BÁN Đất nền hạ nhiệt nhưng vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn

So với thành phố HCM, thị trường Địa ốc Hà Nội lại khá bình lặng. Hà Nội hiện không có những đợt sóng lớn như trước, đây là lý do khiến cho các nhà đầu tư Hà Nội chuyển hướng đánh bắt xa bờ. Họ luôn góp mặt tại rất nhiều điểm nóng sốt của thị trường BĐS thời gian qua như phân khúc đất nền tại các vùng được dự kiến lên đặc khu, đất nền của khu Đông Tp.HCM. Tuy nhiên, hai tháng vừa qua, khi thị trường trên dấu hiệu hạ nhiệt, dân nhà giàu Thủ đô sẽ dịch chuyển dòng tiền đầu tư của mình vào đâu?

Đất nền vẫn được chọn là kênh đầu tư hàng đầu

Trước khi ban lệnh ngừng chuyển nhượng các giao dịch tại cảng Vân Đồn (Quảng Ninh) và Phú Quốc (Kiên Giang), một nhà đầu tư sinh sống tại phố Thiên Hiền, Nam Từ Liêm – Hà Nội cho phóng viên luatcutru.net biết là đã thoát hết hàng ở cả 2 thị trường BĐS lớn này. Và sau đó, nhà đầu tư này lại tiếp tục tìm kiếm thêm thị trường mới để đầu tư. Ông vẫn đánh giá cao về phân khúc đất nền: “đất nền vẫn luôn là kênh đầu tư cho lợi nhuận cao ở mọi thời điểm. Nhưng quan trọng nhất là đất nền đó ở đâu?”Gần đây, cũng là vị khách đầu tư chúng tôi nói trên đã cùng nhóm bạn mình tham gia khảo sát thị trường bất động sản Nha Trang. Chuyến khảo sát này không phải là “mục sở thị” phân khúc condotel hay là biệt thự nghỉ dưỡng – những sản phẩm BĐS nổi bật ở thành phố biển mơ mộng này, mà còn là tìm hiểu về đất nền. UBND tỉnh Khánh Hòa cũng quyết định mở rộng quy mô – quy hoạch, di dời trung tâm hành chính mới của Nha Trang về phía Tây của thành phố. Hạ tầng giao thông & hạ tầng xã hội được đầu tư khá bài bản. Cùng với đó là quá trình phát triển, người dân thì đang đổ về đây ngày một đông hơn. Do vậy, các dự án thuộc phân khúc đất nền khu Tây Nha Trang hiện đang có mức giá từ 10 – 20 triệu đồng/m2 – đây được xem là mục tiêu chính của nhóm nhà đầu tư BĐS Hà Nội. Có thể thấy, mức giá như này tương đối mềm để khách xuống tiền.

Đất nền quận 9 thành phố Hồ Chí Minh đã hạ nhiệt, một nhà đầu tư sống tại Nguyễn Lương Bằng, quận Đống Đa đã quyết định găm hàng của mình vì họ tin thị trường BĐS từ nay đến cuối năm 2018 chắc chắn sẽ còn xẩy ra nhiều biến động. Trong thời gian chờ biến động mới nhất của đất nền Sài Gòn, vị này xem xét thêm về thị trường các tỉnh lẻ phía Bắc để quyết định xem nên đầu tư nữa hay không.Thực tế cho thấy, trong hơn 1 năm qua, đất nền tại khu vực Phổ Yên, Sông Công (tỉnh Thái Nguyên) đã tăng giá từ 4-5 triệu/m2 lên mức 7-9 triệu/m2. Đất nền tại vị trí đẹp của thành phố Bắc Ninh hiện cũng tăng 2-3 triệu/m2, giá chào bán đang dao động từ 24-27 triệu/m2…

Vì vậy, mới đây, nhiều nhà đầu tư bất động sản đã xuống tiền để mua hơn chục nền của một dự án ở Thái Nguyên. Họ cho rằng khác với cơn sốt đất nền từ 10 năm trước bắt nguồn từ tin đồn quy hoạch, thị trường tỉnh lẻ sôi động, trong giai đoạn này được bắt nguồn từ làn sóng FDI, sự xuất hiện của nhiều nhà máy, khu công nghiệp. Thực tế dẫn đến tỉ lệ tăng dân số cơ học cao, thêm nữa là nhu cầu mua đất/nhà để ở, mua đất phát triển kinh doanh là nhu cầu thật hiện nay.
 

BÀI ĐĂNG NGẪU NHIÊN

SẢN PHẨM HOT

Members online

No members online now.

Forum statistics

Threads
289,136
Bài viết
366,714
Thành viên
42,808
Thành viên mới nhất
Đại Lí Dây Cáp
Загрузка...
Chuyển nhà trọn gói | Chuyển nhà trọn gói Bình Dương | Chuyển nhà Bình Dương | Chuyển nhà Bình Dương | thi công quán cafe trọn gói | chuyển nhà trọn gói Bình Dương | Tỏi Lý Sơn
Top