Tin tức Những điều cần biết khi đi xe tay ga an toàn

seodntop1

New Member
Xe tay ga đang là phương tiện giao thông phổ biến nhất, đặc biệt là với các chị em phụ nữ thường mặc váy thì đi xe tay ga quả thực rất thuận tiện.

1. Cần gạt màu đen nằm cạnh phanh xe tay trái

Nếu để ý sẽ thấy trên một số mẫu xe tay ga của Honda có một cần gạt nhỏ màu đen, nằm ngay cạnh tay phanh bên trái. Đây là cần gạt khóa phanh sau, giúp giữ xe không bị trôi khi để trên dốc. Cụ thể thì khi khóa cần gạt này, bánh xe sau cũng bị khóa cứng lại. Nếu để xe trên dốc, chân chống nghiêng không đủ sức giữ xe sẽ làm xe bị trôi, đổ, khi đó cần khóa cần gạt này lại để xe đứng yên.

2. Lạm dụng phanh trước

Theo thói quen thuận tay phải, nhiều người thường quen tay bóp phanh bên phải (phanh trước) khi bị giật mình hoặc đơn giản là khi cần phanh xe lại. Việc này tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm cho chính bạn bởi xe tay ga có đường kính vành xe nhỏ, hành trình giảm xóc ngắn nên khi chỉ bóp phanh trước (phanh tay phải) thì rất dễ khiến xe bị trượt bánh sau hoặc khựng lại đột ngột.

3. Đi xe tay ga như đi... xe số

Đi ẩu, đột ngột "ga thốc" rồi phanh gấp là cấm kỵ với xe tay ga, không chỉ bởi xe tay ga thường cồng kềnh hơn xe số, việc lạng lách, rồ ga và phanh đột ngột khiến xe không giữ được thăng bằng tốt bằng xe số.

Mà quan trọng hơn là cụm côn ly hợp và dây cua-roa truyền động của xe tay ga sẽ nhanh bị hỏng hơn, cũng tiêu tốn nhiều xăng hơn. Vì thế, hãy luôn giữ tốc độ ổn định và tay ga đều nhất có thể để vừa tiết kiệm nhiên liệu vừa mang lại độ bền cho bộ ly hợp, dây cua-roa của xe.

4. Bảo dưỡng xe

Bạn nên kiểm tra lốp xe và bơm xe thường xuyên, không nên để lốp quá non hoặc bơm quá căng vì đều khiến việc di chuyển khó khăn và nguy hiểm hơn. Bên cạnh đó, cứ khoảng 10.000km, hãy kiểm tra và thay lốp nếu lốp xe đã mòn để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông. Thay dầu máy sau mỗi 1.500 - 2.000km di chuyển và cứ 3 lần thay dầu máy thì nên thay dầu láp (dầu hộp số) một lần.

Ngoài ra, cũng hãy dán nilon bảo vệ xe khỏi bị xước, rửa xe thường xuyên kèm với kiểm tra tay phanh, bơm xe và luôn bảo dưỡng định kỳ mỗi 8 tháng tới 1 năm.

Nguồn: Bài viết sưu tầm
 

BÀI ĐĂNG NGẪU NHIÊN

SẢN PHẨM HOT

Members online

No members online now.

Forum statistics

Threads
293,969
Bài viết
372,242
Thành viên
43,222
Thành viên mới nhất
Mộc HairCare
Загрузка...
Chuyển nhà trọn gói | Chuyển nhà trọn gói Bình Dương | Chuyển nhà Bình Dương | Chuyển nhà Bình Dương | thi công quán cafe trọn gói | chuyển nhà trọn gói Bình Dương | Đặc sản Lý Sơn | Xem tivi miễn phí | Danh bạ web | TV online | Submit link
Top