Tin tức Mẹo giúp con của bạn học giỏi ngoại ngữ bậc tiểu học

giaovienbanngu

New Member
Trẻ nhà bạn đã học xong chương trình tiếng anh lớp 1, đang chuẩn bị bước sang chương trình học tiếng Anh lớp 2? Tuy nhiên, không ít phụ huynh lại tỏ ra hoang mang khi không biết phương pháp học nào phù hợp với trẻ, bé không cảm thấy quá nhiều áp lực khi học? Và cách dạy tiếng Anh cho thiếu nhi như thế nào để có tác dụng?

Bài viết dưới đây là những phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ lớp 2 các bạn có thể tham khảo để dạy cho các bé của mình.

1. Những lưu ý khi trẻ học tiếng Anh lớp 2


·Tránh để bé dành nhiều thời gian việc làm bài tập trên giấy

Ở nước ta hiện nay việc dạy trẻ học bằng cách làm bài tập trên giấy vẫn còn chiếm một số lượng đa số, và cho bé học tiếng Anh cũng không tránh khỏi.

Dạy tiếng Anh cho trẻ hoàn toàn bị động, luyện tập trên giấy như vậy tuy tốt nhưng tác dụng và hiệu quả lại rất hạn chế. Các bài tập luyện tập tiếng Anh trên giấy có thể giúp củng cố cấu trúc ngữ pháp vừa học nhưng không phải là phương pháp rèn luyện ngôn ngữ chuẩn. Việc áp dụng cấu trúc ngữ pháp vào đối thoại, lắng nghe chưa phải là vấn đề quan trọng đối với một học sinh lớp 2, ở các lớp cấp cao hơn đòi hỏi sự phức tạp. Và như vậy, cách dạy ngoại ngữ lớp 2 cho bé trên giấy khiến các bé luyện tập một cách bị động.

Trong trường hợp không phù hợp không nên ép bé nói tiếng Anh

Đôi khi các bậc bố mẹ thường cố tình đưa trẻ đến các phố hoặc quán ăn và yêu cầu các bé giao tiếp với người ngoại quốc mà quên mất rằng, các bé rất ngại nói chuyện với người lạ. Và với người nước ngoài, khi lần đầu tiên tương tác lại càng đáng sợ hơn bởi ngoại hình, ngôn ngữ và cách họ trò chuyện. Mặc dù vậy, nếu như bạn đưa bé đến một nơi mà mọi người đều nói tiếng Anh, chắc chắn, chúng sẽ “thấm dần dần” khi phải sống trong “môi trường thấm đẫm” ngôn ngữ này.

2. Dạy tiếng Anh lớp 2 cho bé

Dạy tiếng Anh theo các bước với tiếng Anh khối mầm non

Để bé đến các hoạt động tập thể bằng tiếng Anh với tần suất lớn sẽ giúp bé nâng cao trình độ khá nhiều. Và phương pháp dạy tiếng Anh cho bé lớp 2 cần làm theo các bước. Dưới đây là gợi ý một số bước để dạy ngoại ngữ cho bé nhé.

– Mua sách, đĩa, truyện tranh, ảnh, phần mềm học tiếng Anh lớp 2 để bé làm quen.

– Dạy tiếng Anh cho bé thông qua các bài hát, bộ phim hoạt hình, trò chơi, thơ ca, đôi khi chẳng cần phải liên quan đến môn học.

– Mỗi buổi học ở nhà không nên đưa quá nhiều thông tin mới vào môn học, theo từng chủ đề tiếng Anh cụ thể không dài dòng và chỉ dạy khoảng 5 từ mới trong thời lượng từ 45-60 phút.

– Không nên dạy trẻ học kiểu ” học dịch”. Ví dụ như: ” Tên tiếng Anh của con heo là gì”, hay bắt bé phải dịch câu:” Hôm nay trời nắng…”. Với phương pháp dạy tiếng Anh cho bé lớp 2 này, bé có thể thuôc nhiều từ nhưng lại thiếu tư duy logic và kết nối.

– Xây dựng các hoàn cảnh bằng phương pháp sử dụng màu sắc, hình ảnh sinh động bé yêu thích, qua các tình huống cụ thể. Đặc biệt, để bé đến các hoạt động tập thể bằng ngoại ngữ nhiều lần sẽ giúp trẻ cải thiện trình độ khá nhiều.

– Không nên dùng điểm số để đánh giá, chấm điểm và phê phán, chê bai, so sánh bé với bé khác.

Và các phụ huynh cũng có thể dạy, truyền lại những gì bé đã học ở trường để bé có thể nắm kĩ hơn các bài học trên lớp. Các phụ huynh chỉ cần mở sách tiếng Anh của bé học trên trường ra, chúng ta sẽ dễ dàng thấy được ngoại ngữ cho bé lớp 2 hầu hết là những kiến thức ở mức độ cơ bản được phân chia thành từng chủ đề cụ thể. Mỗi chủ đề sẽ chứa những từ vựng phù hợp và ngữ pháp mới, đơn giản và dễ dàng tiếp thu đối với học sinh lớp

Quyển sách bé học chia nhỏ làm 26 chương (Unit), mỗi chương có thêm 5 bài ôn tập. Mỗi bài học dựa trên một âm tiết chính, ví dụ như âm tiết “ai”, và nội dung trong bài sẽ xoay quanh các từ có âm tiết “ai”. Ngoài ra, mỗi unit còn có một bài hát tiếng Anh để trẻ cùng học hát theo.

Và một trong những cách nhớ từ vựng nhanh nhất cho trẻ chính là học tiếng Anh qua những bài hát. Với học tiếng Anh theo chủ đề trên trường, các bé đã có thể đơn giản tiếp thu từ vựng và ngữ pháp mới khá tốt rồi. Phụ huynh bé chỉ cần xem trong sách học của bé là đã có thể cùng bé rèn luyện ở nhà và mở rộng những thông tin từ những chủ đề bé đã được học rồi.

3. Tìm nguồn học tham khảo thêm cho bé

Nếu kích thích bé học đúng cách, bé có thể học được rất nhiều trong giai đoạn này. Ngoài giáo trình học ở trường, các bậc cha mẹ có thể tìm mua cho bé những quyển truyện song ngữ với lứa tuổi của bé để trẻ nghiên cứu thêm và nâng cao khả năng tiếng Anh của mình.Trên mạng cũng có rất nhiều trang web chứa những kiến thức có thể giúp bé ôn tập tốt hơn trước những bài test. Phụ huynh có thể tải về và in ra một số đề thi tham khảo để bé làm thử và kiểm tra những gì bé đã học.

Thêm vào đó một nguồn vô cùng đầy đủ và sinh động để bé học tiếng Anh đó chính là Youtube. Có rất nhiều kênh Youtube dạy tiếng Anh dành cho bé như English Singsing hay T-series Kids Hut… Những kênh này dùng những hình ảnh sinh động cùng với âm nhạc và nội dung hay ho, sẽ khiến trẻ cảm thấy vui vẻ và yêu thích việc học ngoại ngữ hơn rất nhiều đấy!Today Education - Cung cấp giáo viên nước ngoài
 
Загрузка...

Members online

Forum statistics

Threads
276,423
Bài viết
353,379
Thành viên
41,608
Thành viên mới nhất
Tuananhpt999
Chuyển nhà trọn gói | Xe tải chở hàng giá rẻ | thi công bảng hiệu hộp đèn quảng cáo | Chuyển nhà Bình Dương | thi công quán cafe trọn gói | chuyển nhà trọn gói Bình Dương | Tỏi Lý Sơn | bán thuốc rocori dạ dày đại tràng học viện quân y
Top