Để sử dụng bóng đèn cao áp hiệu quả cần lưu ý gì?

longcheng

New Member
Trong các loại sản phẩm bóng đèn cao áp hiện có mặt trên thị trường thì Philips là một trong những thương hiệu được người dùng đánh giá cao. Nếu bạn cũng đang có ý định hoặc đang sử dụng loại bóng cao áp mang thương hiệu Philips này, hãy tham khảo những lưu ý sau để sử dụng hiệu quả nhất.

Bóng đèn cao áp Philips là dòng sản phẩm mang lại hiệu suất chiếu sáng cao với những tính năng vượt trội hơn hẳn so với các loại bóng đèn cao áp thủy ngân. Đó là lý do nó được sử dụng ngày càng rộng rãi và phổ biến hơn trong việc chiếu sáng cho các khu công nghiệp, đường phố hay các khu trung tâm.


Dùng đồng bộ Ballast và đèn cao áp Philips

1. Nên sử dụng đồng bộ Ballast và đèn cao áp Philips:

Khi sử dụng, người dùng nên sử dụng kết hợp với bộ Ballast đồng bộ theo sản phẩm. Bộ Ballast có cùng công suất với sản phẩm sẽ hỗ trợ cho khả năng chiếu sáng của bóng đèn tốt hơn, giúp bóng chiếu sáng đúng với hiệu suất mà nhà sản xuất đã ấn định cho bóng.

Nếu sử dụng không đồng bộ, ví dụ Ballast có công suất thấp hơn sẽ khiến cho bóng bị chuyển sang màu xanh nhạt. Ngược lại Ballast có công suất cao hơn so với công suất của bóng đèn thì sẽ khiến cho tuổi thọ của đèn bị giảm do làm việc quá công suất cho phép.

Việc sử dụng đồng bộ sẽ giúp đảm bảo hơn cho tuổi thọ của bóng (không dưới 20.000 giờ). Ngoài ra thì bộ phận này khi được sử dụng đồng bộ với bóng đèn cũng sẽ hạn chế được tình huống bật công tắc nhưng đèn không sáng hoặc lâu sáng mặc dù chất lượng vẫn còn tốt.

2. Xử lý khi gặp hiện tượng bật công tắc mà bóng đèn không đỏ

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do cầu chì trong Ballast đã bị đứt do tác động của điện áp quá cao (người dùng sử dụng Ballast có công suất cao hơn so với công suất của bóng đèn). Trong trường hợp này bạn nên kiểm tra lại điện áp nguồn xem đã đúng với dãi điện áp trên nhãn chấn lưu hay chưa, nếu chưa thì điều chỉnh lại.

Tiến hành kiểm tra lại xem các mối nối có trục trặc gì không? Đuôi đèn và những nơi tiếp xúc trực tiếp với đèn có thể gặp sự cố nên khiến cho đèn không sáng được.

3. Kiểm tra lại dây dẫn điện

Nếu bóng đèn lúc sáng lúc không, chập chờn, bạn nên kiểm tra lại dây dẫn. Rất có thể trong khâu lắp đặt, bạn đã sử dụng loại dây dẫn không phù hợp.

Nếu bóng đèn cao áp Philips mà bạn sử dụng đã trải qua được một thời gian dài mới xảy ra hiện tượng chập chờn thì rất có thể là do bóng đã sắp hết tuổi thọ. Lúc này thì chỉ còn cách là thay bóng đèn mới.

4. Khi mới dùng đèn cao áp Philips thường gặp phải các trường hợp sau:

+ Bóng liên tục sáng và tắt khi bật công tắc: trường hợp này nên kiểm tra lại Ballast và nguồn điện áp xem có phù hợp hay không, nếu không thì phải điều chỉnh lại cho phù hợp hoặc là thay tăng phô mới. Ngoài ra, nếu bạn lắp đặt bóng ở nơi có nhiệt độ cao cũng sẽ dẫn đến tình trạng này.

+ Đèn thường xuyên nhấp nháy: nguyên nhân của trường hợp này có thể là do bạn đã mua nhầm bóng halogen hay bóng sợi đốt vì 2 loại này có hình dáng như đèn cao áp SON.

+ Khi dùng đèn cao áp Philips lâu bạn sẽ gặp trường hợp đèn đang chiếu sáng bình thường bỗng nhiên tắt lụi sau 30 phút. Đây là dấu hiệu cho thấy bóng đã hết tuổi thọ.
 

BÀI ĐĂNG NGẪU NHIÊN

SẢN PHẨM HOT

Members online

Forum statistics

Threads
286,746
Bài viết
364,242
Thành viên
42,632
Thành viên mới nhất
kd02techway
Загрузка...
Chuyển nhà trọn gói | Chuyển nhà trọn gói Bình Dương | Chuyển nhà Bình Dương | Chuyển nhà Bình Dương | thi công quán cafe trọn gói | chuyển nhà trọn gói Bình Dương | Tỏi Lý Sơn
Top