• ❌ Spam, Đăng sai chuyên mục ➨ banned vĩnh viễn không cần báo trước !
    >> Hãy nói không với Spam và cùng nhau phát triển diễn đàn bạn nhé!
  • ➨ĐĂNG TIN MUA BÁN RAO VẶT MIỄN PHÍ tại ➤ MUABANRAOVATTOP.COM

CỨU TRỢ CHO CÁC CỘNG ĐỒNG CÀ PHÊ RWANDA BỊ TÀN PHÁ DO LŨ LỤT BẠN NÊN BIẾT

vyvy1808

Member
Mùa mưa năm nay diễn ra bất thường với lượng mưa lớn, liên tục, gây thiệt hại lớn cho cả người và của; có đến hàng trăng người dân ở Kenya, Uganda, Somalia, Uganda, Rwanda, Tanzania, Burundi và Ethiopia đã thiệt mạng. Đồng thời, hàng trăm ngàn người dân buộc phải bỏ nơi ở để di chuyueern đến những khu vực an toàn hơn bởi tình trạng lở đất và hư hại cây nông nghiệp trên diện rộng.
>> See More: Specialty Coffee in Da Nang end Roastery Coffee in Da Nang

Hiện nay, chưa có số liệu chính xác về thiệt hại đối với ngành công nghiệp cà phê Đông Phi – nơi cung ứng sản lượng Arabica chất lượng được đánh giá cao nhất thế giới. Bởi những mất mát này, nền kinh tế nói chung và sinh kế của người nông dân bị ảnh hưởng vô cùng lớn.

May mắn thay, một nỗ lực gây quỹ cứu trợ đang được diễn ra ở Rwanda, nơi chịu không ít thiệt hại do tình hình bất ổn về thời tiết này, trong đó thiệt hại về người ít nhất là 70 người.

Nhiều trụ sở của các công ty xuất nhập khẩu phi lợi nhuận Raw Material đã báo cáo có ít nhất 28 thành viên trong các cộng đồng cà phê ở quận Nyabihu ở miền Bắc Rwanda đã thiệt mạng do lũ lụt vào đầu tháng 5.


Homes lost in Nyabihu. Image courtesy of Raw Material.

Bên cạnh đó, cơ sở hạ tầng quan trọng như trường học, trung tâm chăm sóc sức khoẻ, trung tâm cộng đồng, đường xác và các phương thức tiếp cận nguồn cung ứng hỗ trợ khẩn cấp cũng bị phá huỷ phần lớn.

Cùng với Muraho Trading Co – công ty sở hữu và vận hành bốn nhà máy cà phê, trạm sơ chế ở Bắc Rwanda, trong tình hình này vẫn duy trì mối quan hệ kinh doanh với hàng ngàn nông dân sản xuất nhỏ, Raw Material đã phát đông chiến dịch GoFundMe để hỗ trợ ngành cà phê khu vực.


A road and bridge washed out in Nyabihu. Image courtesy of Raw Material.

“Trong hai tuần qua, các nhà quản lý sản xuất cà phê đã đến thăm hơn 200 gia đình thường xuyên cung ứng cà phê đến các trạm rửa Shyira và Vunga để thu thập thông tinh về tình hình thiệt hại và mức độ ảnh hưởng. Raw Material và Muraho Trading tuyên bố chi tiết trong chiến dịch “Báo cáo sơ bộ nêu chi tiết tổn thất trực tiếp, chi phí xây dựng lại ước tính tầm USD132.000. Với thu nhập trung bình dưới USD700 mỗi năm thì đây là một con số quá lớn”.

Evariste Hagumimana, quản lý trạm rửa Shyira, cho biết lũ lụt và sạt lở là sự kiện thảm khốc nhất từ trước đến nay trong cuộc đời ông; 28 người thiệt mạng, hầu hết dân sư cở Nyabihu bị ảnh hưởng nghiêm trọng; nhà cửa, đường sá, cầu cống, hoa màu đều mất trắng.


Natural-process coffees drying Shyira coffee washing station in 2018. Image courtesy of Raw Material.

Để biết thêm chi tiết, xem tại chiến dịch GoFundMe. Để cập nhật thông tin về mức độ tàn phá, vui lòng truy cập trang web SavingWeb. Nếu biết thêm về những nỗ lực khác đang được tiến hành để giúp xây dựng lại cơ sở hà tầng cà phê ở những vùng bị lũ lụt tại Đông Phi, vui lòng cung cấp thông tin tại đây.

>> Nguồn: https/43factory.coffee/news/no-luc-cuu-tro-cho-cac-cong-dong-ca-phe-rwanda-bi-tan-pha-do-lu-lut/
 
Загрузка...

Members online

Forum statistics

Threads
276,902
Bài viết
353,754
Thành viên
41,967
Thành viên mới nhất
noithatvietbamkt
Chuyển nhà trọn gói | Chuyển nhà trọn gói Bình Dương | Chuyển nhà Bình Dương | Xe tải chở hàng giá rẻ | Chuyển nhà Bình Dương | thi công quán cafe trọn gói | chuyển nhà trọn gói Bình Dương | Tỏi Lý Sơn
Top