Nứt kẽ hậu môn là bệnh gì?

alianh

Member
“Nứt kẽ hậu môn là bệnh gì?” đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều bệnh nhân, bởi bệnh gây ra không ít những phiền toái, rắc rối cho người bệnh.

Sau đây, các bác sỹ tại Phòng khám đa khoa Bà Triệu chia sẻ cho bạn đọc những thông tin về bệnh nứt kẽ hậu môn.Nứt kẽ hậu môn gây nhiều phiền toái cho cuộc sống người bệnh

Nứt kẽ hậu môn là gì?
Nứt kẽ hậu môn là gì? Nứt kẽ hậu môn là hiện tượng ở niêm mạc da ống hậu môn xuất hiện ổ viêm loét khiến vùng nếp nhăn ở hậu môn bị nứt ra, vết nứt dài khoảng 0,5 – 1cm, khó khép lại. Bệnh thường gặp ở người trung tuổi và ở nam giới nhiều hơn so với nữ giới.

Nguyên nhân nứt kẽ hậu môn chủ yếu là do chứng táo bón, ngồi đại tiện không đúng cách, thời gian đại tiện kéo dài, dùng hết sức để rặn phân ra ngoài, do những tổn thương hậu phẫu ở vùng hậu môn, sinh đẻ…

Triệu chứng bệnh nứt kẽ hậu môn
Bệnh nứt kẽ hậu môn như thế nào? Khi bị nứt kẽ hậu môn, người bệnh thường thấy một số triệu chứng như sau:

– Đau rát hậu môn: Người bị nứt kẽ hậu môn sẽ thấy đau rát vùng hậu môn nhiều. Đó là do hậu môn bị sưng phồng, rất dễ rách khi đi đại tiện và gây nên sự đau đớn cho người bệnh.

– Ngứa ngáy hậu môn: Những vết nứt ở hậu môn ẩm ướt, ngứa ngáy tạo điều kiện cho các vi khuẩn có hại xâm nhập và phát triển khiến bệnh trở nên nặng hơn.

– Chảy máu: Khi bị nứt kẽ hậu môn người bệnh sẽ có hiện tượng đi đại tiện ra máu. Lượng máu ít hay nhiều tùy thuộc vào độ nông và sâu của vết nứt, các vết nứt càng sâu thì lượng máu chảy ra càng nhiều.

>>>Xem thêm thông tin chi tiết tại: Thông tin cần lưu ý về nứt kẽ hậu môn là bệnh gì?
 

BÀI ĐĂNG NGẪU NHIÊN

SẢN PHẨM HOT

Members online

No members online now.

Forum statistics

Threads
288,481
Bài viết
365,983
Thành viên
42,737
Thành viên mới nhất
tinhbotthiennhien
Загрузка...
Chuyển nhà trọn gói | Chuyển nhà trọn gói Bình Dương | Chuyển nhà Bình Dương | Chuyển nhà Bình Dương | thi công quán cafe trọn gói | chuyển nhà trọn gói Bình Dương | Tỏi Lý Sơn
Top