• ❌ Spam, Đăng sai chuyên mục ➨ banned vĩnh viễn không cần báo trước !
    >> Hãy nói không với Spam và cùng nhau phát triển diễn đàn bạn nhé!
  • ➨ĐĂNG TIN MUA BÁN RAO VẶT MIỄN PHÍ tại ➤ MUABANRAOVATTOP.COM

HCM Du học định cư tại Úc và những điều cần biết!

Năm 2019, với tổng cộng 720.150 du học sinh từ 198 quốc gia đến học tập, Úc trở thành quốc gia thu hút du học sinh đứng thứ 2 thế giới (chỉ xếp sau Mỹ). Theo đó, vào những năm gần đây, phong trào du học Úc tại Việt Nam cũng đang rất phát triển.

Úc sở hữu chất lượng hệ thống giáo dục với chất lượng luôn đứng trong top đầu của thế giới. Bên cạnh việc đào tạo kiến thức chuyên môn, các trường của Úc cũng nỗ lực liên kết với các công ty đầu ngành nhằm tạo ra một môi trường thực tập hoàn hảo cho du học sinh, giúp du học sinh tích lũy kinh nghiệm làm việc trong thời gian học tập và trở thành nhân sự được các công ty trên toàn cầu săn đón. Ngoài ra, với môi trường sống và làm việc hàng đầu kết hợp với việc sở hữu môi trường sống nâng cao, chế độ an sinh xã hội tốt và cơ hội việc làm rộng mở khiến Úc trở thành địa điểm du học định cư lý tưởng mà nhiều du học sinh muốn hướng tới. Vậy du học định cư Úc cần lưu ý những gì? Hãy cùng Doslink Edu. tìm hiểu thông qua bài viết này nhé!

1. Một số thay đổi trong chính sách du học định cư tại Úc
Tăng lệ phí và giảm số lượng visa

Mỗi năm Úc cho phép 190.000 người nhập cư hợp pháp vào nước mình nhưng. Tuy nhiên, kể từ tháng 07/2019, Úc đề ra chính sách cắt giảm gần 15% số người nhập cư hằng năm. Cụ thể, chính sách cắt giảm từ 190.000 người về còn 160.000 người được phép nhập cư mỗi năm (cắt giảm 30.000 người), với nỗ lực nhằm giảm tình trạng tăng giá nhà và tăng trưởng tiền lương chậm chạp tại Úc. Song song với đó, chính phủ Úc cũng ban hành các chính sách khuyến khích nhập cư tại các vùng đang phát triển, cụ thể chính phủ Úc sẽ cấp 23.000 visa dành riêng cho lao động tay nghề cao đến sinh sống và làm việc tại các vùng khuyến khích phát triển.

Lệ phí xin visa Úc đã tăng thêm 5,4% kể từ ngày 01/07/2019 (đây áp dụng cho loại/dòng visa nào). Tuy vậy, lệ phí xin visa du lịch và visa diện bảo lãnh cha mẹ (áp dụng khi xin lần thứ hai) sẽ không thay đổi.

Các bang có thể quyết định số lượng người nhập cư theo chính sách riêng

Thang điểm chung của Chính phủ Úc được áp dụng cho tất cả các tiểu bang (trừ Canberra), mỗi bang sẽ có các quy định riêng, thêm về điều kiện ưu tiên cho từng dòng visa định cư tay nghề cụ thể cho du học sinh, người nhập cư lành nghề. Tuy nhiên, mỗi bang có các quy định riêng về điều kiện ưu tiên cho các dòng visa định cư tay nghề cho sinh viên tốt nghiệp đã hoặc không theo học tại tiểu bang.

Riêng bang Canberra đưa ra cách thức riêng để xét duyệt visa. Cụ thể, sắp tới bang Canberra sẽ thử nghiệm hệ thống EOI (Expression of Interest – thư bày tỏ nguyện vọng) riêng trong quy trình xét tuyển visa định cư.

Du học sinh phải chứng minh mức tài chính về chi phí ăn ở, đi lại trong vòng một năm là 20.000 AUD nếu muốn du học Úc.

2. Một số tiêu chí cơ bản để sinh viên có thể du học định cư Úc
Để có thể đi đến hết con đường du học định cư Úc, ngoài việc học thật tốt, tuân thủ pháp luật thật nghiêm, bạn cần chuẩn bị thật chi tiết và hoàn hảo tất cả các tiêu chí sau để có cơ hội định cư tại Úc sau khi tốt nghiệp:

Khả năng tiếng Anh: Yêu cầu đạt IELTS (hoặc các chứng chỉ tiếng Anh được công nhận khác) tối thiểu là 6.0 cho từng kỹ năng.
Học & tốt nghiệp ngành có trong danh sách ưu tiên định cư: Bạn cần học và tốt nghiệp đúng ngành học có trong danh sách ưu tiên định cư dành riêng cho sinh viên tốt nghiệp tại tỉnh bang và đáp ứng đủ điều kiện về học tập theo quy định tại tỉnh bang đó (ví dụ như thời lượng khóa học, chương trình học, thời gian lưu trú tại tỉnh bang).
Chọn trường phù hợp: Việc chọn trường phù hợp cũng là một yếu tố quan trọng không kém. Bạn có quyền được biết rằng, khi bạn tốt nghiệp tại một trong những trường được cơ quan thẩm định tay nghề độc lập công nhận bằng cấp ngay sau khi tốt nghiệp sẽ là lợi thế cho hồ sơ của bạn.
Độ tuổi thích hợp: Bạn bắt buộc phải ở trong độ tuổi từ 18 đến dưới 45 tuổi khi nộp hồ sơ. Tuy nhiên, để nhận được mức điểm tuổi cao nhất bạn cần phải nằm trong độ tuổi từ 25-33 tuổi.
Một số điều kiện khác: Bạn cần phải chuẩn bị thêm cho bản thân mình những điều kiện để đạt điểm số cao nhất, chẳng hạn như kinh nghiệm làm việc tại Úc sau khi tốt nghiệp bằng visa 485. Để đạt được số năm kinh nghiệm tích lũy tối đa, bạn nên chọn học tại những vùng khuyến khích phát triển (Regional).
3. Một số loại visa du học định cư Úc bạn nên biết
Để định cư Úc sau khi tốt nghiệp, du học sinh cần có các loại visa sau:

Visa 491 – Diện tay nghề vùng chỉ định tại Úc
Là visa tạm trú 5 năm đòi hỏi bạn sống và làm việc tại vùng chỉ định một khoảng thời gian trước khi trở thành thường trú nhân.
Để có visa này bạn cần được bảo lãnh bởi người thân ở Úc hoặc được bảo lãnh bởi một tiểu bang của Úc.
Visa 189 – Diện tay nghề độc lập tại Úc
Diện tay nghề độc lập – Skilled Independent Subclass 189, đây là visa định cư tay nghề Úc loại thường trú vĩnh viễn, không cần người thân hoặc tiểu bang bảo lãnh
Visa 190 – Diện tay nghề được bang bảo lãnh
Đây là loại visa thường trú vĩnh viễn đòi hỏi phải có bảo lãnh của chính phủ tiểu bang.
4. Những khó khăn khi đi du học định cư Úc

Nước Úc đứng thứ 2 thế giới (sau Mỹ) về việc thu hút sinh viên quốc tế đến du học, tạo nên một cộng đồng đa văn hóa và sử dụng một ngôn ngữ chung đó là tiếng Anh. Đây vừa là cơ hội, vừa là thách thức dành cho du học sinh theo học tại Úc.

Sự khác biệt về văn hóa, ngôn ngữ có thể khiến du học sinh cảm thấy lúng túng, khó thích nghi trong thời gian đầu. Tuy nhiên, đây cũng là cơ hội dành cho những ai có ý định du học và định cư Úc để chuẩn bị tốt về mặt ngoại ngữ và nhanh chóng thích nghi với môi trường sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính trong cuộc sống sinh hàng ngày.

Doslink Education & Migration với hơn 10 năm kinh nghiệm trong công tác tư vấn du học định cư Úc, sẽ là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. Chúng tôi có tỷ lệ đậu visa du học định cư Úc tính đến thời điểm hiện tại là 100%.

Chúng tôi sẽ luôn đồng hành và giúp bạn hoạch định kế hoạch rõ ràng, chu đáo và hoàn hảo nhất cho bước đường Tạo nhân – dựng nghiệp về sau của bạn tại đất nước Úc xinh đẹp.

Bạn muốn nâng cao cơ hội du học định cư Úc? Hãy liên hệ ngay với Doslink Edu.
 
Загрузка...

Members online

No members online now.

Forum statistics

Threads
276,577
Bài viết
353,426
Thành viên
41,944
Thành viên mới nhất
songthang123
Chuyển nhà trọn gói | Chuyển nhà trọn gói Bình Dương | Chuyển nhà Bình Dương | Xe tải chở hàng giá rẻ | Chuyển nhà Bình Dương | thi công quán cafe trọn gói | chuyển nhà trọn gói Bình Dương | Tỏi Lý Sơn
Top