Răng sữa chưa rụng răng vĩnh viễn đã mọc - làm sao chữa trị AN TOÀN

Chudiu

Member
Hiện nay, có rất nhiều các bậc phụ huynh lo lắng về tình trạng răng sữa chưa rụng răng vĩnh viễn đã mọc răng mới. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến thẩn mỹ và sức khỏe hàm mặt của trẻ sau này. Nguyên nhân và cách xử lý trường hợp này như thế nào ? Bài viết tổng kết ý kiến của chuyên gia nha khoa quốc tế sẽ giúp bạn rất nhiều.
1, Nguyên nhân răng sữa chưa rụng răng vĩnh viễn đã mọc
Trường hợp răng sữa chưa rụng răng vĩnh viễn đã mọc rất hay gặp phải ở trẻ nhỏ và khiến nhiều bậc cha mẹ lo lắng. Bới vì, mầm răng vĩnh viễn làm cho chân răng sữa bị tiêu, lung lay rồi rụng dần và cuối cùng là chiếc răng vĩnh viễn sẽ mọc lên thay thế răng sữa.

Tuy nhiên, thực tế là điều này cũng rất dễ giải thích, vì răng đến tuổi thay thì mầm răng vĩnh viễn sẽ tự mọc lên. Bạn có thể đối chiếu độ tuổi thay răng của bé theo hình dưới đây:Lịch thay răng vĩnh viễn của bé

2, Ảnh hưởng của răng sữa chưa rụng răng vĩnh viễn đã mọc răng mới như thế nào ?
Răng sữa chưa rụng răng vĩnh viễn đã mọc là hiện tượng rất thường gặp và dễ giải thích nhưng vẫn là vấn đề bạn nên quan tâm bởi điều này có thể gây ra nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính thẩm mỹ cũng như sức khỏe răng miệng của bé trong tương lai:

  • Răng vĩnh viễn có xu hướng mọc lệch vào bên trong, mọc ngầm do chân răng sữa không bị tiêu và lung lay nên không có chỗ cho răng mọc.


Răng sữa chưa rụng vĩnh viễn đã mọc răng có ảnh hưởng rất nghiêm trọng

Trường hợp này ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ hàm răng của bé, có thể dẫn đên răng hô, răng mọc lệch, lộn xộn, không thẳng hàng...Vậy răng hô làm sao , răng mọc chồng chéo nhau phải làm sao có phục hình được ? Đừng lo, sẽ có cách xử lý tốt nhất cho bé của bạn.

3, Cách xử lý răng sữa chưa rụng vĩnh viễn đã mọc đúng nhất
Răng sữa chưa rụng răng vĩnh viễn đã mọc cũng là một nguyên nhân dẫn đến răng hô, răng thưa, răng mọc lộn xộn...Nếu con bạn đang gặp phải tình trạng này thì cũng đừng quá lo lắng. Hiện nay, công nghệ kỹ thuật ngành nha khoa rất phát triển nên có rất nhiều phương pháp chữa trị trong trường hợp này. Thông thường, quy trình xử lý sẽ được tiến hành theo các bước sau:

* Bước 1: Nhổ răng sữa

Việc cần làm đầu tiên để xử lý răng sữa chưa rụng răng vĩnh viễn đã mọc là bạn nên cho bé đi nhổ răng càng sớm càng tốt. Việc này nhằm tạo khoảng trống cho răng vĩnh viễn mọc lên.Bước đầu tiên cần làm khi răng sữa chưa thay răng vĩnh viễn đã mọc là nhổ răng sữa

Bước 2: Xử lý khi răng vĩnh viễn mọc lệch vào bên trong do ảnh hưởng của hiện tượng răng sữa chưa rụng răng vĩnh viễn đã mọc. Bạn có thể lựa chọn áp dụng một trong 2 cách sau:

  • Cách dân gian, đá lưỡi để khắc phục răng mọc lệch.
Ở lứa tuổi đang phát triển, việc tác động lực đưa răng về vị trí mong muốn sẽ khá dễ. Sau khi nhổ răng sữa xong, bạn hãy dặn bé tập thói quen thường xuyên dùng lưỡi đẩy răng vĩnh viễn ra bên ngoài để giúp răng dịch chuyển, cho đến khi răng trở về đúng vị trí.

  • Khắc phục răng mọc lệch vào trong bằng niềng răng:
Đây là cách làm dân gian mà ông cha ta truyền lại, rất có ích nhưng không thu được hiệu quả mông muốn. Chính vì thế, bác sĩ vẫn khuyên bạn nên có kế hoạch cho bé đi niềng răng ngay sau khi hết tuổi thay răng. Hiện nay có rất nhiều kỹ thuật niềng răng tiên tiến, mới nhất là niềng răng trong suốt không mắc cài.Nên có kế hoạch niềng răng ngay khi răng đã thay răng đầy đủ

Độ tuổi phù hợp nhất là vào khoảng từ 13 – 18 tuổi, khi này răng vĩnh viễn đã mọc đầy đủ, bé vẫn đang trong độ tuổi phát triển việc đưa răng về vị trí mong muốn sẽ không mất nhiều thời gian, không khó khăn như ở tuổi trưởng thành.

Răng sữa chưa rụng răng vĩnh viễn đã mọc có thể gây nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng nếu không có biện pháp xử lý sớm. Do đó, khi gặp hiện tượng này, tốt nhất bạn nên đưa bé đến nha khoa sớm để kịp thời xử lý. Mọi vấn đề thắc mắc, liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 1900.6900 để được giải đáp cụ thể.

Xem thêm:

>>> Chi phí niềng răng các loại như thế nào ?

>>> Có những kỹ thuật niềng răng nào ?
 

BÀI ĐĂNG NGẪU NHIÊN

SẢN PHẨM HOT

Members online

Forum statistics

Threads
288,479
Bài viết
365,979
Thành viên
42,737
Thành viên mới nhất
tinhbotthiennhien
Загрузка...
Chuyển nhà trọn gói | Chuyển nhà trọn gói Bình Dương | Chuyển nhà Bình Dương | Chuyển nhà Bình Dương | thi công quán cafe trọn gói | chuyển nhà trọn gói Bình Dương | Tỏi Lý Sơn
Top