BÁN Nhận diện cơ hội đầu tư căn hộ văn phòng giá rẻ

Các nhà đầu tư cho rằng sở dĩ loại căn hộ văn phòng office-tel thu hút khách như thời gian qua còn bởi tính thanh khoản lớn của loại căn hộ này. Với thiết kế linh hoạt, có thể kết hợp làm nhà ở và văn phòng, giá rẻ hơn chung cư.

>>> Xem thêm: căn hộ văn phòng giá rẻ


Ưu điểm vượt trội

Cụ thể, các căn officetel thường được thiết kế với diện tích nhỏ (trung bình 30-40m2) nên tổng giá trị chỉ trong khoảng 1-2 tỷ đồng. Giá thuê cũng được chủ đầu tư cam kết dao động từ 7 - 10 triệu đồng/tháng.

Hơn nữa cái hay của mô hình office-tel, cũng là điểm lợi ích lớn của khách hàng chính là việc được hưởng mọi tiện ích của cư dân căn hộ như hồ bơi tràn, phòng gym, khu BBQ, không gian sống tiện ích văn phòng tiêu chuẩn quốc tế, kiểm soát an ninh, và quản lý tòa nhà chuyên nghiệp.

Chính những ưu điểm của căn hộ văn phòng khiến các nhà đầu tư săn lùng, còn hiện tại các chủ đầu tư hướng tới phân khúc này chưa nhiều

Một doanh nghiệp tiết lộ, với nhiều khách hàng, lịch thanh toán phù hợp với khả năng ảnh hưởng lớn tới quyết định đầu tư cho mô hình office-tel chính vì vậy mà chính sách ưu đãi luôn được các chủ đầu tư đưa ra hết sức cạnh tranh.

Nhiều cơ hội phát triển

Không khó có thể nhận ra khách thuê và mua căn hộ office-tel thường là các chuyên gia nước ngoài sang làm việc tại Việt Nam; các văn phòng đại diện nhỏ và không thường trực tại Việt Nam; các doanh nhân độc thân; các cá nhân hành nghề tự do hoặc doanh nghiệp kinh doanh online không quá chú trọng đến văn phòng để tiếp khách hàng. Hoặc thậm chí là các khách hàng muốn sống tại các khu vực trung tâm và được hưởng các tiện ích cao cấp của tòa nhà đó mà không quá chú trọng vào không gian sống hơi nhỏ của office-tel…

Tuy nhiên thách thức lớn nhất đối với các nhà đầu tư của loại hình office-tel là các vấn đề về khung pháp lý. Hiện nay, vẫn chưa có quy định cụ thể về quyền sở hữu và sử dụng căn hộ giữa mục đích làm việc và lưu trú, các quy định về việc sở hữu căn hộ office-tel đối với người nước ngoài.

Hơn nữa hiện tại mô hình căn hộ văn phòng office-tel đang giúp các chủ đầu tư thu hồi vốn tốt và nhanh hơn so với các nhà đầu tư văn phòng cho thuê truyền thống hay căn hộ, còn nhà đầu tư thì dễ dàng đầu tư vì mức giá không cao do diện tích nhỏ và giá tiền không cao. Nhưng trong tương lai, mô hình office-tel này sẽ gặp phải sự cạnh tranh quyết liệt đến từ nguồn cung bất động sản thương mại, mặt bằng văn phòng cho thuê truyền thống vì bản chất na ná nhau.

Vì vậy, các chuyên gia bất động sản đưa ra lời khuyên các nhà đầu tư nên cân nhắc xác định rõ nguồn cầu đối với phân khúc này, xu hướng của thị trường thứ cấp (bán lại hoặc cho thuê) cũng như các chính sách về cam kết cho thuê, thuê lại từ chủ đầu tư để xuống tiền cho hợp lý.
 

BÀI ĐĂNG NGẪU NHIÊN

SẢN PHẨM HOT

Members online

No members online now.

Forum statistics

Threads
288,394
Bài viết
365,890
Thành viên
42,727
Thành viên mới nhất
sangogiarevn
Загрузка...
Chuyển nhà trọn gói | Chuyển nhà trọn gói Bình Dương | Chuyển nhà Bình Dương | Chuyển nhà Bình Dương | thi công quán cafe trọn gói | chuyển nhà trọn gói Bình Dương | Tỏi Lý Sơn
Top