Những nguyên nhân chính dẫ đến ung thư vú

peacelife

Member
Việc tìm ra những thủ phạm gây bệnh là cách tốt nhất giúp bạn có những phương pháp chủ động phóng tránh bệnh cũng như kịp thời ứng phó với căn bệnh.Dưới đây là những nguyên nhân chính dẫn đến căn bệnh này ở chị em:

Thường xuyên làm việc ban đêm

Các nhà nghiên cứu đã từng chỉ ra mối liên hệ giữa nguy cơ mắc ung thư vú cao với những phụ nữ có thói quen thức khuya, làm việc quá muộn vào ban đêm. Theo đó, những phụ nữ thường xuyên có thói quen này sẽ có tỷ lệ hơn những người bình thường khác.

Nguyên nhân được giải thích là do, việc thức khuya muộn khiến các tế bào trong cơ thể bị biến đổi cơ chế sinh học, chúng phải làm việc quá sức làm tăng sinh sự bất thường, biến đổi tế bào dẫn đến ung thư vú.

Lạm dụng đồ ăn nhanh, ít vận động
Một nghiên cứu của Mỹ năm 2011 chỉ ra rằng, có tới 48000 trường hợp ung thư vú mỗi năm có sự liên hệ với thói quen ít vận động.

Ngoài ra, nhiều phụ nữ béo phì hoặc lạm dụng quá mức những đồ ăn nhanh, đồ ăn nhiều mỡ dư thừa khiên các estrogen xấu trong máu tăng cao cũng có nguy cơ kích thích tế bào vú trở thành ung thư vú.

Lạm dụng thuốc nội tiết kéo dài
Dùng thuốc nội tiết tố để cân bằng nội tiết tố, giữ gìn nhan sắc và tuổi thanh xuân là cách làm đẹp mà chị em phụ nữ truyền tai nhau. Tuy nhiên, bất kỳ một sản phẩm nào khi lạm dụng quá mức, hoặc sử dụng không hợp lý, nó sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng, trong đó có un thư.

Vì thế, các bác sĩ khuyến cáo, trước khi sử dụng một thực phẩm chức năng hoặc thuốc nào, bạn nên tuân thủ theo hướng dẫn và chỉ định của bác sĩ, không lạm dụng thuốc,…
 

BÀI ĐĂNG NGẪU NHIÊN

SẢN PHẨM HOT

Members online

No members online now.

Forum statistics

Threads
289,136
Bài viết
366,714
Thành viên
42,808
Thành viên mới nhất
Đại Lí Dây Cáp
Загрузка...
Chuyển nhà trọn gói | Chuyển nhà trọn gói Bình Dương | Chuyển nhà Bình Dương | Chuyển nhà Bình Dương | thi công quán cafe trọn gói | chuyển nhà trọn gói Bình Dương | Tỏi Lý Sơn
Top