BÁN Cùng tham quan điểm đến du lịch nổi tiếng suối khoáng Osen

Suối khoáng thiên nhiên Osen là một nét đặc trưng văn hóa của Nhật Bản. Nét văn hóa lâu đời này nhằm mục đích giúp người Nhật thư giản, cải thiện, phục hồi sức khỏe sau thời gian làm việc mệt mỏi. Osen cũng là một trải nghiệm thú vị và độc đáo, chỉ có ở Nhật Bản.


1. Suối khoáng thiên nhiên Onsen – Nét đẹp văn hóa đặc trưng của Nhật Bản

Nhật Bản là quốc gia may mắn được thiên nhiên ban tặng một nguồn suối nóng dồi dào nhất thế giới. Đó là lý do tại sao dịch vụ tắm Onsen lại phát triển mạnh mẽ ở quốc đảo này, tại sao tắm Onsen lại là nét văn hóa lâu đời của người dân xứ sở hoa anh đào.

Onsen nghĩa là suối nước nóng, và nước suối này được coi là Onsen “chuẩn” thì phải đạt đúng độ chuẩn mực về nhiệt độ và chất nước. Trên lãnh thổ Nhật Bản có khoảng 150 suối nước nóng và hơn 1000 nhánh suối nhỏ. Nhiệt độ trung bình là khoảng 35 độ C.


2. Suối khoáng thiên nhiên Onsen Nhật Bản- là nơi nghỉ ngơi thư giãn tuyệt vời.

Các loại Onsen: Tắm Onsen có nhiều loại hình cung cấp để đáp ứng cho nhiều nhu cầu của khách. Loại là sử dụng nước theo vòng tuần hoàn, nước nóng được cho chảy vào bồn tắm rồi tràn ra ngoài rồi được xử lý nhiệt rồi lại chảy quay lại vào bồn. Loại khác là nước chảy tràn ra khỏi bồn và không cho chảy quay lại bồn.

Theo phiếu điều tra gần đây thì thấy nhu cầu khách thích loại sau hơn. Các suối khoáng thiên nhiên Onsen ở Nhật thường chia làm nơi tắm ngoài trời, nơi tắm trong nhà và nơi tắm cho gia đình.

3. Onsen là phương pháp rất tốt cho sức khỏe và tinh thần.

  • Onsen trị liệu: Những người này tắm để phục hồi sức khỏe, phục hồi vết thương, thậm chí giúp họ trị bệnh như bệnh đau dây thần kinh, đau cơ, đau các khớp, tuần hoàn kém, bệnh tiêu hóa, đặc biệt đối với những người mắc bệnh tim, cao huyết áp.
  • Onsen thư giãn: Đối tượng là gia đình, cặp đôi, bạn bè có nhu cầu thư giản, xả stress trong ngày, hoặc sau thời gian làm việc vất vả.
  • Nguồn nước Onsen: Đây là nguồn nước nóng tự nhiên ngầm trong long đất được phun lên. Nước chứa 7 loại khoáng chất rất tốt cho sức khỏe, giúp phục hồi và cải thiện sức khỏe và tinh thần.
  • Chất nước Onsen: Có 2 loại suối nóng: “ Onsen vàng” chứa nhiều muối và sắt, “ Onsen bạc” là chất nước trong suốt.
4. Văn hóa tắm và ứng xử trong khi tắm ở suối khoáng thiên nhiên Onsen

Tắm ở suối khoáng thiên nhiên Onsen là tắm khỏa thân, nên mọi người cảm thấy thoải mái. Và mục đích tắm là ngâm mình trong nước nóng để thư giản và giảm căng thẳng, chữa một số bệnh.

Không nên bơi lội gây mất trật tự. Nếu có trẻ em thì phải lưu ý cẩn thận. Khi ngâm mình trong bồn thì không kì cọ, giữ vệ sinh nơi này. Và lưu ý không nên ngâm mình trong nước quá lâu.

5. Trình tự cơ bản khi đi tắm ở suối khoáng thiên nhiên Onsen

  • Bước 1: Bạn check in, vào cửa nhận tủ cá nhân tại bàn đăng kí.
  • Bước 2: Sau đó bạn được phát khăn tắm, khăn mặt. Bạn chọn dịch vụ tắm.
  • Bước 3: Nhận khăn xong, bạn vào tắm Chỗ tắm có màn màu đỏ là dành cho nữ, màn màu xanh là dành cho nam. Lưu ý, bạn đi toilet trước khi tắm, vì trong phòng tắm không có nhà vệ sinh.
  • Bước 4: Trước khi tắm, bạn cần tắm sạch sẽ. Thậm chí bạn có thể xông hơi trước khi ngâm người vào bồn tắm.
  • Bước 5: Chỗ tắm thường có nhiều bồn khác nhau, có loại nước khoáng khác nhau, nhiệt độ khác nhau. Bạn có thể lựa chọn để sử dụng. Xung quanh là cảnh sắc thiên nhiên nên bạn có thể vừa ngâm mình vừa thưởng thức.
  • Bước 6: Sau khi ngâm bồn xong, bạn nên tắm sạch sẽ và lau khô người. Lấy đồ và mặc quần áo. Bạn có thể sử dụng miễn phí các đồ như máy sấy tóc, sữa rửa mặt.
Tóm lại du lịch Nhật Bản thì không thể bỏ qua suối khoáng thiên nhiên Onsen – nét văn hóa điển hình Nhật Bản. Du khách không chỉ dừng lại được khám phá, trải nghiệm một nét văn hóa tuyệt vời trên xứ sở hoa anh đào này mà còn có cơ hội cải thiện sức khỏe, cơ hội tăng giá trị tinh thần cho bản thân.

Nguồn: https://anhduongtours.vn/suoi-khoang-thien-nhien-onsen-nhat-ban-diem-den-khong-the-bo-qua/
 

BÀI ĐĂNG NGẪU NHIÊN

SẢN PHẨM HOT

Members online

No members online now.

Forum statistics

Threads
288,513
Bài viết
366,020
Thành viên
42,739
Thành viên mới nhất
Nobles
Загрузка...
Chuyển nhà trọn gói | Chuyển nhà trọn gói Bình Dương | Chuyển nhà Bình Dương | Chuyển nhà Bình Dương | thi công quán cafe trọn gói | chuyển nhà trọn gói Bình Dương | Tỏi Lý Sơn
Top