Hà Nội Máy nghe tim thai là gì?

nghiemhuy

Member
Máy nghe tim thai là dụng cụ để nghe nhịp tim thai nhi dành cho các bà mẹ mang bầu, để cảm nhận được nhịp tim cũng như sức khỏe của đứa con trong bụng mình như thế nào. Đối với các phụ nữ đang mang bầu, không còn gì hạnh phúc hơn khi thấy con mình đang từng ngày phát triển trong bụng mình. Máy nghe tim thai là công cụ hỗ trợ cho các bà mẹ rất tốt trong suốt thai kỳ, để yên tâm rằng đang có một sự sống trong con người mình cho đến khi được nhìn thấy em bé chào đời. Sự phát triển của công nghệ siêu âm hiện đại giúp các bà mẹ có thể biết được nhịp tim thai thông qua siêu âm và khám thai. Tuy nhiên, bạn không thể ngày nào cũng đến được các phòng khám nên việc chuẩn bị một máy đo tim thai tại nhà là rất hữu ích.
Cấu tạo, hoạt động và chức năng của máy nghe tim thai:

Kiểu dáng gọn nhẹ, gồm đầu dò và phần máy chủ, đầu dò nghe nhịp tim và máy chủ để hiển thị nhịp tim thai; máy sẽ chuyển hoá những cử động trong bụng bầu thành sóng, sau đó, được máy phóng đại lên và nhờ thế, bạn nghe được nhịp tim thai của con. Máy sử dụng pin khô, màn LCD hiển thị nhịp tim thai. Máy nghe tim thao có thể phát nhịp tim thai qua tai nghe hoặc qua máy chủ, có khả năng phát nhạc, sao chép nhịp tim thai sang máy tính.


Tác dụng của máy nghe tim thai:

Nghe nhịp tim thai để chẩn đoán cá triệu chứng bất thường có thể gây nguy hiểm cho thai nhi như thiếu ô xy, bất thường của tử cung, dây rốn quấn cổ. Nhịp tim thai bình thường nằm trong khoảng từ 120-160 nhịp/phút. Việc theo dõi nhịp tim thai là rất cần thiết để từng bước chuẩn bị cho một cuộc sinh nở an toàn, tốt đẹp


Hầu hết các loại máy nghe tim thai hiện nay đều có khả năng phát hiện nhịp tim của thai nhi từ 12 tuần, hỗ trợ các mẹ bầu trong việc theo dõi nhịp tim và sức khỏe của bé. Khi lựa chọn máy nghe tim thai tại nhà, bạn nên lưu ý những điề cơ bản như: cho bác sĩ biết bạn đã kiểm tra sức khoẻ của bé bằng máy nghe tim thai tại nhà, các loại máy đắt tiền thì thường có kết quả nhanh và chính xác hơn; kiểm tra xem máy có đạt tiêu chuẩn an toàn không; nên dùng thêm gel bôi bụng bầu bán kèm thiết bị.
 

BÀI ĐĂNG NGẪU NHIÊN

SẢN PHẨM HOT

Members online

Forum statistics

Threads
288,479
Bài viết
365,980
Thành viên
42,737
Thành viên mới nhất
tinhbotthiennhien
Загрузка...
Chuyển nhà trọn gói | Chuyển nhà trọn gói Bình Dương | Chuyển nhà Bình Dương | Chuyển nhà Bình Dương | thi công quán cafe trọn gói | chuyển nhà trọn gói Bình Dương | Tỏi Lý Sơn
Top