Những lưu ý vàng trước khi cấy ghép implant

Có lẽ hầu hết những ai đã và đang từng bị mất răng đều nghe đến phương pháp cấy ghép implant. Hiện nay, kĩ thuật này là giải pháp tốt nhất để phục hồi răng bị mất. Thế nhưng trước khi muốn điều trị bằng phương pháp này bệnh nhân cần tham khảo qua các lưu ý dưới đây để quá trình điều trị mang lại kết quả tốt nhất.

Thứ nhất phương pháp implant được đánh giá là kĩ thuật phục hồi răng tiên tiến nhất. Mặc dù là vậy nhưng không phải trường hợp nào cũng có thể làm implant. Một vài trường hợp được chống chỉ định làm implant.


-Xương không đủ kích thước và độ dầy để làm implant. Nếu vẫn cứ làm thì trụ kim loại được cắm vào xương hàm không có độ chắc chắn, khả năng tích hợp vào xương không cao ảnh hưởng đến kết quả làm răng. Với những trường hợp mất răng lâu ngày dẫn đến tình trạng tiêu xương hàm thì vẫn có thể cấy ghép implant bằng cách phẫu thuật cấy ghép xương hàm. Hầu hết trước khi điều trị bác sĩ sẽ cho bệnh nhân được chụp x-quang kiểm tra sức khỏe răng miệng tổng quát, kiểm tra xương hàm và vị trí răng bị mất khi đó sẽ có giải pháp thích hợp cho bệnh nhân.

-Trẻ em đang thời kì xương và cơ phát triển. Lúc này đây thì việc cấy ghép implant là điều không thể do cấu trúc xương hàm còn phát triển ảnh hưởng đến khả năng tích hợp trụ titanium vào xương hàm.

-Với những người nghiện thuốc lá thì nên lên kế hoạch bỏ thuốc nếu có ý định cấy ghép implant vì sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình cấy ghép. Bên cạnh đó, thuốc lá có thể làm vết thương trong cấy ghép dễ bị nhiễm trùng và thời gian lành vết thương kéo dài hơn.


-Người bị mắc một số bệnh mãn tính tim mạch, huyết áp, tiểu đường rối loạn tâm thần thì cũng được chống chỉ định làm implant.

Thứ hai cấy ghép implant là một kĩ thuật khó và không phải bác sĩ nha khoa nào cũng có thể thực hiện. Để cấy ghép implant đạt hiệu quả cao và an toàn thì bệnh nhân nên chọn những trung tâm nha khoa cấy ghép implant uy tín và chất lượng. Một địa chỉ nha khoa thích hợp để trồng răng giả bằng phương pháp này thì phải có đội ngũ bác sĩ thực hiện có tay nghề cao, nhiều kinh nghiệm và được nhiều khách hàng đánh giá bình chọn tốt. Bởi lẽ, tỉ lệ thành công của phương pháp này rất cao nhưng làm không tốt có thể sẽ để lại những biến chứng ảnh hưởng đến răng được trồng và sức khỏe răng miệng.

Thứ ba về chi phí thực hiện thì khá cao so với các phương pháp khác. Chính vì thế bệnh nhân nên có sự chuẩn bị trước khi làm implant. Hiện nay một số trung tâm nha khoa có hình thức thanh toán chi phí theo nhiều đợt. Điều này tạo điều kiện cho các bệnh nhân cảm thấy thoải mái và thuận tiện hơn khi làm implant.

Nguồn: Những lưu ý vàng trước khi cấy ghép implant
 

BÀI ĐĂNG NGẪU NHIÊN

SẢN PHẨM HOT

Members online

No members online now.

Forum statistics

Threads
286,254
Bài viết
363,734
Thành viên
42,619
Thành viên mới nhất
tenanh33
Загрузка...
Chuyển nhà trọn gói | Chuyển nhà trọn gói Bình Dương | Chuyển nhà Bình Dương | Chuyển nhà Bình Dương | thi công quán cafe trọn gói | chuyển nhà trọn gói Bình Dương | Tỏi Lý Sơn
Top