Mẫu Kịch Bản Tổ Chức Họp Lớp Chi Tiết Nhất

DanangEvents

New Member
Viết kịch bản họp lớp là một bước quan trọng trong quá trình lập kế hoạch tổ chức họp lớp để có một chương trình hay, hấp dẫn và ý nghĩa. Bạn đã biết cách xây dựng kịch bản họp lớp, hay một mẫu kịch bản chương trình họp lớp chuẩn chỉnh là như thế nào chưa? Hãy để HoaBinh Events - đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp với gần 15 năm kinh nghiệm mách bạn nhé.

Hướng dẫn cách viết kịch bản họp lớp hay

1. Nghiên cứu thông tin để viết kịch bản chương trình họp lớp

Một kịch bản họp lớp hấp dẫn, ý nghĩa, truyền đạt đúng thông điệp của chương trình cần được xây dựng dựa trên việc nghiên cứu các thông tin chi tiết về sự kiện.

Các thông tin bạn cần nghiên cứu kỹ lưỡng về chương trình họp lớp bao gồm:

Mục đích tổ chức họp lớp là gì?

Một chương trình họp lớp có thể bao gồm nhiều mục đích tổ chức khác nhau và bạn cần căn cứ vào đó để xây dựng một kịch bản họp lớp phù hợp.

Chương trình họp lớp được tổ chức nhằm tri ân thầy cô sẽ có kịch bản khác với chương trình họp lớp được tổ chức với mục đích gặp mặt, trò chuyện và giao lưu cùng bạn học cũ. Nếu muốn phá vỡ khoảng cách giữa các thành viên sau nhiều năm không gặp mặt, cần có thêm một kịch bản các trò chơi team building thay vì một bữa tiệc gala họp mặt đơn thuần.

Xác định rõ mục đích tổ chức cũng sẽ giúp bạn cũng lựa chọn được tên chương trình (chủ đề/slogan) để truyền tải thông điệp của buổi họp lớp.

Đối tượng tham gia buổi họp lớp là ai?

Một kịch bản chương trình họp lớp thiết thực, ý nghĩa và hiệu quả cần được xây dựng phù hợp với đối tượng tham gia cũng như các đặc điểm của họ, bao gồm: Thành phần, độ tuổi, tỷ lệ nam/nữ, tình trạng sức khỏe…

Ví dụ nếu bạn dự định tổ chức team building họp lớp, các trò chơi vận động cao sẽ phù hợp với người tham gia trong độ tuổi 25-35. Nếu các thành viên ở độ tuổi trung niên, chỉ nên chơi những trò chơi nhẹ nhàng, ít vận động và di chuyển ngắn. Với các chương trình họp lớp có sự tham gia của thầy cô, các hoạt động chỉ nên được tổ chức tập trung tại một địa điểm.Xác định thời gian, thời lượng tổ chức chương trình họp lớp

Nhiều người thường lựa chọn thời gian tổ chức họp lớp vào các dịp nghỉ lễ 30/4-01/5 hay quốc khánh 02/9. Đây đều là những dịp nghỉ lễ lớn, trùng vào thời điểm nghỉ hè hay mùa tựu trường. Tuy nhiên, quá nhiều sự kiện họp lớp cùng diễn ra một thời điểm sẽ dẫn đến cháy địa điểm cũng như các dịch vụ khác.

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, bạn nên chọn thời gian tổ chức họp lớp vào dịp cuối tuần hoặc một thời điểm đặc biệt như lễ kỷ niệm thành lập khoa, thành lập trường.

Thời lượng tổ chức họp lớp sẽ ảnh hưởng đến các nội dung chính có trong chương trình. Với chương trình họp lớp diễn ra trong một buổi sáng, các nội dung trong kịch bản họp lớp sẽ bao gồm: Thăm trường cũ – tri ân thầy cô – tổ chức gala. Trong khi đó, với các chương trình họp lớp diễn ra trong 2 ngày 1 đêm sẽ có các hoạt động đa dạng hơn như: Thăm trường cũ – tri ân thầy cô – team building – gala dinner – tham quan, du lịch…

Xác định địa điểm tổ chức họp lớp

Tùy theo loại địa điểm tổ chức sẽ ảnh hưởng đến kịch bản chương trình họp lớp của bạn.
− Địa điểm tổ chức họp lớp tại nhà hàng: Phù hợp với các chương trình họp lớp chỉ tổ chức tiệc gala− Địa điểm tổ chức họp lớp tại trường học: Phù hợp với các chương trình tri ân, họp khóa. Thường sử dụng tiệc lưu động để tổ chức gala họp lớp ngay tại khuôn viên trường.

− Địa điểm tổ chức họp lớp tại các địa điểm du lịch, nghỉ dưỡng: Phù hợp với các chương trình họp lớp muốn có sự trải nghiệm mới mẻ với nhiều hoạt động hấp dẫn: Tham quan, nghỉ dưỡng, team building, tiệc gala, giao lưu lửa trại…

Kinh phí tổ chức họp lớp

Nội dung kịch bản chương trình họp lớp dù có hấp dẫn đến đâu cũng trở nên bất khả thi nếu không phù hợp ngân sách. Vì vậy, kinh phí cũng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng bạn cần xác định trước khi lập kế hoạch tổ chức cũng như xây dựng kịch bản chương trình họp lớp.
Để xác định kinh phí tổ chức họp lớp, bạn hãy trả lời các câu hỏi:
  • Tổng chi phí chương trình dự kiến là bao nhiêu?
  • Nguồn ngân sách sẵn có là bao nhiêu?
  • Có hay không các nguồn tài trợ?
Bạn có thể tạo một cuộc biểu quyết trưng cầu dân ý các thành viên trong lớp để đưa ra được mức kinh phí phù hợp với tất cả mọi người.

2. Phân loại kịch bản họp lớp
Ít ai biết rằng một chương trình họp lớp cần có tới 3 loại kịch bản, bao gồm:

Kịch bản chương trình họp lớp tổng quát: Là kịch bản bao quát toàn bộ chương trình họp lớp, nhằm phục vụ cho công tác điều phối, quản lý và giám sát sự kiện, bao gồm: timeline chương trình, các nội dung chính, người chịu trách nhiệm tương ứng.
− Kịch bản MC họp lớp: Là kịch bản dẫn chương trình họp lớp của MC với lời dẫn chi tiết, ngôn từ được trau chuốt, văn phong lịch sự, trang trọng và phù hợp với tính chất sự kiện.

Kịch bản âm thanh, ánh sáng chương trình họp lớp: Dành cho đội ngũ kỹ thuật để điều khiển các hiệu ứng âm thanh, ánh sáng phù hợp với từng nội dung diễn ra trong buổi họp lớp.

3. Lưu ý khi viết kịch bản tổ chức họp lớp

- Đảm bảo kết cấu đủ 3 phần:
Mở đầu, nội dung chính, kết thúc

− Nội dung kịch bản họp lớp có tính logic: Các nội dung được sắp xếp với trình tự hợp lý, có sự liên kết và liền mạch, tạo sự lôi cuốn, hấp dẫn.

− Điểm nhấn trong chương trình họp lớp: Điểm nhấn hay “key moment” là yếu tố quan trọng trong tất cả các sự kiện nói chung cũng như chương trình họp lớp nói riêng. Key moment nếu được xuất hiện một cách hợp lý sẽ để lại ấn tượng và cảm xúc khó quên cho người tham dự.

Mẫu kịch bản chương trình họp lớp

Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ tới bạn mẫu kịch bản gala dinner họp lớp với những nội dung chính. Nếu bạn cần tham khảo thêm kịch bản tổ chức team building họp lớp, kịch bản dẫn chương trình họp lớp, hãy liên hệ hotline 0913.311.911 để được tư vấn chi tiết, phù hợp nhất với nhu cầu.
 

BÀI ĐĂNG NGẪU NHIÊN

SẢN PHẨM HOT

Members online

Forum statistics

Threads
285,254
Bài viết
362,695
Thành viên
42,594
Thành viên mới nhất
roxienguyen1999
Загрузка...
Chuyển nhà trọn gói | Chuyển nhà trọn gói Bình Dương | Chuyển nhà Bình Dương | Chuyển nhà Bình Dương | thi công quán cafe trọn gói | chuyển nhà trọn gói Bình Dương | Tỏi Lý Sơn
Top