đạp xe có gây vô sinh ở nam giới ?

xedapdanang

New Member
Đạp xe nhiều gây vô sinh đúng không?
Theo nghiên cứu của giáo sư Goldstein chuyên gia nam học của Đại học Y khoa Boston Mỹ (1997), đạp xe nhiều gây vô sinh hoàn toàn có thể xảy ra đối với nam giới. Lý do được đưa ra là:
  • ạp xe gây suy yếu tinh trùng
Khi đạp xe đúng là có tạo ra một áp lực lớn đến bộ phận sinh dục của nam giới nhất là tại tinh hoàn. Việc cọ xát thường xuyên với bộ phận sinh dục làm tăng nhiệt độ và ảnh hưởng đến việc sản xuất tinh trùng gây giảm chất lượng tinh trùng và dẫn đến vô sinh nam
Một nghiên cứu khác cũng cho thấy, nam giới đạp xe đạp hơn 300km/ tuần có thể bị giảm đi 4% lượng tinh trùng và ảnh hưởng đến chất lượng “tinh binh”, thời gian đạp xe càng nhiều thì tinh trùng càng suy yếu.
  • Đạp xe gây vô sinh do làm tăng nguy cơ liệt dương
Đi xe đạp bị vô sinh khi việc đạp xe quá nhiều, tư thế đạp xe sai cách gây tắc nghẽn các mạch máu dẫn máu cung cấp cho dương vật. Việc thiếu hụt liên tục và thường xuyên lượng máu cung cấp cho dương vật là nguyên nhân chính gây liệt dương. Liệt dương không được chữa trị không chỉ ảnh hưởng đến khả năng ******** mà còn là một trong những biểu hiện vô sinh thường gặp ở nam giới.

Ngoài ra đạp xe gây vô sinh có thể xảy ra khi nam giới đạp xe để vận động cơ thể quá sức khiến thể trạng suy yếu dẫn đến các vấn đề về mất cân bằng nội tiết, khả năng ******** và gây vô sinh.

Tuy nhiên, nếu đạp xe đúng cách sẽ không gây vô sinh mà còn có tác dụng lớn trong việc tăng cường sức khỏe, duy trì sự dẻo dai cho cơ thể. Nghiên cứu mới nhất của tiến sĩ Benjamin Breyer (Đại học California Mỹ) cho rằng đạp xe đạp không làm tổn hại đến đáy chậu như bơi và chạy bộ. Đạp xe không phải là nguyên nhân gây vo sinh nam
Nghiên cứu được tiến hành trên 4000 người trong đó 2.774 người đi xe đạp, 539 người bơi lội, 789 người chạy bộ thường xuyên cho thấy, những người đi xe đạp không bị ảnh hưởng đến khả năng ******** và sức khỏe sinh sản nếu luyện tập điều độ.

Nghiên cứu này được xem là tin vui cho những người đam mê môn thể thao đạp xe thi đấu chuyên nghiệp, người thường xuyên luyện tập thể thao bằng cách đi xem đạp.

Phải làm thế nào để tránh đạp xe gây vô sinh?
Để đạp xe đạp an toàn, không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, nam giới nhất định phải lưu ý những lời khuyên sau:

- Không ngồi trên xe lâu quá 1 tiếng, giải lao sau 30 phút đạp xe, trong quá trình đạp xe nên nhổm lên để đạp 10 phút/ lần.

- Lựa chọn kiểu dáng xe, kích thước xe phù hợp với vóc dáng cơ thể. Việc để yên xe quá cao, kích thước xe quá khổ với chiều cao cơ thể có thể khiến bộ phận sinh dục bị tổn thương dẫn đến khi bị va đập nhiều.
 
Загрузка...

Members online

Forum statistics

Threads
276,437
Bài viết
353,409
Thành viên
41,611
Thành viên mới nhất
bongdangoaihanganh
Chuyển nhà trọn gói | Xe tải chở hàng giá rẻ | thi công bảng hiệu hộp đèn quảng cáo | Chuyển nhà Bình Dương | thi công quán cafe trọn gói | chuyển nhà trọn gói Bình Dương | Tỏi Lý Sơn | bán thuốc rocori dạ dày đại tràng học viện quân y
Top