Tài xế Go-Viet đình công vì chính sách mới

xenanghanggiare

New Member
Nhiều tài xế bức xúc nói: "Theo chính sách cũ, chúng tôi chạy được 28 điểm là đạt mức thưởng 180.000 đồng. Thu nhập được cải thiện chủ yếu nhờ vào tiền thưởng theo điểm. Sau khi trừ đi các chi phí xăng xe, mỗi ngày thu nhập vài trăm ngàn nuôi gia đình.

Giờ hãng buộc tài xế phải chạy đủ 80 điểm, tương đương với mức thưởng 240.000 đồng. Tài xế phải chạy gấp đôi, thậm chí gấp ba, chạy từ tờ mờ sáng đến tối mịt mới đủ điểm nhận thưởng".

Tài xế Nguyễn Văn Quý đã tham gia chạy Go-Việt hơn 1 năm nay khẳng định: Go-Việt chỉ vừa gửi thông báo cho tài xế vào 16h chiều 17-7. Đến 0h ngày 18-7 đã lập tức áp dụng. Theo anh Quý, hãng có thể thay đổi chính sách nhưng phải thông báo trước và lấy ý kiến đối tác mới hợp lý.

Chiều cùng ngày, Công an P.6, Q.3 và CSGT có mặt điều tiết giao thông, không để kẹt xe tại giao lộ này. Hiện tại, PV Tuổi Trẻ đang liên hệ với Go-Việt để có câu trả lời.


Đến 15h30 chiều 18-7, hơn 300 tài xế hãng Go-Việt tiếp tục đứng ở hai bên đường Nguyễn Đình Chiểu (trụ sở văn phòng GoViệt, Q.3) để phản đối chính sách thưởng mới của hãng này. Cùng lúc, tại văn phòng Công ty Go-Việt, đại diện công ty đã trả lời một số báo ở TP. HCM.

Vị đại diện Go-Việt cho biết, việc thay đổi chính sách mới về tiền thưởng cho tài xế được áp dụng từ 5h ngày 18-7 và đã thông tin đầy đủ đến tất cả các tài xế qua app. Liệu thông tin này có gây bất ngờ đối với tài xế? Go-Việt cho rằng trước đây hãng từng thông tin các vấn đề mới đến tài xế nên không có gì bất ngờ.

Đến 17h45, Go-Việt ra thông cáo báo chí cho biết: "Theo chương trình mới, thu nhập thuần của đối tác tài xế sẽ tăng nhờ tính năng nhân giá theo nhu cầu."

Ông Nguyễn Kiên, giám đốc phát triển cộng đồng đối tác của Go-Việt chia sẻ: "Cách tính mới này được thực hiện dựa trên thuật toán, giúp hỗ trợ thu nhập ổn định cho đối tác tài xế. Với tinh thần cầu thị, chúng tôi luôn nỗ lực lắng nghe để mang lại lợi ích cho tất cả các bên đối tác và người dùng".
 
Загрузка...

Members online

No members online now.

Forum statistics

Threads
272,841
Bài viết
349,313
Thành viên
40,705
Thành viên mới nhất
Boyhnxxx
Chuyển nhà trọn gói | Xe tải chở hàng giá rẻ | thi công bảng hiệu hộp đèn quảng cáo | Chuyển nhà trọn gói Bình Dương | Thi công bảng hiệu hộp đèn | thi công nhôm kính bình dương | thi công quán cafe trọn gói | chuyển nhà trọn gói Bình Dương | Tỏi Lý Sơn
Top