BÁN Công ty muốn mua lại căn hộ đã bán cần làm những gì?

Hỏi:
Pháp luật chung về nhà thương mại hiện hành không có quy định trình tự, các thủ tục về việc chủ đầu tư dự án tự xác nhận vào văn bản “chuyển nhượng hợp đồng mua bán” giữa mình và khách để tiến hành mua lại chính căn hộ mà chủ đầu tư bán cho khách thông qua hình thức chuyển nhượng hợp đồng giao dịch trước đó.

Công ty tôi là đơn vị chủ đầu tư, có ký hợp đồng mua bán chung cư với khách là cá nhân người nước ngoài,khách cá nhân Việt Nam và các doanh nghiệp tại Việt Nam, doanh nghiệp có tiền vốn từ nước ngoài. Sau đó, phía công ty chúng tôi muốn mua lại những căn đã bán cho khách mà không cần phải thanh lý hợp đồng mua bán.

Vậy xin cho hỏi, công ty chúng tôi có thể ký văn bản chuyển nhượng hợp đồng giao dịch mua bán với khách để mua lại các căn chung cư đã bán theo như quy định tại Chương V Thông tư 19/2016/TT-BXD hướng dẫn Nghị định 99/2015/NĐ-CP không?

Trường hợp nếu được phép ký kết thì công ty chúng tôi có phải làm thêm thủ tục “xác nhận chuyển nhượng” về việc chuyển nhượng hợp đồng nêu trên không?Trả lời:
Theo Khoản 2, trong Điều 123 của Luật Nhà ở 2014, Chương 5 Thông tư số 19/2016/TT-BXD ra ngày 30/6/2016 có nêu quy định: Tổ chức, hoặc cá nhân mua nhà ở chung cư của chủ đầu tư dự án xây dựng nhà ở thương mại chưa nhận bàn giao chung cư hoặc đã nhận bàn giao chung cư có quyền chuyển nhượng lại hợp đồng mua bán chung cư đó cho tổ chức, hoặc cá nhân khác nếu có đủ điều kiện theo đúng quy định của pháp luật (lưu ý: không bao gồm bên bán và bên mua) khi hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận chưa nộp cho cơ quan chức năng của Nhà nước có thẩm quyền.

Việc chuyển nhượng lại hợp đồng mua bán này phải được lập thành văn bản giữa đôi bên chuyển nhượng và bên nhận chuyển nhượng, bên cạnh đó phải được phía chủ đầu tư xác nhận.

Sau khi chủ đầu tư đã xác nhận vào văn bản chuyển nhượng hợp đồng mua bán thì bên nhận chuyển nhượng sẽ được thực hiện những quyền và nghĩa vụ của bên chuyển nhượng theo như hợp đồng đã ký với phía chủ đầu tư.

Chính vì vậy, theo đúng như quy định trên, pháp luật về nhà ở thương mại hiện hành không có quy định cụ thể nào về các trình tự, các thủ tục tuần tự để chủ đầu tư đó tự xác nhận vào văn bản chuyển nhượng giữa chính mình và phía khách hàng để mua lại chính căn hộ chung cư mà chủ đầu tư đã bán cho khách thông qua hình thức chuyển nhượng.

Nguồn tin tức bất động sản : https://luatnhadat.info/cong-ty-muon-mua-lai-can-ho-da-ban-can-lam-nhung-gi/
 

BÀI ĐĂNG NGẪU NHIÊN

SẢN PHẨM HOT

Members online

No members online now.

Forum statistics

Threads
289,318
Bài viết
366,923
Thành viên
42,829
Thành viên mới nhất
ngoclinhu
Загрузка...
Chuyển nhà trọn gói | Chuyển nhà trọn gói Bình Dương | Chuyển nhà Bình Dương | Chuyển nhà Bình Dương | thi công quán cafe trọn gói | chuyển nhà trọn gói Bình Dương | Tỏi Lý Sơn
Top