HCM Một số vấn đề thường gặp về chứng minh nguồn gốc tài sản khi định cư Úc

Những năm gần đây kinh tế Việt Nam đang trên đà phát triển mạnh mẽ trong xu thế hội nhập toàn cầu. Chính sách cởi mở của Nhà nước đã tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, doanh nhân có nhiều thuận lợi hơn trong việc tìm kiếm cơ hội thử sức mình trong lĩnh vực đầu tư quốc tế, đặc biệt là thị trường Úc. Với sự tính toán mau lẹ, các nhà đầu tư Việt Nam nhận thức rất nhanh cơ hội kinh doanh siêu lợi nhuận của mình trong lĩnh vực đầu tư định cư tại Úc.

Tuy nhiên, trong quá trình làm hồ sơ visa định cư Úc theo diện đầu tư, các luật sư di trú của Úc đã chỉ ra một số vấn đề về chứng minh nguồn gốc tài sản cá nhân mà các nhà đầu tư Việt thường gặp.


Vấn đề 1: Chứng minh tài sản cá nhân đã qua thế chấp

Trong quá trình hoạt động công ty, bạn cần vay vốn nhưng công ty lại không đủ điều kiện vay. Do đó, bạn đã thế chấp nhà để vay vốn kinh doanh. Vậy thì, khi tính tổng tài sản cá nhân để làm hồ sơ visa định cư Úc theo diện đầu tư, căn nhà đã thế chấp đó có được tính hay không?

Căn nhà đó sẽ được tính vào tổng tài sản cá nhân của bạn trong điều kiện bạn đã hoàn tất giải chấp, có giấy tờ chứng từ của ngân hàng chứng minh đã xóa nợ và căn nhà hoàn toàn thuộc quyền sở hữu của bạn.

Trong trường hợp, nếu căn nhà vẫn còn nằm trong thế chấp của ngân hàng chưa được giải chấp hết thì bạn sẽ chỉ được tính phần đã trả, phần còn nợ ngân hàng sẽ không được tính vào tổng tài sản. Ví dụ: căn nhà thế chấp có giá trị 5 tỷ, bạn đã trả 4 tỷ còn nợ ngân hàng 1 tỷ. Vậy thì, khi làm hồ sơ visa 188, bạn chỉ được tính 4 tỷ đó vào tổng tài sản cá nhân.

Và đương nhiên, nếu căn nhà hoàn toàn chưa được giải chấp thì sẽ không được tính vào tổng tài sản cá nhân. Điều này sẽ ảnh hưởng đến tổng số điểm cho toàn bộ hồ sơ của bạn.

Vấn đề 2: Giấy tờ không hợp lệ

Một vấn đề rất thường gặp khi mua bán nhà đất ở Việt Nam là khi giao dịch chỉ có giấy viết tay có chữ kí của 2 bên mua bán.

Khi bạn làm giấy tờ visa định cư Úc theo diện đầu tư Visa 188 thì những giấy tờ không có công chứng, không có dấu mộc đỏ, không được một bên thứ ba là pháp luật công nhận là giấy tờ hợp lệ thì sẽ không có giá trị và không được Bộ di trú Úc chấp nhận.

Vấn đề 3: Không chứng minh được tài sản thừa kế

Đối với rất nhiều người thì tài sản thừa kế hay của hồi môn được hai bên gia đình Bố Mẹ tặng lúc đám cưới (nhà, bất động sản hay vàng…) là nguồn tài sản đầu tiên và là nguồn tài sản chính để khởi nghiệp. Và khi bạn làm hồ sơ để xin visa 188, bạn cần phải chứng minh được nguồn gốc tài sản đó bằng những giấy tờ hợp lệ cụ thể như giấy tờ thừa kế hay giấy tờ cho – tặng từ Bố Mẹ.

Nhưng nếu thời điểm cho – tặng đó đã từ 10, 20 năm trước thì trường hợp này, bạn cần phải có luật sư, hướng dẫn bạn cách làm như thế nào là chính xác và đúng luật.

Trong quá trình hoàn chỉnh hồ sơ cho visa định cư Úc diện đầu tư, để việc chứng minh nguồn gốc tài sản của bạn được nhanh chóng và dễ dàng, lời khuyên của chúng tôi là bạn nên giữ hết toàn bộ giấy tờ sổ sách tài liệu từ năm đầu tiên bắt đầu hoạt động doanh nghiệp. Tất cả những hoạt động mua bán bất kì bất động sản, cổ phiếu, trái phiếu hay vàng đều cần phải có những giấy tờ chứng minh việc mua bán đó. Nếu bán tài sản có lợi nhuận thì trên giấy tờ cũng phải chứng minh giá trị của tài sản đó tại thời điểm bán.

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc hay vấn đề cần giúp đỡ liên quan đến visa định cư Úc theo diện đầu tư, hãy liên hệ với Vinalinks để được các chuyên viên tư vấn của chúng tôi giải đáp một cách chính xác và thỏa đáng nhất. Vinalinks với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn định cư Úc mong muốn sẽ là người bạn đồng hành đáng tin cậy của bạn.

HOTLINE: 0922 838 288

Vinalinks – Chuyên tư vấn đầu tư định cư

Địa chỉ : 73 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Bến Thành, Q.1, TP.HCM.

Điện thoại : 028-3925 3828 – 028-3925 3928

Fax : 84. 23925 3282

Email : info@vinalinks.vn
 

BÀI ĐĂNG NGẪU NHIÊN

SẢN PHẨM HOT

Members online

No members online now.

Forum statistics

Threads
289,136
Bài viết
366,714
Thành viên
42,808
Thành viên mới nhất
Đại Lí Dây Cáp
Загрузка...
Chuyển nhà trọn gói | Chuyển nhà trọn gói Bình Dương | Chuyển nhà Bình Dương | Chuyển nhà Bình Dương | thi công quán cafe trọn gói | chuyển nhà trọn gói Bình Dương | Tỏi Lý Sơn
Top