HCM Đau dây thần kinh vai gáy

Đau thần kinh vai gáy đôi khi cũng là dấu hiệu vô cùng nghiêm trọng của những căn bệnh về xương khớp như thoái hóa đốt sống cổ, cong vẹo cột sống, các di chấn của chấn thương vùng cổ… Các bệnh này chèn ép làm tổn thương dây thần kinh khiến cho máu lưu thông kém, cục bộ, và gây nên các hiện tượng đau.

Khi tuổi tác tăng lên các dây thần kinh cũng không thể linh hoạt được như trước, lúc này, các dây thần kinh yếu dần, tính dẻo dai bị giảm khiến cho bệnh đau thần kinh vai gáy có thể bùng phát bất cứ lúc nào.

Ngoài ra, có thể do một số nguyên nhân khác gây nên bệnh đau thần kinh vai gáy như: lười vận động, ngủ kê đầu quá cao, phơi nắng quá nhiều, ngâm nước quá lâu…
Đau thần kinh vai gáy có nhiều triệu chứng khác nhau nhưng những dấu hiệu đầu tiên ai cũng nhận thấy đó là: đau cơ ở phần cổ gáy, vai và vùng trên lưng.


Những cơn đau đầu tiên thường nhẹ, người bệnh có thể nghĩ đó là đau do mỏi nhưng đầu có thể quay không thoải mái, chỉ có thể nghiêng mà không thể quay lại phía sau.

Chỉ cần sờ nhẹ vào vùng vai gáy cũng cảm thấy đau một cách rõ rệt.

Khi bệnh nặng hơn nó có thể ảnh hưởng tới cả giấc ngủ cũng như việc ăn uống, mọi vận động liên quan đến vùng vai gáy đều bị hạn chế và gây đau đớn nên người bệnh rất khó chịu.

https://cot-song-dinh-khop.blogspot.com/2017/12/lam-the-nao-khi-khong-the-bao-ton-gay-xuong-don.html
 

BÀI ĐĂNG NGẪU NHIÊN

SẢN PHẨM HOT

Members online

Forum statistics

Threads
288,477
Bài viết
365,977
Thành viên
42,736
Thành viên mới nhất
nhavika
Загрузка...
Chuyển nhà trọn gói | Chuyển nhà trọn gói Bình Dương | Chuyển nhà Bình Dương | Chuyển nhà Bình Dương | thi công quán cafe trọn gói | chuyển nhà trọn gói Bình Dương | Tỏi Lý Sơn
Top