• ❌ Spam, Đăng sai chuyên mục ➨ banned vĩnh viễn không cần báo trước !
    >> Hãy nói không với Spam và cùng nhau phát triển diễn đàn bạn nhé!
  • ➨ĐĂNG TIN MUA BÁN RAO VẶT MIỄN PHÍ tại ➤ MUABANRAOVATTOP.COM

Một số điều luật liên quan đến kế hoạch bảo vệ môi trường

namkidtome

New Member
tư vấn môi trường đòi hỏi phải có sự hiểu biết cùng với kinh nghiệm nhiều năm về hồ sơ để tư vấn cho doanh nghiệp chuẩn xác và nhanh nhất có thể. Qua thời gian thực hành tư vấn các dịch vụ hồ sơ môi trường, công ty dịch vụ môi trường Cao Nguyên Xanh đã tich lũy được nhiều kinh nghiệm trong việc thực hiện hồ sơ cũng như tinh thông nhiều loại hồ sơ pháp lý để tương trợ tư vấn cho doanh nghiệp. Bài viết bữa nay xin giới thiệu đến quý khách về hồ sơ kế hoạch bảo vệ môi trường, một loại hồ sơ quan trọng mà công ty cần phải lập trước khi hoạt động sản xuất khai triển.


Hồ sơ kế hoạch môi trường là gì ? Đối tượng phải đăng ký kế hoạch bảo vệ môi trường như thế nào ?
1. Khái niệm: kế hoạch môi trường là một thủ tục lập hồ sơ pháp lý bắt buộc các đơn vị sản xuất kinh doanh dịch vụ phải lập và đăng ký trước khi dự án đi vào hoạt động. Mục đích để lập hồ sơ là để phân tích, đánh giá dự báo các tương tác đến môi trường xung quanh dự án hoạt động, từ đó lên phương án, đề nghị các biện pháp kế hoạch bảo vệ môi trường thích hợp. Hồ sơ chỉ lập 1 lần độc nhất vô nhị trong suốt quá trình hoạt động, chỉ lập lại nếu dự án đổi thay quy mô, công suất, địa điểm tốt chủ đầu tư.

2. Đối tượng:

- Thứ nhất, là các dự án đầu tư mới, đầu tư mở rộng quy mô, nâng cao công suất các cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ không thuộc các đối tượng được quy định tại Phụ lục II trong nghị định 18/2015/NĐ-CP.

- Thứ hai, là các phương án đầu tư sản xuất kinh doanh, các phương án mở mang quy mô, công suất không thuộc đối tượng được quy định trong phụ lục II, nghị định 18.

- Thứ ba, là các chủ dự án, chủ cơ sở thuộc các đối tượng quy định tại khoản 1 trong nghị định 18, các chủ dự án phải đăng ký kế hoạch môi trường tại cơ quan có thẩm quyền quy định tại Khoản 1 Điều 19 Nghị định 18/2015/NĐ-CP.

- Thứ tư, trường hợp dự án, phương án đầu tư sản xuất, kinh doanh, dịch vụ nằm trên địa bàn từ hai (02) tỉnh trở lên, việc đăng ký kế hoạch bảo vệ môi trường được thực hiện tại một trong các Ủy ban nhân dân cấp tỉnh theo đề xuất của chủ dự án, chủ cơ sở.

- Thứ năm, đối tượng quy định tại Phụ lục IV Nghị định18/2015/NĐ-CP không phải đăng ký kế hoạch bảo vệ môi trường.

hồ sơ kế hoạch môi trường cần chuẩn bị khi xem xét cùng cơ quan công nhận phê duyệt
1. Hồ sơ đăng ký:

Có 3 trường hợp đăng ký kế hoạch môi trường, mỗi trường hợp cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

- Trường hợp 1: đăng ký kế hoạch môi trường thuộc thẩm quyền xác định của Sở TNMT:

+ 3 bản kế hoạch bảo vệ môi trường với trang bìa cũng như nội dung phải theo mẫu quy định rõ tại các phụ lục 5.4, 5.5 trong thông tư 27/2015/TT-BTNMT

+ 1 bản báo cáo đầu tư hoặc phương án sản xuất kinh doanh dịch vụ.

- Trường hợp 2: đăng ký kế hoạch bảo vệ môi trường thuộc thẩm quyền xác nhận của UBND cấp huyện:

+ 3 bản kế hoạch bảo vệ môi trường với đề xuất cũng như cấu trúc nội dung giống theo mẫu tại phụ lục 5.6 trong thông tư 27/2015/TT-BTNMT

- 1 bản báo cáo đầu tư hoặc bản phương án sản xuất, kinh doanh dịch vụ của chủ dự án.

- Trường hợp 3: đăng ký kế hoạch môi trường tại cơ quan được ủy quyền, hồ sơ được thực hành theo quy định tương ứng với hồ sơ đăng ký tại cơ quan có thẩm quyền.

2. Cơ quan xác nhận đăng ký kế hoạch bảo vệ môi trường:

Với các dự án nằm trên địa bàn từ 2 huyện trở lên, các dự án hoạt động tại lãnh hải có chất thải đưa vào địa bàn tỉnh xử lý, các dự án có quy mô lớn, tương tác xấu đến môi trường trên địa bàn tỉnh thì nộp tại UBND cấp tỉnh tại khu vực dự án hoạt động.

UBND cấp huyện công nhận kế hoạch môi trường của dự án, phương án sản xuất, kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn.

ngoài ra, với các dự án, phương án sản xuất kinh doanh dịch vụ quy mô hộ gia đình nằm trên địa bàn xã thì UBND cấp huyện có thể ủy quyền cho UBND xã, phường, thị trấn xác nhận.

Trên đây là một số quy định luật pháp tác động đến hồ sơ kế hoạch môi trường được trích từ một số điều luật trong thông tư 27/2015/TT-BTNMT và nghị định 18/2015/NĐ-CP. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, quý khách có thể gọi cho chúng tôi qua hotline 0938395254 để nhân viên tư vấn hỗ trợ hoàn thành hồ sơ nhanh nhất cho doanh nghiệp nhé.
 
Загрузка...

Members online

No members online now.

Forum statistics

Threads
276,981
Bài viết
353,849
Thành viên
41,972
Thành viên mới nhất
nunhi1
Chuyển nhà trọn gói | Chuyển nhà trọn gói Bình Dương | Chuyển nhà Bình Dương | Xe tải chở hàng giá rẻ | Chuyển nhà Bình Dương | thi công quán cafe trọn gói | chuyển nhà trọn gói Bình Dương | Tỏi Lý Sơn
Top