HCM Review Truyện Hải Yêu

anhnguyenflypro

New Member
Tác giả: Phạn Ca
Thể loại: Cận đại, HE
Tình trạng: Xuất bản hoàn

Giới thiệu:
Đây là cuốn tiểu thuyết viết về con thuyền cướp biển Hải Yêu ở bờ biển Algiers

Đá quý, hương liệu, vàng ròng!

Mạo hiểm, chiến đấu, tự do!

Thời đại Hàng Hải đến rồi!

Cướp tàu của quý tộc, chiến đấu với hạm đội vô địch Tây Ban Nha, tài sản, quyền thế, năng lực, danh dự,… Hết thảy thuộc về Barbarossa Hayreddin, người đàn ông được mệnh danh là “Vua cướp biển” trong lịch sử!

“Cướp biển Caribe”, “Vua hải tặc”, “Thời đại hàng hải”, bạn đều thấy ở đây!

Jack Sparrow, chiến thần Ares, Siren, Vua hải tặc, kỵ sĩ tóc vàng, ông chú tóc đỏ, lưỡi hái, lá cờ hình đầu lâu, bạn đều thấy ở đây!

Còn đợi chờ gì nữa, các fan của cướp biển, các fan của kỵ sĩ, các fan của nữ đóng giả nam, tàu Hải Yêu của chúng ta sắp khởi hành, hãy mau chóng mua vé, quá giờ lên tàu chúng tôi không đợi!

Nicole - nàng công chúa mang trong mình dòng máu của hai bậc đế vương, công chúa duy nhất của đất nước Tây Ban Nha lưu lạc tới mức chỉ mong có bánh mì trắng để ăn khi đói. Chỉ vì ăn trộm vài quả cam mà bị chủ vườn thả cả đàn chó đuổi cắn tới thừa sống thiếu chết, là tên trộm vặt nhẵn mặt ở Florence, thậm chí còn phải làm nghề mại dâm trẻ em, buộc phải giết người chiến đấu để sinh tồn dưới lòng đất? Mọi mánh lới để sinh tồn đều thuộc nằm lòng, kể cả trao đổi thân xác để có cuộc sống dễ dàng hơn ở trong tù???

Nữ chính không cao quý như xuất thân của nàng, với bối cảnh thời kỳ cận đại, khi mà tầng lớp quý tộc xa hoa tới cực điểm và những người lao động trở lên nhỏ bé rẻ mạt, Nick đã được tạo lên từ đó.
Trải qua những ngày tháng không có cái ăn, Nick trở thành cướp biển với mong muốn là được cái no và có lương cao, dù biết rằng điều đó phải đánh đổi mạng sống. Cuộc sống không nơi nương tựa từ nhỏ, không ai dạy cho nàng nên và không nên làm gì, khi dậy thì sẽ ra sao, và rồi nàng trở thành “con nhóc khốn kiếp” trong mắt anh chàng bác sĩ quý tộc bị đuổi khỏi ra tộc - Victor.
Với những gì được tôi luyện từ đấu trường dưới lòng đất và vũ khí được thiết kế riêng, nàng đã trở thành lỗi sợ hãi với người đi biển lúc bấy giờ. Nghe tới Hải Yêu với lưỡi hái cực lớn trên lưng, thuyền bị dưới đều giương cờ trắng đầu hàng. Hải Yêu là nàng cũng là biểu tượng của đội quân cướp biển, là công sức của Hayreddin - người đàn ông Tóc Đỏ mà chỉ nghe thấy tên đã làm người ta sợ mất mật.

Nick chỉ là công cụ, là vũ khí sắc bén nhất mà Hayreddin rèn giũa để phục vụ cho những lợi ích, để báo thù máu cho bản thân. Nhưng từ lúc nào mà Nick lại trở thành một phần không thể thiếu? Không thể thiếu trong đội thuyền? Không thể thiếu trong tâm trí Hayreddin?
Những ám ảnh thuở xưa cũ về người chú Assa, về những lần bị vất bỏ, thà rằng có thể mất mạng vì chịu phạt nhưng Nick khăng khăng muốn ở lại trên thuyền. Để rồi sau đó bất chấp tất cả vì muốn ở lại trên thuyền, được lệnh từ thuyền trưởng Hayreddin bằng mọi giá dù kể cả thuyền chìm vẫn ở lại làm mục tiêu công kích của quân địch?

Người đàn ông Tóc đỏ phát điên khi mất đi vũ khí sắc bén nhất? Dù thuyền chìm người mất nhưng vẫn hao tốn công sức đi tìm về? Nhưng khi tìm được thanh đao đã bị mẻ, con người không còn nguyên vẹn, sự nhanh nhẹn đã mất đi. Nick đã trở lên vô dụng.
Truyện này với mình là một trong những tác phẩm xuất sắc, dù tác giả là người Trung Quốc nhưng viết về bối cảnh Phương Tây thời kì cận đại cũng không hề thấy sạn. Những phần trên tóm tắt khá nhiều, nhưng truyện rất dài, còn rất nhiều chi tiết thú vị để nghiền ngẫm khi đọc.

Cảm nhận về các nhân vật thì có rất nhiều, Victor - bác sĩ quý tộc luôn ruồng bỏ chán ghét xuất thân của mình nhưng có những thứ ăn vào xương tuỷ không thể thay đổi được, Karl chó điên - anh chàng hiệp sĩ với xứ mệnh to lớn trên vai, toả sáng như ánh mặt trời sẵn sàng làm mọi thứ vì tín ngưỡng của bản thân (nhân vật đáng thương thứ 2 sau nữ chính - với mình). Nữ chính trải qua những thứ khó khăn những tưởng phát điên khi thấy người thân mình bị tra tấn dã man tới chết, bị những con người ác độc nguyền rủa, bị xã hội xa lánh nhưng có đôi mắt đen láy trong veo. Nam chính với những ký ức đau thương, nhưng tính cách mạnh mẽ quyết liệt, được so sánh mạnh như sư tử còn tinh khôn như cáo già...
 

BÀI ĐĂNG NGẪU NHIÊN

SẢN PHẨM HOT

Members online

No members online now.

Forum statistics

Threads
290,044
Bài viết
367,751
Thành viên
42,896
Thành viên mới nhất
Five88Five88
Загрузка...
Chuyển nhà trọn gói | Chuyển nhà trọn gói Bình Dương | Chuyển nhà Bình Dương | Chuyển nhà Bình Dương | thi công quán cafe trọn gói | chuyển nhà trọn gói Bình Dương | Tỏi Lý Sơn
Top