Phải lựa chọn kích thước cân phù hợp để cân động vật

moicong86

Member
Quản lý hiệu quả mã cân và khối lượng cân đối với cân động vật? Khách hàng sử dụng cân lợn xuất hàng, bên mua và bên bán cùng ghi chép số lượng mỗi mã cân bàn điện tử rồi tổng hợp. Tuy nhiên, khi cân xong thì có một mã được ghi khác nhau: bên bán ghi 109kg, bên mua ghi 105kg. Muốn đối chiếu lại là điều không thể, vì không xác định đây là mã cân nào trong số hàng trăm con lợn đã cân. Việc phát sinh chênh lệch 4kg so với tổng khối lượng hàng xuất bán (hàng chục tấn) là không nhiều nhưng phát sinh yêu cầu: Quản lý hiệu quả mã cân và khối lượng cân đối với cân động vật? Đặc thù của cân lợn, cân động vật là sau khi cân xong sẽ không thể kiểm tra lại mã cân do không thể xác định thứ tự con nào cân trước, con nào cân sau. Trường hợp sử dụng cân có kích thước lớn (1,5mx2m) và mỗi mã cân 5-8 con càng phức tạp hơn (không thể đánh số hàng trăm con lợn và cân theo thứ tự được). Vì vậy, thao tác sai như trên sẽ dẫn đến rất nhiều phiền phức. Để giải quyết vấn đề này, phương án đưa ra là giảm thiểu việc sai sót do các thao tác của con người gây ra: Sử dụng phần mềm quản lý cân, đảm bảo số liệu được ghi nhận tự động khi và lưu trữ trong dữ liệu phần mềm. Sử dụng thiết bị giám sát nhằm đảm bảo nếu xảy ra sai sót trong quá trình ghi chép số liệu có thể kiểm tra lại. Sử dụng thêm bên thứ ba độc lập ghi chép số liệu và tính toán. Phương án 3 bị loại bỏ vì tốn nhân lực, tốn kém chi phí và thời gian. Hơn nữa, nếu có sai sót giữa 3 bên thì tình hình càng trở nên phức tạp hơn (Và không loại trừ sai sót của thao tác con người như mục đích ban đầu).
Phương án 2: Sử dụng thiết bị giám sát Lắp đặt camera giám sát ở vị trí đặt cân. Camera này có nhiều tác dụng: Giám sát quá trình cân, đảm bảo có thể kiểm tra sai số do ghi chép đồng thời có thể kiểm đếm số lượng mã cân cũng như quản lý được vị trí ra/vào của trại. Tuy có nhiều ưu điểm nhưng phương pháp này người sử dụng vẫn phải tổng hợp số liệu bằng tay, khó đưa toàn bộ số liệu vào quản lý theo ngày tháng hoặc lưu trữ lâu dài. Thêm nữa, chi phí cho việc lắp đặt camera giám sát, quản lý khá cao so với hiệu quả mang lại. Phương pháp sử dụng phần mềm quản lý cân động vật được áp dụng cho khách hàng trên và đạt được kết quả khả quan: Phần mềm quản lý cân điện tử, cân động vật Đảm bảo không có sai sót trong quá trình cân và lưu giữ số liệu; Dễ dàng trích xuất file excel để tổng hợp, phân tích số liệu; Lọc số liệu theo ngày tháng; In phiếu từng mã cân; Lựa chọn kích thước phù hợp cho cân lợn - cân heo Nguyễn Phương Chi 27 - 05 - 2016 0 Bình luận Phải nói ngay rằng nhiều khách hàng liên hệ về cân lợn nhưng hầu hết đều không nắm được yêu cầu về kích thước và chức năng phù hợp với mục đích sử dụng của mình. Bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về dòng cân này và lựa chọn cân phù hợp với chi phí thấp nhất. Việc lựa chọn kích thước cân động vật chủ yếu liên quan đến số lượng cân trên mỗi mã cân và kích thước trung bình của lợn xuất chuồng. Cân lợn, cân động vật Với lợn trung bình khoảng 100kg thì kích thước phù hợp là 0.6m x 1.2m x 0.8m (rxdxc) cho mỗi mã cân 1 con. Với số lượng cân lớn hơn, kích thước thông dụng là 1.2m x 2m x 0.8m hoặc 1.5m x 2m x 0.8m. Với số lượng lớn hơn nữa, thông thường là ở các trang trại có số lượng lớn đến hạng vạn con thì kích thước bàn cân sử dụng lớn hơn rất nhiều. đã lắp đặt cân động vật kích thước 3m x 6m x 0.8m với số lượng cân mỗi mã lên đến 20-25 con lợn. Ngoài ra, lựa chọn kích thước còn phải phụ thuộc vào thiết kế lối ra của trang trại nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như tiện lợi trong quá trình xuất hàng. Hiện tại, một số đơn vị không có khả năng gia công cân động vật theo kích thước phù hợp với yêu cầu khách hàng đã sử dụng cân sàn với kích thước có sẵn để bán cho khách hàng. Điều này dẫn đến nhiều bất lợi cho người sử dụng như cân không phù hợp yêu cầu về số lượng, kích thước không phù hợp với thiết kế chung của trang trại... Để có được lựa chọn tối ưu nhất, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp Công ty tự động để được tư vấn và mức giá tốt nhất.
 

BÀI ĐĂNG NGẪU NHIÊN

SẢN PHẨM HOT

Members online

No members online now.

Forum statistics

Threads
289,318
Bài viết
366,923
Thành viên
42,829
Thành viên mới nhất
ngoclinhu
Загрузка...
Chuyển nhà trọn gói | Chuyển nhà trọn gói Bình Dương | Chuyển nhà Bình Dương | Chuyển nhà Bình Dương | thi công quán cafe trọn gói | chuyển nhà trọn gói Bình Dương | Tỏi Lý Sơn
Top