HCM Đúc kết kinh nghiệm từ máy in màu canon

hoai phan

New Member
Tìm hiểu cấu tạo cũng như cách thứ vận hành của máy in màu canon, sẽ giúp cho chúng hiểu rõ hơn về chúng bên cạnh đó ta cũng dễ dàng phát hiện những hư hỏng sai xót trong quá trình in, từ đó sẽ đúc kết được nhiều kinh nghiệm hơn
Nếu mực trong máy vẫn còn và đã được đặt đúng vị trí nhưng đèn báo của máy vẫn nháy thì khi đó bạn cần chú ý những trường hợp:
Khi mới mở máy in ra in bản đầu tiên, trên bảng in xuất hiện những vết mực lem hoặc mực phun ra trên giấy in. Nguyên nhân là do quá trình vận chuyển nên mực bị tràn xuống đầu in nhiều gây dư mực nên khi in sẽ bị lem. Cách khắc phục là đóng tất cả các nút lớn và nhỏ ở hộp tiếp mực bên ngoài, sau đó dùng lệnh Clean trong máy tính để thải hết mực dư. Sau đó mở nút nhỏ trên bộ tiếp mực ngoài, in thử khoảng 2 tờ A4 thì hiện tượng trên sẽ mất.
Khi in màu bị nhạt hoặc sai màu, xuất hiện sọc ngang trên bản in:
Nguyên nhân: mực chưa xuống hộp mực đầy đủ. Cách giải quyết: dùng lệnh Clean trong máy tính để hút mực xuống hộp mực, lưu ý khi Clean phải mở út nhỏ trên bộ tiếp mực ngoài.
Khi mở máy ra in trên máy tính báo hộp mực đã hết ( biểu tượng ! hoặc X ) : là do sử dụng hộp mực chính hang nên máy chỉ nhận diện được 1 lượng mực cố định, sau khi sử dụng hết lượng mực trên chip sẽ tự động khóa. Giải quyết: dùng lệnh in 1 bản cho máy hiện ra thông báo lỗi, sau đó bấm giữ nút resume trong 15-20s khi thấy đèn xanh chớp 1 cái (đèn power) thì thả nút resume ra khi đó ta thấy máy sẽ tự động chạy tiếp và in ra. Thao tác trên nhằm mục đích reset chip hộp mực, nó sẽ bỏ qua quá trình detect mực trong hộp và không hiện thông báo lỗi nữa. 1 hộp mực chỉ thực hiện thao tác trên 1 lần duy nhất khi báo hết mực lần đầu, từ đó về sau hộp mực đó sẽ ko báo lỗi nữa, máy có 5 hộp mực sẽ thực hiện thao tác trên 5 lần cho 5 hộp mực.
 

BÀI ĐĂNG NGẪU NHIÊN

SẢN PHẨM HOT

Members online

Forum statistics

Threads
286,545
Bài viết
364,035
Thành viên
42,625
Thành viên mới nhất
phuongle1994
Загрузка...
Chuyển nhà trọn gói | Chuyển nhà trọn gói Bình Dương | Chuyển nhà Bình Dương | Chuyển nhà Bình Dương | thi công quán cafe trọn gói | chuyển nhà trọn gói Bình Dương | Tỏi Lý Sơn
Top