HCM Một số diện định cư Mỹ thông qua việc làm

Qua Mỹ sinh sống và làm việc theo tình trạng thường trú nhân hay còn được gọi là có thẻ xanh đang là xu hướng hiện nay. Một trong những cách dễ nhất để có thẻ xanh định cư Mỹ là thông qua việc làm. Hàng năm, Sở di trú Mỹ USCIS cấp khoảng 140.000 visa theo diện việc làm. Lấy thẻ xanh là một quá trình lâu dài và phức tạp, bạn cần phải tham khảo thêm với luật sư di trú hoặc đơn vị tư vấn chuyên nghiệp.


Để được trợ giúp về việc nhận thẻ xanh thông qua việc làm, hãy liên lạc ngay với Vinalinks. Các luật sư của chúng tôi với kinh nghiệm lâu năm sẽ đảm bảo quy trình của bạn diễn ra nhanh chóng và không bị trì hoãn do bất kỳ lỗi nộp đơn nào.

Nhận thẻ xanh thông qua việc làm

Số lượng thẻ xanh được cấp giới hạn theo từng chương trình visa. Những cá nhân nhận thẻ xanh thông qua việc làm thường được tuyển dụng làm việc và sẽ cần hỗ trợ từ công ty bên Mỹ.

Những chương trình visa EB dựa trên việc làm

Cá nhân đủ điều kiện nhận thẻ xanh dựa trên cách tính việc làm và phải phù hợp với một trong năm loại visa EB. Mỗi loại có một chính sách thị thực riêng đi kèm. Và sau đây là một số thông tin về từng loại visa EB.

Visa EB-1

Visa EB-1 dựa trên việc làm dành cho những cá nhân có kỹ năng độc đáo trong các lĩnh vực khoa học, nghệ thuật, kinh doanh, nghiên cứu và thể thao điền kinh. Những người thể hiện kỹ năng phi thường trong các ngành khoa học, nghệ thuật, kinh doanh, giáo dục bao gồm nghiên cứu và điền kinh. Các cá nhân trong thể loại này sẽ cần phải nộp đơn xin thị thực EB-1. Visa diện EB-1 chiếm 28. 6% trong tất cả các loại visa EB, cũng vì thế mà lượng hồ sơ ít bị tồn đọng.

Visa EB-2

EB-2 được dành riêng cho những chuyên gia có trình độ sau đại học hoặc có khả năng phi thường. Khi đương đơn có khả năng phi thường và muốn đến Mỹ sinh sống và làm việc thì phải chứng minh được rằng họ làm lợi cho nền kinh tế, văn hóa hoặc giáo dục của nước Mỹ. Còn những đương đơn có trình độ cao muốn qua Mỹ định cư theo diện này, phải nộp hồ sơ qua quy trình PERM (Program Electronic Review Management), đây là quá trình người chủ bên Mỹ nộp tờ đơn xin giấy phép lao động lên Bộ lao động Mỹ. Lượng nộp đơn xin visa cũng trong khoảng 28,6% so với visa EB khác.

Visa lao động EB-3

Thị thực này áp dụng cho các công nhân và chuyên gia lành nghề / không có kỹ năng, lao động có bằng đại học hoặc cao đẳng, bằng nghề được đào tạo 2 năm, lao động thời vụ đã được đào tạo 2 năm hoặc đã có kinh nghiệm. Lượng hồ sơ của visa EB-3 tại Trung Quốc và Ấn Độ thường bị ứ đọng do quá nhiều. Cũng giống như EB-1 và EB-2, EB-3 cũng chiếm tỉ lệ khoảng 28,6% lượng hồ sơ.

Visa EB-4

Đây là diện thị thực cá nhân thuộc đối tượng ưu tiên đặc biệt. Đa phần chỉ tiêu visa này được phân bổ cho người làm việc tôn giáo. Song cũng có phần cho những người lao động thuộc tổ chức quốc tế, các nhân viên đã nghỉ hưu của khối NATO. Visa EB-4 chiếm khoảng 7% trong tổng các diện visa theo việc làm.

Visa đầu tư EB-5

Là loại thị thực dành riêng cho các cá nhân muốn đầu tư kinh doanh ở Mỹ. Visa EB-5 thường được gọi là “Visa đầu tư” hay “visa đầu tư định cư Mỹ”. Những đương đơn phải đầu tư vào Mỹ thông qua một doanh nghiệp với khoảng vốn 500.000 USD nếu là Trung tâm vùng hoặc 1.000.000 USD nếu là doanh nghiệp thương mại. Sở di trú USCIS cấp 10.000 visa EB-5 mỗi năm cho các ứng viên trên toàn thế giới, trong đó 3.000 visa là cấp cho hạng mục đầu tư vào Trung tâm vùng.

Nếu bạn đủ điều kiện cho một trong năm loại ưu tiên việc làm, bạn có thể chọn một Visa định cư Mỹ diện việc làm. Việc theo đuổi các thị thực này có thể rất khó khăn vì quy trình nộp đơn yêu cầu nhiều thủ tục pháp lý. Vậy nên các cá nhân không nên cố gắng nộp đơn xin thẻ xanh mà không có sự trợ giúp của đơn vị tư vấn định cư. Vinalinks với hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn đầu tư định cư cùng với sự hậu thuẫn từ những chuyên viên luật và chuyên gia di trú tại Mỹ giàu kinh nghiệm, mong muốn sẽ là người bạn đồng hành cùng Quý khách trên con đường định cư Mỹ của quý khách.


HOTLINE 0922 838 288

Vinalinks – Chuyên tư vấn đầu tư định cư

Địa chỉ : 73 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Bến Thành, Q.1, TP.HCM.

Điện thoại : 028-3925 3828 – 028-3925 3928

Fax : 84. 23925 3282

Email : info@vinalinks.vn
 

BÀI ĐĂNG NGẪU NHIÊN

SẢN PHẨM HOT

Members online

Forum statistics

Threads
289,210
Bài viết
366,792
Thành viên
42,816
Thành viên mới nhất
honganhi
Загрузка...
Chuyển nhà trọn gói | Chuyển nhà trọn gói Bình Dương | Chuyển nhà Bình Dương | Chuyển nhà Bình Dương | thi công quán cafe trọn gói | chuyển nhà trọn gói Bình Dương | Tỏi Lý Sơn
Top