BÁN Đặt tivi lên nóc tủ lạnh có tốt không?

Khách hàng hỏi: "Tôi có để tivi trên chiếc tủ lạnh trong phòng bếp để kiệm ước không gian. Việc tôi đặt tivi lên nóc tủ lạnh có tốt không? Làm như vậy có ảnh hưởng gì đến tivi không?"

Trambaohanhtivisamssung.com trả lời như sau:

Việc đặt tivi trên tủ lạnh như vậy là hoàn toàn không nên. duyên cớ là do khi mở cửa tủ lạnh, hơi lạnh từ trogn tủ thoát ra và bốc lên phía trên nóc tủ dễ khiến tivi bị ẩm các linh kiện bên trong, làm giảm tuổi thọ của tivi. Bên cạnh đó, với những chiếc tủ lạnh có dàn nóng nằm bên ngoài, hơi nóng từ dàn đàm luận nhiệt phía sau tủ lạnh cũng sẽ tác động không tốt đến tivi.

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm sử dụng tivi mà bạn nên biết
Bản thân tivi khi hoạt động, các linh kiện công suất xoành xoạch tỏa ra một nhiệt lượng một mực. Điều đó làm cho các mối hàn dễ bị bong ra, nay lại cộng thêm sức nóng từ tủ lạnh nữa thì quả là không tốt. Một điểm cần giảng giải thêm là mạch cao thế trong tivi màu rất kỵ với hơi ẩm. Sự phóng điện có thể xảy ra và làm hư đèn hình, IC vi xử lý (vốn nhạy cảm với xung điện) nếu có hơi ẩm tác động vào tivi khi nó đang hoạt động. Ở đây chúng ta cần hiểu một cách rõ ràng là nếu tivi đặt trong phòng lạnh thì không sao, vì hơi lạnh tỏa ra từ máy điều hòa không mang theo nhiều hơi nước, còn trường hợp ở tủ lạnh thì trái lại, khi cửa ngăn làm đông được mở ra, hơi nước bốc lên và ít nhiều gì cũng gây hại cho tivi.
 

BÀI ĐĂNG NGẪU NHIÊN

SẢN PHẨM HOT

Members online

Forum statistics

Threads
286,131
Bài viết
363,600
Thành viên
42,618
Thành viên mới nhất
dtcn
Загрузка...
Chuyển nhà trọn gói | Chuyển nhà trọn gói Bình Dương | Chuyển nhà Bình Dương | Chuyển nhà Bình Dương | thi công quán cafe trọn gói | chuyển nhà trọn gói Bình Dương | Tỏi Lý Sơn
Top