HCM Sửa lỗi máy tính không lên màn hình đơn giản tại nhà

congtythienlong

New Member
Sửa lỗi máy tính không lên màn hình đơn giản tại nhà
1. Nhấn nút Power tắt máy, sau đó khởi động lại

Vấn đề này còn cũng có thể liên quan tới Windows. Nhiều khi Windows bị lỗi không tắt hoàn toàn, do vậy khi hệ thống khởi động lại thì bạn không thấy màn hình bật lên. Do vậy, bạn phải phải tắt máy hoàn toàn để thử restart lại. Trường hợp này khá hiếm gặp nhưng vẫn không phải là không có.
Để giải quyết lỗi máy tính không lên màn hình do tình huống trên người sử dụng chỉ cần tắt máy tận gốc bằng cách giữ nút power 5–7 giây cho tới khi máy tắt hẳn không còn nghe thấy bất cứ tiếng gì hoặc đèn sáng. Lúc này bạn sẽ nghe tiếng quạt CPU ngừng chạy, cũng giống thấy đèn hiệu trên thùng CPU cũng tắt luôn.
Chờ khoảng 30 giây, sau đó bấm nút Power để mở lại máy. Thường thì máy sẽ khởi động lại bình thường và màn hình hiển thị như cũ bạn nhé.
2. Kiểm tra dây nối màn hình
Điều này nghe có vẻ ngớ ngẩn nhưng nếu dây cắm nối màn hình và máy tính bị lỏng hoặc sút ra thì khi bạn khởi động máy tính lên màn hình sẽ không hiển thị. Dây cable bị lỏng cũng chính là một lý do dễ thấy khiến máy tính không lên màn hình.
Chính vì thế, cách giải quyết cho lỗi bật máy tính không lên màn hình này vô cùng đơn giản: bạn chỉ việc kiểm tra lại dây cable xem có vấn đề gì không. Bạn có thể rút dây ra và cắm lại, đừng quên vặn chặt 2 con ốc bên cạnh đầu nối để cho chắc chắn bạn nhé.
3. Xem xét lại khe RAM
Nếu như bạn gặp phải lỗi bật máy tính không lên màn hình thì khả năng cao là khe cắm RAM của máy đang sẵn có vấn đề. Khi thanh RAm bị lỏng thì máy sẽ chẳng thể mở lên bình thường được. Nếu bạn dùng máy bàn thì sẽ gặp nhiều hơn, vì khe cắm RAM trên mainboard có phần hơi lỏng lẻo hơn trên laptop. Laptop thường ít gặp hơn, nếu gặp thì có lẽ là vì máy bị va đập.
Lúc này các bạn phải tắt hoàn toàn máy tính > rút nguồn điện > tháo lắp kế bên hông case máy tính ra. Lúc này bạn để ý xem khe cắm RAM bị xê dịch không. Chú ý phần RAM và chỉnh lại cho chắc chắc. Có thể tháo hẳn RAM ra và lắp lại, phủi bụi cho RAM và khe RAM trên PC.
4. Thay card màn hình

Nếu các bạn chưa biết thì card màn hình là thiết bị bền, có tỷ lệ hỏng thấp, tuy nhiên, nếu máy tính, laptop nhiều năm và sử dụng đều đặn hàng ngày thì vẫn có thể bị hư. Để cũng có thể có thể sửa lỗi liên quan tới card màn hình, bạn nên mang máy ra các cửa hàng sửa chữa máy tính uy tín như Điện Thoại Vui để tham mưu thay card màn hình mới.
5. Kết nối thử màn hình khác với máy tính, laptop của bạn

Thử kết nối màn hình khác với máy tính của bạn. Nếu màn hình khác vẫn lên, có thể khẳng định màn hình của bạn đang gặp vấn đề. Bạn nên mang máy ra các trung tâm sửa chữa laptop để được tham mưu lỗi.
Trên này là những cách khắc phục lỗi máy tính, laptop không lên màn hình. Mong rằng với các cách này sẽ giúp ích cho bạn. Chúc các bạn thành công.
 

BÀI ĐĂNG NGẪU NHIÊN

SẢN PHẨM HOT

Members online

No members online now.

Forum statistics

Threads
288,288
Bài viết
365,852
Thành viên
42,703
Thành viên mới nhất
nuochoakichducsg
Загрузка...
Chuyển nhà trọn gói | Chuyển nhà trọn gói Bình Dương | Chuyển nhà Bình Dương | Chuyển nhà Bình Dương | thi công quán cafe trọn gói | chuyển nhà trọn gói Bình Dương | Tỏi Lý Sơn
Top