Mô hình thủy canh

Hân YoLo

New Member
Mô hình thủy canh đang được áp dụng rộng rãi ở hầu hết các hộ gia đình. Do nước ta đang trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Nên không còn nhiều đất rống để trồng rau, đặc biệt là ở các thành phố lớn. Nhưng với tình trạng thực phẩm, rau xanh nhiễm các chất độc hại đang được bày bán tràn lan trên thị trường. Nên nhu cầu tự trồng rau sạch cho bữa cơm gia đình là hết sức cần thiết. Có rất nhiều cách để trồng rau tại nhà như: bạn có thể dùng các chậu treo tường, hay các loại thùng xốp, khay chậu để trồng rau. Nhưng với mô hình trồng rau thủy canh bạn sẽ không cần dùng đất mà vẫn có thể trồng rau, đặc biệt mô hình này đem lại hiệu quả rất cao.


Mô hình thủy canh

Một số mô hình thủy canh phổ biến
Hiện nay trên thị trường đang được bày bán rất nhiều mô hình thủy canh để trồng rau sạch cho bữa cơm gia đình. Do mô hình này mang lại hiệu quả cao hơn nhiều so với việc sử dụng khay chậu nhựa trồng rau, hay các chậu treo tường, chậu composite để trồng rau. Mỗi mô hình được thiết kế theo các cách khác nhau, nên chúng có những ưu nhược điểm riêng. Trước khi mua cần phải tìm hiểu kĩ đặc điểm từng mô hình để có thể chọn được sản phẩm phù hợp với loại cây trồng cũng như không trang ngôi nhà của bạn. Một số mô hình đang được sử dụng phổ biến hiện nay.

Mô hình khí canh
Khí canh là mô hình trồng rau dùng hơi sương để có thể cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho cây trồng sinh trưởng và phát triển một cách tốt nhất. Với mô hình thủy canh này cây trồng sẽ cho năng suất cao nhờ rễ cây thoáng khí và có một lượng lớn Oxy giúp cây có sức đề kháng tốt, đảm bảo không bị sâu bệnh. Nhưng mô hình này cũng có nhiều nhược điểm như: chi phí ban đầu cao, mô hình phức tạp, cần cung cấp chất dinh dưỡng thường xuyên và liên tục. Nên không thích hợp với những người không có nhiều thời gian chăm sóc.


Mô hình thủy canh

Mô hình thủy canh tưới nhỏ giọt trên nền giá thể
Tưới nhỏ giọt trên nền giá thể là mô hình thủy canh rất phù hợp với những người không có quá nhiều thời gian để chăm sóc cây trồng. Mô hình có hệ thống tưới tự động để cung cấp chất dinh dưỡng cho cây bằng cách nhỏ giọt trực tiếp lên rễ nên giúp tiết kiệm được dung dịch thủy canh, tránh lãng phí. Đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cho cây trồng theo từng giai đoạn nên cây sinh trưởng phát triển tốt, đem lại hiệu quả cao. Nhưng mô hình này lại cần chi phí cao để đầu tư thiết bị tưới tự động, hệ thống nay rất dễ bị tắc nghẽn.


Mô hình thủy canh chữ a

Mô hình thủy canh tĩnh
Đây là mô hình trồng rau đơn giản bằng cách đựng các dung dịch thủy canh trong các dụng cụ như thùng xốp, hay các khay chậu. Với mô hình này sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí, và công chăm sóc và Ít bị sâu bệnh. Điểm hạn chế của hồ hình này là tốn nhiều diện tích, và cây thường bị thối rễ do thiếu Oxy, và thường xuất hiện các loại côn trùng hay rong rêu bám vào các thùng, chậu trồng

Mô hình thủy canh hồi lưu
Đây là mô hình thủy canh dùng hệ thống bơm dung dịch thủy canh tự động để cung cấp dinh dưỡng cho cây. Với mô hình này thì chất dinh dưỡng sẽ được luân chuyển liên tục nên cây không sợ bị thiếu giúp cây phát triển một cách tốt nhất. Đây là mô hình không gây lãng phí chất dinh dưỡng nhưng chi phí đầu tư ban đầu rất cao.


Mô hình thủy canh chữ a

Lợi ích mô hình thủy canh mang lại
Chỉ mới xuất hiện trong những năm gần đây nhưng mô hình thủy canh đã được sự dụng rất rộng rãi. Trồng rau theo phương pháp thủy canh mang lại nhiều lợi ích mà mô hình trồng rau truyền thống không có được. Một số lợi ích khi bạn trồng rau tại nhà bằng phương pháp thủy canh.

  • Đây là mô hình trồng rau không cần đất, và rất tiết kiệm không gian, bạn có thể trồng rau ở những nơi chật hẹp như ban công, sân thượng
  • Không mất nhiều thời gian và công sức nhờ vào những thiết kế thông minh của các mô hình thủy canh
  • Đảm bảo đủ chất dinh dưỡng để cây phát triển một cách tốt nhất, đem lại năng suất cao
  • Cây không trồng trên đất nên không bị mắc các bệnh có mầm móng từ đất trồng. Do đó bạn không cần sử dụng thuốc trừ sâu bênh đảm bảo được chất lượng của cây trồng
Khi muốn mua sản phẩm mô hình thủy canh, bạn cần phải tìm hiểu kỹ để có thể chọn được sản phẩm phù hợp. Và đặc biệt bạn cần phải chọn được nơi bán hàng uy tín để có thể mua được hàng chất lượng. Công ty Havico Pottery là địa chỉ cung cấp các mô hình thủy canh uy tín, chất lượng và có nhiều chính sách đảm bảo các bạn sẽ hài lòng.

Trích dẫn: http://havico-pottery.com/mo-hinh-thuy-canh
 

BÀI ĐĂNG NGẪU NHIÊN

SẢN PHẨM HOT

Members online

No members online now.

Forum statistics

Threads
289,318
Bài viết
366,923
Thành viên
42,829
Thành viên mới nhất
ngoclinhu
Загрузка...
Chuyển nhà trọn gói | Chuyển nhà trọn gói Bình Dương | Chuyển nhà Bình Dương | Chuyển nhà Bình Dương | thi công quán cafe trọn gói | chuyển nhà trọn gói Bình Dương | Tỏi Lý Sơn
Top