Miền Trung Những công việc mà thực tập kế toán sẽ làm khi đến công ty?

lactuyetvu

New Member
Bạn muốn xin làm thực tập kế toán? Những bạn không biết những công việc mà thực tập kế toán sẽ làm khi đến công ty là gì? Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cụ thể để bạn dễ hình dung và có sự chuẩn bị tốt nhất. Mời các bạn cùng theo dõi!
Thực tập kế toán là cơ hội lý tưởng để các bạn trẻ có thể học hỏi trước khi bước vào môi trường làm việc chính thức. Cho nên, các bạn cần tận dụng tốt cơ hội này để khi bước vào làm việc chính thức không bị bỡ ngỡ hay lúng túng trong bất cứ vấn đề gì.
Thông thường, những ngày đầu của thực tập kế toán, bạn sẽ được giao những việc đơn giản như photo giấy tờ, luân chuyển giấy tờ trong phòng ban và làm một số chuyện vặt trong văn phòng chứ chưa được tiếp xúc với những công việc sâu liên quan đến kế toán. Nếu có khả năng, bạn nên thể hiện sự ham học hỏi của mình để được giao cho những công việc quan trọng hơn. Từ những công việc này, bạn có thể hình dung được công việc của một thực tập kế toán phải làm là gồm những gì.
Ngoài ra, tùy theo quy mô của từng doanh nghiệp, mà công việc của kế toán cũng sẽ khác nhau. Với những doanh nghiệp lớn, có nhiều bộ phận, phòng ban khác nhau như: Phòng kinh doanh, bộ phận bán hàng, bộ phận vật tư… Mỗi phòng ban sẽ thực hiện các công việc và hoạt động kinh tế, tài chính khác nhau theo quy định của công ty. Các hoạt động của từng bộ phận trong doanh nghiệp được ghi chép lại trong các giấy tờ mà kế toán gọi là chứng từ như phiếu thu, phiếu chi tiền mặt, phiếu nhập kho, phiếu xuất kho, hoá đơn bán hàng… Các chứng từ này sẽ được chuyển cho nhân viên kế toán xử lý.
Những ngày tiếp theo, thực tập kế toán có thể sẽ được giao những công việc chuyên sâu hơn. Cụ thể như:
• Ghi sổ kế toán
Tất cả các hoạt động tài chính của doanh nghiệp, đều được tổng hợp và ghi chép lại một cách chi tiết, cụ thể vào sổ kế toán. Mỗi doanh nghiệp thường có nhiều sổ kế toán, mỗi sổ cũng thường được sử dụng vào mục đích ghi chép khác nhau.
Dựa vào các ghi chép hàng ngày, nhân viên kế toán sẽ hướng dẫn cho thực tập kế toán tổng hợp lại sổ sách, tiến hành phân loại để ghi vào sổ kế toán một cách chính xác và hợp lý nhất.
Tổng hợp làm báo cáo kế toán
Hàng tháng, nhân viên kế toán phải cung cấp các thông tin cần thiết cho lãnh đạo công ty để có những điều chỉnh phù hợp cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, giúp cho doanh nghiệp định hướng phát triển tốt hơn.
Để có những thông tin chính xác và cần thiết đến các “sếp”, hàng tháng, hàng quý, năm… nhân viên kế toán sẽ hướng dẫn thực tập kế toán tổng hợp lại số liệu từ các sổ kế toán đã ghi chép, lập thành các báo cáo chi tiết và cụ thể nhất để gửi cho ban lãnh đạo.
Qua bài viết chia sẻ trên đây, chắc hẳn bạn cũng đã có được sự hình dung cụ thể về công việc thực tập kế toán. Mong rằng, những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình thực tập của mình. Truy cập vào trang web Việc Làm Nha Trang: nhatrangjob.vn và tìm kiếm nơi thực tập kế toán có quy mô, cơ cấu lớn, việc này sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm trước khi trở thành nhân viên kế toán chuyên nghiệp đấy!
 
Загрузка...

Members online

No members online now.

Forum statistics

Threads
270,227
Bài viết
346,532
Thành viên
40,546
Thành viên mới nhất
vanhienblog
Chuyển nhà trọn gói | Xe tải chở hàng giá rẻ | thi công bảng hiệu hộp đèn quảng cáo | Chuyển nhà trọn gói Bình Dương | Thi công bảng hiệu hộp đèn | thi công nhôm kính bình dương | thi công quán cafe trọn gói | chuyển nhà trọn gói Bình Dương | Tỏi Lý Sơn
Top