mac để viết ra nó cả. Tuy nhiên, bạn vẫn dĩ nhiên tự tạo 1 shortcut mới theo ý muốn, cũng không cực nhọc lắm.


ứng dụng năng suất


giả dụ mang 1 sản phẩm công nghệ mà Windows luôn khiến Mac buộc phải ghen tức, ấy là nó ko thiếu các phần mềm để giải quyết những công việc thực sự. Trường hợp bạn từng dùng bất kỳ phần mềm nào trong bộ iWork của Apple - Pages, Numbers, và Keynote - bạn hẳn đã biết chúng quá đơn giản tới phát cáu. Bạn với lẽ đã nên bỏ tiền ra mua bộ Microsoft Office cho Mac. Vậy nên trường hợp bạn đề nghị việc làm sở hữu bảng tính, tạo các bài thuyết trình, hay viết hợp đồng làm việc, Windows sẽ là người bạn rẻ của bạn, kèm theo là ví như bạn chịu chi 1 khoản tiền.


Và nhiều loại ứng dụng làm việc bên trang bị ba khác cũng có phiên bản cho Windows, như Slack, Trello và Skype (nay đã là một siêu thị của Microsoft). Nhiều lựa chọn vật dụng chuyên ngành hơn, như bộ Adobe Creative Cloud, hay phần mềm phân phối nhạc như Ableton Live, hay Cubase, cũng mang bản mẫu Windows. Hầu như đại khái đồ vật bạn nên đến sẽ tạo ra trên Microsoft Store - câu trả lời của Windows dành cho Mac App Store.


Hệ sinh thái Apple trên Windows


có 1 số thành phần trong hệ sinh thái Apple mà bạn không muốn bỏ qua, và rất nhiều chúng đều với bí quyết giải quyết. Bạn chắc truy xuất những tập tin iCloud từ icloud.com, tải iTunes để quản lý nhạc, kết nối tài khoản email, lịch và danh bạ iCloud với Outlook hay Gmail. Ko kể ra, bạn dĩ nhiên sử dụng website icloud.com để điều khiển email. Tuy nhiên, không phải mang phần mềm GarageBand cho Windows.


1 trong các điểm khiến cho người ta gắn bó mang Apple là iMessage. Nền tảng tin nhắn độc quyền của Apple, vốn cho phép người tiêu dùng nhắn tin với bất kỳ sản phẩm Apple nào, luôn là trang bị mà những hãng cung cấp khác yêu cầu đau đầu. Người dùng rời bỏ Apple để chuyển sang các máy khác đều cảm thấy nhớ các tin nhắn lợi ích kia. Do đó ví như bạn thường xuyên nhắn tin từ mấy tính, bạn sở hữu lẽ sẽ muốn sắm 1 ứng dụng giao tiếp mới như WhatsApp, Facebook Messenger, Telegram và Google Hangouts.


vừa qua, Microsoft đã tung ra ứng dụng "Your Phone" trên WIndows 10. Lúc ghép đôi lắp thêm tính Windows 10 với một Mobile Android, nó Chắn chắn ánh xạ thông báo di động lên thứ tính, và thậm chí cho phép bạn gửi tin nhắn ngay từ đồ vật tính nữa. Ngay bây giờ trên iOS, ứng dụng này chỉ Chắn chắn gửi những trang web từ trình duyệt Microsoft Edge cho iOS tới 1 vật dụng tính, nhưng Microsoft cho biết trong sau này người tiêu dùng iPhone bằng máy tính Windows 10 sẽ mang được các chức năng tương tự như các bạn Android.


Web


không tính các phần mềm chuyên dụng và ứng dụng Office, bạn sẽ dành đại gần như thời gian của mình - dù là làm việc hay giải trí - trên trình duyệt web, và thời gian này nhiều lựa chọn đến mức làm lu mờ các tình trạng kém của Windows.


Thành thực mà nói, hầu như toàn thể người chỉ phải một trình duyệt web là đủ để tận hưởng đời sống số - từ duyệt web, đọc tin tức, kiểm tra email, dùng mạng xã hội, và những dùng cho stream đều nằm trong trình duyệt - Bởi vậy bạn hãy thử nghĩ xem, bạn có buộc phải một dòng trang bị tính Windows hay Mac để khiến cho những việc ấy không? Sở hữu toàn thể những loại laptop Chromebook thực tế và giá rẻ, chạy ứng dụng Chrome của Google, khiến được những trang bị đấy. Nhưng giả dụ bạn cần thiết một chút về thiết kế, sức mạnh xử lý, thì Chromebook là chưa đủ.


Windows được cài sẵn trình duyệt khá phải chăng là Microsoft Edge - một lựa tậu đủ sử dụng nếu bạn không ngại search Internet bằng Bing. Nhưng ví như bạn muốn tiêu dùng Chrome, Firefox, Opera, hay thậm chí là Safari, hay bất kỳ trình duyệt nào bạn quen thuộc, chúng có thể sẽ mang phiên bản cho Windows. Ưa chuộng là vừa rồi, Microsoft với vẻ khá "căng thẳng" trường hợp bạn cài một trình duyệt trang bị hai vào Windows 10.


Và lúc bạn cố chuyển trình duyệt mặc định từ Microsoft Edge sang Chrome, Windows sẽ đề cập bạn bắt buộc biết sự thật rằng Edge "được lớn mạnh cho Windows 10" mà ko nêu rõ điều đó thực sự mang ý nghĩa gì. Nó còn tương đối chậm nữa. Bạn cứ từng trải mà xem!


thiết kế đẹp


1 trong các lý do thuyết phục nhất để chuyển sang lắp thêm tính Windows lúc này là gần như trong số chúng trong khá đẹp, và Microsoft cộng các đối tác cung ứng đang thử nghiệm những ngoại hình (và cải tiến tiềm năng) thực sự thú vị cho máy tính Windows. Apple thì ngược lại, chưa cập nhật mẫu thiết kế cho phần đông thiết bị tính của hãng trong phổ biến năm trời, và những đồ vật được cập nhật thì lại bị khách hàng than phiền và...kiện.


Hồi đầu tháng này, Microsoft đã vén màn những trang bị mới nhất trong dòng thiết bị Surface của mình, bao gồm Surface Studio 2 - 1 desktop màn hình cảm ứng mạnh mẽ, giá 3.500 USD, mang ngoại hình làm cho iMac yêu cầu hổ thẹn. Cái vật dụng tính này vững chắc chuyển đổi từ một desktop truyền thống sang kiểu phần lớn một mặt phẳng để người tiêu dùng vẽ vời dễ dàng hơn. Nó còn hoạt động sở hữu Surface Dial - 1 nút vặn vật lý cho phép các họa sỹ tương tác có màn hình mà ko phải đụng vào chuột, và Surface Pen - 1 cây bút cảm ứng được dáng vẻ riêng biệt cho những sản phẩm công nghệ của Microsoft.


liên doanh còn đánh giá loại Surface Laptop và Surface Pro thế hệ mới. Cả hai đều chạy Windows 10 bản hoàn toàn và chắc làm hầu hết đồ vật một mẫu desktop Đôi khi khiến cho được - trừ việc chơi những game rất khủng - nhưng lại với hình dáng vô cùng nhỏ gọn.


chúng tôi đã mất vài tháng lưỡng lự giữa việc sắm lựa Surface Laptop, Surface Pro mới, và MacBook Pro, và không tính việc yêu cầu nhớ chuyển ⌘ và CTRL, chẳng sở hữu vấn đề gì làm cho bên tôi cạnh tranh chịu cả. Chúng tôi phải kể thêm rằng bàn phím trên cover của Surface Pro là 1 trong các bàn phím tha hồ nhất chúng tôi từng dùng trên 1 cái tablet. Nó giúp giải quyết việc làm dễ dàng hơn nhiều kiểu so với iPad, hay thậm chí còn rât tốt bàn phím của những dòng MacBook mới.


những hãng cung cấp khác cũng đã giới thiệu 1 số phần cứng Windows thực sự khá nổi bật thời gian qua. Huawei MateBook X Pro, được tung ra hồi đầu năm nay, sở hữu dáng vẻ mọi giống hệt MacBook Pro nhưng mang cấu hình thú vị hơn, bao gồm màn hình cảm ứng tràn viền khổng lồ và sắc nét, hỗ trợ phần đông cổng kết nối khác nhau (không như Apple chỉ mang USB-C, và loa âm thanh vòm .mẫu XPS của Dell cũng được đa phần người khen ngợi vì màn hình to và dáng vẻ chuẩn mực, và Lenovo cũng đang tìm phương pháp sở hữu khái niệm tablet Windows lên 1 tầm cao mới sở hữu loại Yoga Book siêu mỏng.ngay khi HP cũng đang thử những sản phẩm công nghệ mới, bao gồm 1 dòng laptop bằng da, và hầu như đông đảo nhà tiếp tế đều tung ra những vật dụng với hình dáng 2-trong-1, sở hữu màn hình chắc chắn gập ngược ra đằng sau bàn phím, cho phép sản phẩm công nghệ dựng lên như một mẫu lều, hoặc gập hẳn lại thành tablet.


Bạn mang phải chuyển từ Mac sang Windows hay không?


chúng tôi đã dành vài tháng qua để tiêu dùng những sản phẩm tính Windows của Microsoft và Huawei. Bên tôi không đề cập rằng mình đã yêu Windows 10. Quy trình cài đặt của nó vẫn khá phức tạp và rắc rối (tôi chẳng biết "SmartScreen" là cái gì hay tại sao Windows lại thấy bắt buộc bắt buộc nói sở hữu tôi rằng nó vận hành ở lần đầu mở máy); Cortana hiện ra ngay khi vừa cài đặt xong quả là 1 điều không bằng lòng được, và việc chuyển động trong nền tảng sử dụng vẫn hơi tốn công sức. Quanh đó ra, đa dạng lắp thêm còn bị crash mà chẳng rõ nguyên do.
 

BÀI ĐĂNG NGẪU NHIÊN

SẢN PHẨM HOT

Members online

No members online now.

Forum statistics

Threads
289,136
Bài viết
366,714
Thành viên
42,808
Thành viên mới nhất
Đại Lí Dây Cáp
Загрузка...
Chuyển nhà trọn gói | Chuyển nhà trọn gói Bình Dương | Chuyển nhà Bình Dương | Chuyển nhà Bình Dương | thi công quán cafe trọn gói | chuyển nhà trọn gói Bình Dương | Tỏi Lý Sơn
Top