Đặt ấn triện đá ở đâu giá sỉ

lanhuong2000

New Member
Giới thiệu con triện đá


Thế giới nói chung cũng như Trung Hoa nói riêng đã phát triển ấn triện từ những ngày xây dựng triều đại. Nhu cầu sơ khai là để tạo lòng tin. Có thể dễ hiểu hơn là nó dùng như một mẫu tín vật mà đôi bên cùng giữ phần còn lại của đối phương. Giả sử cần đối chứng thì các bên sẽ đem ra để kiểm tra. Thời đại giấy và mực ra đời thì cách sử dụng ấn triện đóng trên giấy bắt đầu nhiều người dùng dần hơn đặc biệt là trong chính trị. Bộ máy cung đình khi muốn ban hành luật lệ xuống cho dân chúng hay thi hành chính sách đều cần có giấy tờ và ấn triện đi cùng. Vì vậy mà các văn nhân cần có ấn triện để chứng minh danh tánh của họ. Đế vương khi cần viết công văn cũng cần đóng dấu để chứng tỏ chiếu chỉ này quả thật là bởi đích thân mình ban hành. Cũng vì vậy mà chốn hoàng cung có thể xem là nơi dùng con dấu phổ biến nhất. Và cũng do đó mà dân chúng cũng thực hiện theo mô thức này.

Chắc bạn đọc thấy kỳ lạ nguyện nhân dân chúng lại mô phỏng theo phải không? Mọi sự đều có lý do của nó. Vì mọi người vẫn phải ký kết kinh doanh. Thông thường bạn mua bán các hàng hóa có giá trị không lớn thì không bàn đến. Nhưng trường hợp kinh doanh xưởng nghiệp hay mua bán số lượng cao thì sao. Mọi người cần phải làm văn thư và do đó phải có ấn chương. Đọc tới đây thì chắc bạn lại có câu hỏi: vậy sao không dùng bút ký mà phải xài ấn triện cho rườm rà. Khoa học hiện đại cũng chứng minh chữ viết tay của mỗi cá nhân thường là độc thể vì nó ảnh hưởng tới thói quen, cơ thể,.... Thế nhưng đối với người bình thường nếu chưa được dạy qua những môn học về chữ viết tay thì làm cách nào nhìn ra được. Việc sử dụng con dấu xem ra dễ dàng hơn nhiều. Vì khi cần kiểm tra chỉ cần dùng chính ấn triện đó đóng thêm một bản tiếp theo đối chiếu từng chi tiết một là được. Bên cạnh đó những dòng chữ do đóng ấn tạo ra cũng có những đường nét nứt có thể coi là duy nhất, làm giả rất khó, còn đối với những thợ vẽ chuyên nghiệp thì công đoạn làm giả chữ viết tay xem ra dễ hơn nhiều.

Triện đá ảnh hưởng nghệ thuật


Vì phát triển cũng như được sử dụng thông dụng bởi mọi người, nên triện đá cũng tiếp cận nghệ thuật và nổi bật nhất là môn thư họa. Thư được hiểu môn vẽ chữ lâu đời của Trung Quốc và họa là vẽ. Người xưa có câu Thi Thư Họa Ấn là nói về 4 thứ cần có làm nên 1 bức tranh hoàn thiện. Một bức họa dù vẽ bất cứ thứ gì đều phải hôi tụ đủ 4 thành phần này. Chỉ cần khuyết 1 yếu tố thì dù là danh họa tới đâu thì bức tranh vẫn chưa hoàn thành. Và thông thường các bức tranh như vậy sẽ được các môn sinh của họa sĩ đó tiếp nối để hoàn thiện.

Vì triện đá được những nhân sĩ đề cao mà ra đời môn nghệ thuật khắc triện.Lúc này, các thợ khắc sẽ thi nhau sử dụng tài hoa của mình lên các phôi triện. Nhiều thợ cũng sinh sống ổn bằng sự nghiệp khắc con dấu. Một vài họa nhân cũng có đam mê khắc con dấu như Tề Bạch Thạch chẳng hạn. Chắc ai vui thú tranh thủy mặc cũng đã xem các bức vẽ tôm rất tinh tế của Tề lão sư như thế nào. Tại lĩnh vực khắc triện , ông cũng tinh tế không kém, và những con dấu do ông khắc cũng có giá trị cao sau này.

Triện đá có mấy loại

Ấn triện đá có bao nhiêu loại nhỉ? Thật khó mà đưa ra câu trả lời, vì đá thiên nhiên có rất nhiều loại ngoài ra con dấu cũng có thể chế tạo từ các nguyên liệu khác nhau như ngà voi, đồng thậm chí là nhựa. Để phân loại ấn triện có thể phân theo nguyên cũng như vẻ ngoài. Đọc thêm ở website Antrien.com nhé.

Nên tìm liên hệ mua ấn triện ở đâu?


Trong trường hợp đọc giả đang có nhu cầu mua triện đá thì có thể vào antrien.com để mua hàng. Quá trình đặt mua sp nhanh chóng nhưng rất chuyên nghiệp.

Thông tin cửa hàng


Shop: Ấn Triện Cổ Phong


Web: antrien.com


Trang Facebook: facebook.com/antriencophong


SDT: 0767068704
 

BÀI ĐĂNG NGẪU NHIÊN

SẢN PHẨM HOT

Members online

No members online now.

Forum statistics

Threads
290,281
Bài viết
368,004
Thành viên
42,915
Thành viên mới nhất
Nbet10z
Загрузка...
Chuyển nhà trọn gói | Chuyển nhà trọn gói Bình Dương | Chuyển nhà Bình Dương | Chuyển nhà Bình Dương | thi công quán cafe trọn gói | chuyển nhà trọn gói Bình Dương | Tỏi Lý Sơn
Top