Mẹ nên chuẩn bị cho trẻ vào lớp 1 những điều gì

eliteabc

New Member
Mẹ nên chuẩn bị cho trẻ vào lớp 1 những điều gì

Chuẩn bị cho con một cách cẩn thận để bước vào lớp 1 là vấn đề mà bố mẹ nào cũng rất quan tâm. Bởi vì, bậc làm cha làm mẹ nào cũng mong muốn con mình sẽ có được sự chuẩn bị tốt nhất và đầy đủ nhất cho chặng đường đầy mới mẻ này. Có nhiều công việc cần chuẩn bị như: sức khỏe, tâm lý và các kỹ năng sống…

Để biết Mẹ nên chuẩn bị cho trẻ vào lớp 1 những điều gì mời bạn cùng Sinh trắc học dấu vân tay miễn phí cho trẻ em Elite Symbol theo dõi nội dung bài sau:

1. Dạy trẻ tập trung vào giờ học

Ở giai đoạn học mẫu giáo, trẻ thường chủ yếu tập trung vào các hoạt động vui chơi. Nhưng khi lên lớp 1 bạn sẽ phải ngồi nghe giảng trong một khoảng thời gian dài. Điều này là một thay đổi rất lớn đối với con trẻ.

Để giúp con có thể làm quen với những điều này, bố mẹ hãy rèn cho con cách ngồi yên trong một khoảng thời gian nhất định. Tận dụng những thời gian như dạy trẻ tô màu, ngồi đọc sách hoặc làm bất cứ điều gì trẻ thích trong thời gian tương ứng với tiết học. Khi đã quen với những điều này, việc ngồi học trên lớp với trẻ sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.


Mẹ nên chuẩn bị cho trẻ vào lớp 1 những điều gì

2. Chuẩn bị tâm lý sẵn sàng cho trẻ

Sinh trắc học vân tay cho rằng đây cũng là một điều quan trọng mà mẹ cần chuẩn bị cho bé trước khi vào lớp 1. Nó sẽ giúp trẻ thêm háo hức, hồ hởi và mong đợi mỗi ngày để được đi học. Bố mẹ nên khơi dậy sự tò mò của trẻ qua những câu nói gợi mở như con sẽ được làm quen với rất nhiều bạn mới, con sẽ được tham gia các khóa học thú vị, được học những điều mới mẻ,… Bố mẹ không nên đưa thầy cô hay những điều đáng sợ ở trường để dọa nạt con.

Ngay từ những buổi học đầu tiên hay những thời gian sau đó, bố mẹ nên dành nhiều thời gian để tâm sự, trò chuyện cùng con, hỏi bé những điều gì đã diễn ra trên lớp. Bé sẽ cảm nhận được sự quan tâm, tình yêu thương của cha mẹ với chuyện học của mình.

3. Xây dựng sức khỏe ổn định

Nhiều bậc cha mẹ chỉ quan tâm nhiều đến việc chuẩn bị những kỹ năng cho con khi bé vào lớp 1 mà quên mất việc trang bị đầy đủ sức khỏe cho con. Sức khỏe không chỉ là chiều cao, cân nặng mà là sự bền bỉ và sự tập trung khi con học ở lớp. Ngoài ra, việc ngủ đủ giấc và thức dậy đúng giờ cũng là điều cần phải tập cho trẻ đi vào thói quen.


Trang bị kỹ năng cho trẻ trước khi vào lớp 1

4. Trang bị cho trẻ các kỹ năng cần thiết

Đây là vấn đề khiến nhiều bố mẹ lo lắng nhất. Hầu hết các bậc cha mẹ đều băn khoăn không biết dạy các kỹ năng cần thiết cho con như thế nào, nên dạy cho con kỹ năng gì phù hợp nhất. Nhưng dù chọn cách nào thì bố mẹ vẫn phải trang bị những kỹ năng sau đây:

- Dạy trẻ biết cách tự chuẩn bị sách vở, dụng cụ học tập theo thời khóa biểu.

- Tự chăm sóc bản thân khi đi học: Biết cách đi vệ sinh, ăn uống đúng giờ quy định, sử dụng tiền tiêu vặt hợp lý…

- Biết các kỹ năng chú ý nghe giảng bài, hỏi lại thầy cô chỗ nào chưa hiểu, mạnh dạn phát biểu ý kiến, biết phân biệt giờ chơi – học,…

- Bố mẹ nên thống nhất với con về thời gian đón con mỗi ngày. Nếu bố mẹ bận, cần phải nói trước với con người sẽ đón thay. Dặn bé không được lên xe với người lạ.

- Dạy trẻ cách kết bạn và chơi với bạn, chia sẻ đồ chơi, không ăn hiếp bạn bè, biết phản ánh khi bị bạn bè ăn hiếp,…

Một số thông tin trên đây đã giúp Mẹ nên chuẩn bị cho trẻ vào lớp 1 những điều gì. Sinh trắc vân tay Elite symbol hy vọng với những chia sẻ hữu ích trên sẽ giúp trẻ dễ dàng thích nghi với môi trường sống mới.

Chúc cha mẹ nuôi dạy con thành công v.
 
Загрузка...

Members online

Forum statistics

Threads
267,424
Bài viết
343,470
Thành viên
40,383
Thành viên mới nhất
lethamdu
Chuyển nhà trọn gói | Xe tải chở hàng giá rẻ | thi công bảng hiệu hộp đèn quảng cáo | Chuyển nhà trọn gói Bình Dương | Thi công bảng hiệu hộp đèn | thi công nhôm kính bình dương | thi công quán cafe trọn gói | chuyển nhà trọn gói Bình Dương | Tỏi Lý Sơn
Top