Hà Nội HƯớng dẫn cách tăng chỉnh độ sáng tối màn hình trên win 10

Thumualaptop

New Member
Mặc định, Microsoft sẽ thiết lập độ sáng tối đa cho laptop đang cắm sạc, và độ sáng tương đối khi dùng pin. Khi pin ở mức 80% hay 90% thì không có gì đáng lo, tuy nhiên khi laptop tụt xuống dưới 40% pin thì bạn nên hạ độ sáng, chỉnh động sáng màn hình laptop xuống để thời gian sử dụng được lâu hơn.

Màn hình cần chỉnh sao cho cân bằng với môi trường ánh sáng xung quanh. Nguyên tắc là nếu trời sáng tăng độ sáng màn hình, trời tối giảm độ sáng màn hình, sao cho mắt thấy dễ chịu. Nếu là màn hình laptop thường để độ sáng khoảng 90% là ổn, nếu màn hình máy case, desktop (màn hình rời) thì để 80->85%, tùy cảm giác của mắt

Nếu khu vực bạn ngồi máy tính bị ảnh hưởng độ sáng nhiều bởi ánh sáng mặt trời thì bạn nên điều chỉnh màn hình thường xuyên vào sáng hoặc chiều tối, mỗi khi ánh sáng thay đổi nhiều, vì khi ánh sáng ngoài trời thay đổi nếu bạn không điều chỉnh độ sáng màn hình để cần bằng với ánh sáng ngoài trời sẽ gây khó chịu cho mắt, nhức mỏi mắt.


Tăng giảm độ sáng cho màn hình laptop Windows 10>>> Xem thêm:

thu mua laptop cũ hà nội


Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách điều chỉnh độ sáng màn hình và các mẹo cơ bản để tăng giảm độ sáng cho laptop win 7, 8. Bạn chỉ cần thực hiện các bước dưới đây để chỉnh độ sáng màn hình nhé. Sau đó bạn có thể dễ dàng đổi hình nền máy tính một cách thoải mái mà không lo tới chuyện màn hình bị sáng hoặc tối bất ngờ.

TĂNG GIẢM ĐỘ SÁNG, CÀI ĐẶT NIGHT LIGHT TRÊN WINDOWS 10 (UPDATE)

Một trong những cách chỉnh độ sáng đơn giản nhất mà người dùng Windows 10 có thể làm chính là chế độ hiển thị Display trong Windows 10. Chế độ này không chỉ cho phép người dùng tinh chỉnh độ sáng màn hình mà còn cho phép hiển thị chế độ làm dịu mắt người dùng nhất có thể.

Bước 1: Để tăng giảm độ sáng trước tiên hãy mở StartMenu lên gõ Display và truy cập vào mục Change Display Settings hiển thị như trong hình dưới đây.


Bước 2: Chúng ta sẽ thấy phần Change brightness ngay sau đó, đây chính là phần cho phép tăng giảm độ sáng và ở dưới nó chính là Night Light, phần hiển thị chế độ bảo vệ mắt.


>>> Xem thêm:

Bước 3: Độ sáng màn hình sẽ tăng giảm tuy theo mức độ từ 1 đến 100, ảnh chụp trong hình khó có thể hiển thị được màu sắc thay đổi. Ngoài ra bạn có thể kích hoạt Night light và cài đặt nó trong phần Night light settings.


Bước 4: Trong Night Light Settings cho phép chúng ta kích hoạt luôn chế độ bảo vệ mắt này và điều chỉnh màu sắc từ màu vàng -> trắng (mặc định) theo ý muốn người dùng miên sao bạn vẫn làm việc được với màn hình đó


Bước 5: Còn ở dưới chúng ta có thể kích hoạt Schedule để có thể hẹn giờ màn hình chế độ Nigh Light chủ động hơn, nếu theo giờ mặc định của Windows 10 sẽ là sau 6h41 tối đến 5h17 sáng hôm sau.
Phú Gia - Thu mua Laptop, Macbook, iPhone, iPad tại Hà Nội

Email: thumualaptophanoi325@gmail.com

ĐT: 0971 658 999

Đia chỉ: 3 ngõ 325 Nguyễn Khang, Cầu Giấy, Hà Nội
 
Загрузка...

Members online

No members online now.

Forum statistics

Threads
276,422
Bài viết
353,378
Thành viên
41,608
Thành viên mới nhất
Tuananhpt999
Chuyển nhà trọn gói | Xe tải chở hàng giá rẻ | thi công bảng hiệu hộp đèn quảng cáo | Chuyển nhà Bình Dương | thi công quán cafe trọn gói | chuyển nhà trọn gói Bình Dương | Tỏi Lý Sơn | bán thuốc rocori dạ dày đại tràng học viện quân y
Top